6 cách buộc dây giày nhanh – đẹp – “chất”

Kiểu buộc chéo Criss-Cross

Đây là cách buộc dây giày phổ biến nhất cho các loại giày và bốt với những đặc điểm là truyền thống, thoải mái, rất dễ buộc.

Tuy nhiên nhược điểm của cách buộc này là giày bạn có thể bị nhăn.

Kiểu buộc chéo Criss-Cross

Cách buộc:

  1. Luồn thẳng dây qua lỗ xỏ dây hàng ngang đầu tiên (luồn từ dưới lên trên).
  2. Ở mỗi lỗ xỏ, vắt chéo dây này sang dây kia.
    Dây bên phải chéo lên trước, tiếp đến dây bên trái thay phiên nhau.
  3. Lần lượt đan dây cho đến cuối thì buộc lại.

Kiểu thắt dây chéo vắt lên trên

Một kiểu khác biến tấu từ buộc chéo Criss-Cross chính là buộc chéo vắt lên trên. Với cách buộc dây này, đôi giày của bạn sẽ trông bắt mắt hơn, dễ dàng buộc nhanh hơn và đặc biệt còn giúp đôi giày tránh sờn rách.

1.2 Kiểu thắt dây chéo vắt lên trên

Cách buộc:

Dành cho giày có số lỗ xỏ chẵn

  1. Luồn thẳng dây qua lỗ xỏ hàng ngang đầu tiên (luồn từ trên xuống dưới)
  2. Tiếp tục luồn chéo nhau đan xen như cách buộc Criss- Cross

Dành cho giày có số lỗ xỏ lẻ

  1. Luồn thẳng dây qua lỗ xỏ hàng ngang đầu tiên (luồn từ dưới lên trên)
  2. Tiếp tục luồn chéo nhau đan xen như cách buộc Criss- Cross

Kiểu xỏ dây giày tạo lỗ hở

Bằng việc tạo lỗ hở ở giữa thay vì buộc chéo vào nhau, mu bàn chân của bạn sẽ được nới ra thoải mái và mắt cá chân cũng không bị dây giày thít lại.

Kiểu xỏ dây giày tạo lỗ hở

Cách buộc:

  1. Luồn thẳng dây qua lỗ xỏ dây hàng ngang đầu tiên (luồn từ dưới lên trên).
  2. Luồn chéo nhau đan xen như cách buộc Criss-Cross, cho đến phần mu bàn chân thì dừng.
  3. Luồn thẳng dây qua lỗ xỏ ngay bên cạnh để tạo ra lỗ hở.
  4. Tiếp tục luồn chéo nhau đan xen như cách buộc Criss-Cross.

Kiểu buộc thẳng Châu Âu

Kiểu buộc dây giày này khá phổ biến ở Châu Âu: Dây giày nối thẳng ở mặt ngoài còn ở mặt trong chúng được buộc chéo với nhau.

Kiểu buộc dây này khiến cho giày vừa khít với chân hơn, đặc biệt, chúng phù hợp với các loại giày như giày Oxfords hay giày Balmorals

Kiểu buộc thẳng Châu Âu

Cách buộc:

  1. Luồn thẳng dây qua lỗ xỏ hàng ngang đầu tiên (luồn từ trên xuống dưới). Với giày có số lỗ xỏ lẻ, điều chỉnh sao cho phần dây bên trái dài hơn phần dây bên phải.
  2. Luồn phần dây bên trái vào lỗ xỏ thứ 2 đối diện góc dưới (luồn vào bên trong), đưa phần dây xỏ qua lỗ đối diện (luồn ở bên ngoài).
  3. Luồn phần dây bên phải qua lỗ xỏ thứ 3 đối điện góc dưới (luồn vào bên trong), đưa phần dây xỏ qua lỗ đối diện (luồn ở bên ngoài).
  4. Tiếp tục đan chéo như trên cho đến hết dây.

Có thể bạn quan tâm: https://www.vatgia.com/vina-giay

Kiểu buộc thẳng theo hàng

Bạn sẽ muốn chọn kiểu buộc dây này nếu bạn muốn đôi chân mình được thoải mái, dễ chịu nhất khi đi giày bởi kiểu buộc hạn chế các góc chéo, từ đó giúp giảm áp lực trên những ngón chân.

Kiểu buộc thẳng theo hàng

Cách buộc:

  1. Luồn thẳng dây qua lỗ xỏ hàng ngang đầu tiên (luồn từ trên xuống dưới)
  2. Luồn phần dây bên trái vào lỗ xỏ ngay bên cạnh phía dưới (luồn vào bên trong), đưa phần dây xỏ qua lỗ đối diện (luồn ở bên ngoài).
  3. Luồn phần dây bên phải vào lỗ xỏ thẳng ở dưới cách nó 1 lỗ (luồn vào bên trong), đưa phần dây xỏ qua lỗ đối diện (luồn ở bên ngoài).
  4. Tiếp tục như vậy cho đến hết.

Tham khảo sản phẩm: https://www.vatgia.com/Coboutique

Kiểu xỏ dây đạp xe

Nếu bạn để ý thì đây chính là kiểu ngược lại so với kiểu buộc dây giày theo hàng ở trên.

Tuy nhiên, cách buộc này chỉ nên áp dụng với những đôi giày có số lỗ chẵn ở trên.

Kiểu xỏ dây đạp xe

Cách buộc:

  1. Luồn thẳng dây qua lỗ xỏ dây hàng ngang đầu tiên (luồn từ dưới lên trên).
  2. Luồn phần dây bên trái vào lỗ xỏ ngay bên cạnh phía dưới (luồn ở bên ngoài), đưa phần dây xỏ sang lỗ đối diện (luồn ở bên trong).
  3. Luồn phần dây bên phải vào lỗ xỏ thẳng ở dưới cách nó 1 lỗ (luồn ở bên ngoài), đưa phần dây vào lỗ xỏ đối diện (luồn ở bên trong).
  4. Tiếp tục như vậy cho đến hết.

Tham khảo các sản phẩm giày được bán tại Vatgia.com: https://www.vatgia.com/home/giay-nam

Mr. Hải
Trả lời 6 năm trước

Quý khách có nhu cầu đặt in túi giấy đựng giày, liên hệ: in túi giấy đựng giày