Thông số cần chú ý khi mua máy ảnh ?

Đang dự định mua máy ảnh để đi du lịch chụp ảnh cùng GF nhưng không biết khi mua cần quan tâm đến thông số nào. Những thông số đó ảnh hưởng đến bức ảnh chụp thế nào
Mong các bro giúp đỡ, trong khoảng 4tr đổ lại thì dùng máy của canon, samsung... hay của hãng nào là chất so với số tiền đó ạ

nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Mấy con tầm trung thê này thì chả cần quan tâm lắm đến thông số cư ra đó thấy con nào đc thì mua :|

Thích quan tầm thì có thể quan tâm đến Độ mở ống kính (Aperture Range) , Zoom quang, Tiêu cự ( wide dưới 28mm thì ngon, 35mm cũng ok chả sao), .....Min/Max Shutter ( cái này ko quan trọng )

- Khi mua máy ảnh bạn cũng không nên quá quan trọng vào điểm ảnh, nói chung với nhu cầu chụp ảnh thông thường thì cứ tầm 8-10 triệu điểm ảnh là đủ rồi. Quan tâm tới độ mở ống kính (Aperture Range) , Zoom quang càng cao càng tốt, bạn đừng để ý tới zoom số của nó làm gì, Tiêu cự.

Ngoài ra còn quan tâm đến chất lượng của ống kính máy ảnh nữa.

Mình dùng sony DSC-W300 thấy cũng khá tốt. Thân máy bằng titan nên từ ngày mua đến giờ nhìn như mới luôn. Vote cho sony vì kiểu dáng và chất lượng.