Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Thẻ nhớ máy ảnh bị khoá làm thế nào để mở thẻ nhớ máy ảnh bị khóa bây giờ??????

nguyễn minh ngoc 20/03/2008 - 23:05

Máy ảnh của tớ là Canon IXUS 750 nhưng không hiểu sao tự nhiên không chụp hay làm gì được cả và noc luôn hiện ra chu Card locked.Giúp mình với!!!!!!!!!!!!!!!!
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
26.014
Trả lời (4)
Bình luận bằng Facebook (4) | Bình luận bằng ID Vatgia (4)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

c_con_zip

21/03/2008 - 11:49
Bạn tham khảo tài liệu này xem xó giúp gì được không nhé!

Bạn đã cài đặt password cho thẻ nhớ MMC của mình và quên mất. Hay là bạn cho người khác mượn điện thoại, lỡ bị người đó nghịch cài đặt password cho thẻ nhớ, khi phát hiện và hỏi ra thì người đó cũng hổng nhớ. Vậy thì phải làm sao đây? Xin mời bạn đọc bài viết này!

Bạn đang sử dụng chiếc điện thoại Nokia series 60 sử dụng hệ điều hành Symbian. Bạn đã cài đặt password cho thẻ nhớ MMC để bảo vệ thẻ nhớ của mình. Tác dụng của cài đặt password cho thẻ nhớ MMC trên điện thoại Nokia series 60 là bảo vệ cho dữ liệu trên thẻ nhớ không bị xâm phạm (đọc, xóa, copy) khi thẻ nhớ đó được gắn vào các thiết bị khác. Khi kết đọc thẻ nhớ này bằng đầu đọc thẻ nhớ trên máy tính hay gắn vào các thiết bị khác không nhận ra được thẻ nhớ này! Khi đã quên mất password thì bạn đừng nên lo lắng, bạn có thể tự mình mà giải quyết điều này! Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn phục hồi, gỡ bỏ (remove) password cho chiếc thẻ nhớ của mình bằng 3 cách khác nhau.
+ Cách thủ công
Cách này áp dụng được khi bạn đã cài đặt password của thẻ nhớ MMC trên chính chiếc điện thoại đã cài password khi chiếc điện thoại đó chưa được format. Khi bạn đã format lại điện thoại thì file này sẽ mất thì cách này không khả thực hiện được.
Vì passpword của thẻ nhớ được lưu trữ trên điện thoại trong một file tên là mmcstore, nên bạn chỉ cần đưa file này vào trên máy tính rồi mở nó ra thì sẻ thấy được password. Bạn sử dụng một phần mềm quản lý file như SeleQ, FExplore để vào ổ đĩa C trên máy tính. Sau đó vào thì vào tiếp thư mục System (nếu bạn sử dụng chương trình quản lý File Manager thì không thể nhìn thấy thư mục ẩn System này), tìm đến file mmcstore và chuyển file này vào trên máy tính thông qua cổng hồng ngoại hay bluetooth.
Sau khi khi chuyển file mmcstore này vào máy tính thì bạn thêm phần đuôi cho file này để nó trở thành file văn bản (chẳng hạn như .DOC, . RTF, .TXT). Tôi thì thêm phần đuôi là .TXT cho file này, khi đó nó sẽ thành mmcstore.txt. Rồi bạn mở file này lên sẽ thấy được password đã được cài đặt cho thẻ nhớ. Lúc này, bạn chỉ cần vào lại phần Merory trên điện thoại để remove password mà thôi.
+ Bằng phần mềm
MMCPwd là phần mềm cho phép bạn lấy lại password của thẻ nhớ MMC khi đã quên nó. Phần mềm này thực ra là một chương trình đọc file mmcstore (đã nói trên) và hiển thị nội dung file này ra cho bạn thấy. Phần mềm MMCPwd này chỉ dành cho dòng điện thoại series 60, nó đã được kiểm tra và hoạt động thành công trên điện thoại Nokia 7610 và 6600. Phần mềm này cũng chỉ có thể lấy lại được password trên chiếc điện thoại đã cài đặt password cho thẻ nhớ MMC. Nếu điện thoại của bạn đã được format sau khi cài đặt password thì phần mềm này cũng đành “bó tay”.

Phần mềm MMCPwd có dung lượng rất nhỏ gọn, chỉ có 6 KB. Bạn download phần mềm này ở địa chỉ www.mmcpwd.tk (http://www.mmcpwd.tk).
+ Sử dụng “phần cứng”
Đây là “phương thuốc” cuối cùng khi mà 2 cách được nói trên không áp dụng được, và cách này xem ra rất hữu hiệu và được áp dụng nhiều. Điều kiện để áp dụng được cách này là bạn phải có một chiếc điện thoại Nokia 9210i. Trong các loại điện thoại của Nokia, đặc biệt là có cái 9210i này có chức năng format thẻ nhớ MMC để xóa bỏ password đã được cài đặt.
Bạn bỏ thẻ nhớ có password vào 9210i rồi thực hiện lệnh format, máy sẽ hỏi password, bạn nhấn cancel để tiến hành format. Sau khi format xong thì thẻ nhớ MMC của bạn giờ đây sẽ như thẻ nhớ lúc ban đầu khi xuất xưởng, sẽ không còn dữ liệu và có password trên đó.
Cũng có nhiều máy ảnh KTS cũng có chức năng format và remove password cho thẻ nhớ MMC. Bạn cũng có thể dùng máy ảnh KTS thay cho chiếc điện thoại Nokia 9210i để thực hiện xóa bỏ password cho thẻ nhớ MMC.
Nếu trong hoàn cảnh các bạn không thể sử dụng các cách trên các bạn có thể mang thẻ nhớ của mình ra các cửa hàng sửa chữa ĐTDĐ. Họ có thiết bị phần cứng chuyên dụng như một chiếc đầu đọc thẻ nhớ nhỏ và chỉ trong tích tắc thẻ nhớ của bạn sẽ được mở khóa.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Gà con

21/03/2008 - 11:55
Đúng hiện tại các thẻ nhớ bị khóa phần đa là không mở được. Chỉ có thể sử dụng điện thoại để mở. Nhưng bây giờ rất khó vì hầu hết các dòng máy có thể giúp mở khóa thẻ nhớ đều không còn hoặc rất ít xuất hiện trên thị trường. Hiện nay đa số các thẻ nhớ bị khóa đều không sử dụng được.
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Phạm Văn Truyền

28/02/2013 - 08:15

còn 1 cách nữa nà , còn 1 tool nữa là phoenix có thể xóa pass thẻ nhớ mà chỉ cần dt nokia thông thường S40 như 6085, 5220'........

liên hệ tui https://www.facebook.com/phamtuyenit nha!

Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Nguyễn Duy

23/04/2016 - 11:27

hóng câu trả lời mình cũng quan tâm vấn đề này

Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm