Cách làm cân bằng trắng ?

E là newbie, nghe nói có cách tư làm cân bằng trắng bằng tờ giấy trằng gì đó. Có bác nào biết chỉ giáo giúp em vài đường cơ bản với.
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Bạn chụp = máy gì? nếu là canon thì nên chỉnh bằng nhiệt K ,còn nếu bạn chụp nikon hay 1 số máy canon xxxD thì chỉnh bằng các chế độ có sẵn , ví dụ như daylight dùng để chụp với ánh sáng mặt trời ,dùng khi mà trời nắng nhẹ,fluorenscent chụp khi trời nắng hơi to 1 chút,thiếu màu xanh da trời ( mục đích của nó là để tăng thêm độ xanh da trời (blue) cho ảnh ) các chế độ khác bạn tự tìm hiểu và mày mò là ra thôi
Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước
Cân bằng giấy trắng bác làm như sau: -chọn chế độ cân bằng trắng tự động -chuyển lens về chế độ MF để chụp -chụp full khung hình tờ giấy chắc -vào mục custom WB trong menu để set ảnh tờ giấy trắng đó -rồi thoát ra ngoài, chon chế độ custom WB là đc chúc bác thành công
Nguyen The Hoang
Trả lời 14 năm trước
Em xài Canon nên cũng biết máy có kiểu làm WB kiểu này. Tuy nhiên em còn một thắc mắc nữa là khi chụp tấm giấy trắng đó thì nên đặt chế độ chụp và chụp trong điều kiện như thế nào cho chuẩn nhất ? Vì cũng chụp tấm giấy trắng đó trong các chế độ chụp, điều kiện chụp khác nhau chắc ảnh ra sẽ có WB khác nhau. Xin được chỉ giáo thêm tí nữa ạ.
Lai Hoang Doanh
Trả lời 14 năm trước
Tốt nhất bạn nên chỉnh WB bằng nhiệt độ K thì hơn,bạn sẽ dễ khống chế đc độ lạnh hay nóng của bức ảnh hơn là cách kia! mình cũng ko sử dụng cách kia,chủ yếu mình dùng nhiệt độ K và những chế độ cân bằng trắng có sẵn trong máy (nếu máy ko có nhiệt K) sau đó vi chỉnh các thông số trong picture style cho phù hợp (mà với lại tớ thích chụp đen trắng nên tớ cũng chả cần để ý nhiều lắm đến WB ,tùy điều kiện mà để sao cho phù hợp thôi )[:D]
Le Huyen Trang Nhung
Trả lời 14 năm trước
Không phải máy nào cũng có nhiệt độ K để mà chỉnh, canon xxxD làm gì có cái đó. bác chủ cứ để chế độ auto WB để chụp tờ giấy trắng bác chụp tờ giấy trắng trong moi trường nào thì máy sẽ nhận đó là màu trắng trong môi trường đó (VD: trời nắng, bác chụp tờ giấy trắng (có thể cái màu bác chụp ra nó ko trắng mà đục đục hoặc hơi vàng cũng chẳng sao nhé) thế là máy sẽ nhận đó là màu trắng trong môi trường nắng và cân bằng màu khác theo màu trắng đó)