Dùng máy ảnh kĩ thuật số thì loại nào tốt nhất?

Em đang phân vân giữa Sony và Canon. Các bác cho em ý kiến với.
Trả lời 16 năm trước
Canon thì chụp hình nét hơn, và có chế độ bảo hành của hãng tại việt nam. Hơn nữa Canon thì có menu tiếng Anh, còn Sony thì ko hẳn là tất cả đều có menu tiếng Anh
Tôi yêu VN
Trả lời 16 năm trước
Khi mua máy ảnh kĩ thuật số, không nhất thiết là độ phân giải phải đạt cực đại (Trong thời điểm đó). Theo kinh nghiệm mua máy ảnh KTS của mình, nếu muốn xem máy có xử lí nhanh và chụp được ảnh ở trạng thái động hay không, bạn hãy đưa máy lên rồi xoay nhanh 1 góc 180 độ (Đồng thời bấm máy!)! Nếu hình không bị vỡ, đứt quãng thì OK! còn nếu như bị nhòa thì coi như ko ổn! Còn 1 điều nữa, để kiểm tra xem đèn Flast có hoạt động tốt ở chế độ tự động hay không, bạn vào Menu, chọn chế độ Auto. sau đó bạn đưa máy ra chỗ đủ ánh sáng chụp 1 hình, tiếp theo đưa máy vào vùng thiếu ánh sáng -> chụp 1 hình nữa! nếu đèn Flast hoạt động tốt trong trường hợp 2 thì OK! Máy ảnh KTS nên chọn hàng của các hãng Canon, Sony,... Không nên chọn hàng của Casio, vì hàng của Casio hay bị hiện tượng mắt đỏ khi chụp, hình chụp hay bị đỏ, nhòa màu! mặc dù đã được căn chỉnh! [;)]
lovelife
Trả lời 16 năm trước
Bác là con trai hay con gái nếu con gái thì sắm Sony mấy em Sony dòng T đi .... mỏng + bé xíu chụp cũng khá lắm chứ môĩ tôị chụp ban đêm ko đẹp lắm [:(] Còn con trai thì em thấy Canon hơn[:D]
meo con
Trả lời 16 năm trước
Em thik Sony hơn. E thấy giao diện nó dễ dùng. Mà thiết kế đẹp nữa.
Trả lời 16 năm trước
Canon: Noise ít nhiễu, tốc độ lấy nét nhanh -> thích hợp chụp hoạt động nhanh, nơi thiếu sáng nhưng màu sắc hơi nhạt (so với Sony), ảnh cho ra ít chi tiết so với Sony (hệ quả của việc giảm noise) - Sony: Noise nhiều hơn Canon (tuỳ 1 số máy), lấy nét chậm hơn canon (nhưng ko phải là quá chậm) -> thích hợp chụp phong cảnh, chân dung.. -> màu sắc tươi hơn, chi tiết nhiều hơn so với canon (hệ quả của việc tăng noise) Thực ra mà nói, Bác thích nhãn hiệu nào, kiểu dáng con nào thì mua con nấy. Ảnh đẹp hay ko là do ng sử dụng có hiểu máy mình đang dùng hay ko thôi.
hau duy
Trả lời 15 năm trước
canon
nguyen hai nam
Trả lời 15 năm trước
Sony và Canon đều là 2 hãng hàng đầu về máy ảnh rồi. Nhưng theo mình nên chọn Canon. Nếu bạn là girl thì mấy cái Canon Ixus rất nhỏ ( VD: Canon IXus 80 is bé xíu, nhiều màu sắc cho bạn chọn lựa). Tóm lại bạn chọn loại nào cũng được còn mình bỏ phiếu cho Canon.
Phạm Ngọc Lợi
Trả lời 13 năm trước

B chọn hãng nào cũng đc vì đều tốt. Nhưng riêng mình sẽ chọn Sony vì có thiết kế thời trang đẹp sành điệu phong cách hơn Canon rất nhiều.

Trần Thanh Phong
Trả lời 12 năm trước

Bạn tham khảo loại này:

Máy ảnh ống kính rời không gương lật

· Chụp trọn cảnh với chế độ quét Panorama

· Quay phim HD

· Đèn flash trong

· Auto Focus nhanh để chụp những khoảnh khắc tức thì

Tạo những hình ảnh tuyệt đẹp thật dễ dàng với NX11. Được trang bị ống kính i-Function -cho phép bạn tự điều chỉnh thông số bằng tay – đồng thời còn kèm với các tính năng mới như chụp quét Panorama và Chụp ảnh kèm âm thanh. Bạn có thể ghi lại mọi thứ từ những cảnh quan thiên nhiên trải rộng đến tiếng líu lo của những chú chim làm âm thanh nền. Bây giờ không chỉ Mắt và tai của bạn có thể cảm nhận mà máy ảnh của bạn cũng làm được như thế.