Thắc mắc về canon ef 100mm 2.8 macro ???

Tình hình là e mới tậu e này để tập chụp macro. Em thấy có ai đó bảo là chụp chân dung bằng cái ống này đc, nhưng chả hiểu sao con ống của e ko thể nào lấy nét xa đc, chỉ lấy nét trong khoảng mà đánh dấu trên ống 0,31mm hoặc 0,48mm thôi, ngoài khoảng này ra là móm luôn!Liệu ống của e có bị làm sao ko hay là cái ống macro này nó thế ạ?
trai_ha_noi
Trả lời 14 năm trước
Canon 100mm macro lens lây nét từ minimum focus (0.31m or 0.48m) đến vô cực, nếu lns không focus được thì có thể: - Lens hư phần focus. - Bác đã gắn tuble vào giữa lens với body nên nó không thể focus vô cực được.