Mang loại giầy nào để không bị chai chân?

minh đang bị chai chân, và mình đã coi 1 bí quyết giúp trị chai

mình đi bộ rất nhiều vậy mình nên mang loại giầy nào để chóng bị chai nữa?

jdhgjfg
Trả lời 12 năm trước

Mẹo chọn giày đẹp, không đau chân

Nếu không thật sự cẩn thận khi lựa chọn giày cho mình thì đôi chân của bạn sẽ phải gánh chịu nhiều hậu quả đau đớn lắm đấy!

1.Chất lượng của đôi giày

Để tránh những tác hại không mong muốn xảy ra khi mang giày, bạn nên chọn những đôi có chất lượng tốt để đem lại cảm giác thoải mái cho đôi chân. Trước khi thử một đôi giày nào đó, bạn nên xem xét thật cẩn thận mũi và gót giày. Da ở những vùng ngày phải thật mềm và có độ co giãn cao, nhất là ở phần gót giày. Bạn có thể ấn nhẹ vào gót và mũi để kiểm tra xem độ thoải mái như thế nào. Tương tự với các phần khác trên đôi giày cũng vậy. Cạnh của gót chân phải mềm, không sắc và không bị cụp vào trong.

2. Đế giày và độ uốn cong

Tiếp theo, hãy kiểmtra đế giày và độ uốn cong. Những đôi giày có đế chất lượng kém sẽ bị gãy trong quá trình đi lại hoặc giằng xé. Mặt đế phía trong gót không nên quá cứng. Dấu chân của giày phải có hình dạng gần giống như đôi chân của bạn. Chú ý tới lớp lót đế vì những lớp lót đế tối màu sẽ để lại những vết bẩn cho đôi chân của bạn.

Mẹo chọn giày đẹp, không đau chân, Thời trang, chon giay cao got, giay dep, giay cao got, mua sam, thoi trang

Chú ý tới lớp lót đế vì những lớp lót đế tối màu sẽ để lại những vết bẩn cho đôi chân của bạn.

3. Thử giày thế nào cho hợp lý?

Cuối cùng, bạn hãy thử ướm giày vào đôi chân. Kích cỡ giày là một yếu tố rất quan trọng vì thế bạn nên thử cả hai chiếc giày thật kỹ lưỡng trước khi quyết đinh mua. Thử đi lại để kiểm tra xem khi mũi chân có bị kích không. Nhiều người bán hàng thường tư vấn cho bạn rằng giày sẽ bai ra trong quá trình đi. Những lời tư vấn này có thể đúng nhưng đi một đôi giày kích chân cũng thật sự không thoải mái một chút nào. Nhưng với một đôi giày rộng cũng sẽ khiến cho form đôi chân không mảnh mai.

4. Thử đi giày ở nhà

Hãy thử đi giày ở nhà sau khi mua về. Với cách này, bạn sẽ có thể kiểm tra lại thêm một lần nữa xem sự lựa chọn của mình có chính xác hay không. Nếu như có điều gì đó không hài lòng thì bạn vẫn có thể hoàn đổi lại đôi khác.

Mẹo chọn giày đẹp, không đau chân, Thời trang, chon giay cao got, giay dep, giay cao got, mua sam, thoi trang

Hãy thử đi giày ở nhà sau khi mua về.

5.Chọn độ cao thích hợp

Bạn phải đặc biệt chú ý đến chiều cao của gót giày. Những chiếc giày cao dưới 5cm sẽ an toàn nhất với sức khỏe người phụ nữ. Chiều cao tối đa cho giày của nam giới là 1,5cm. Nếu như công việc khiến bạn phải đi lại nhiều thì hãy chọn những đôi giày thực tế, màu sắc trung tính, không dây buộc hay có những chi tiết trang trí quá rườm rà và gót nhỏ.

Mẹo chọn giày đẹp, không đau chân, Thời trang, chon giay cao got, giay dep, giay cao got, mua sam, thoi trang

Những người phụ nữ to béo không nên đi những đôi giày có gót nhọn

6. Chọn giày phù hợp với vóc dáng cơ thể

Một điều rất quan trong bạn cần phải lưu ý đến khi chọn giày là xem xét hình dáng cơ thể của mình. Những người phụ nữ to béo không nên đi những đôi giày có gót nhọn. Thay vì đó, hãy chọn những đôi giày có đế lớn và chắc. Giày với những sợị dây trang trí và thêu ren chắc chắn sẽ thu hút người đối diện, vì thế nếu bạn sở hữu một đôi chân đẹp thì hãy chọn những kiểu giày này cho mình. Dây đai ngang sáng màu sẽ khiến cho đôi chân của bạn ngắn đi, trong khi đó những đôi giày màu be sẽ khiến chân bạn trở nên dài hơn.