Máy ảnh sony cybershot T300 và cybershot T700

mình vừa xem 2 máy ảnh cybershot T300 và cybershot T700. T700 là đời sau của T300 nhưng thông số opical zoom của: T700 là 3,5-4,6/ 6,18-24,7 opical 4X. T300 là :5X opical zoom 3,5-4,4/ 5,8- 29,0. Ai bit giải thích giúp mình các thông số trên.
see022
Trả lời 15 năm trước
Các máy ảnh kỹ thuật số có hai loại phóng đại là phóng đại quang học - Optical Zoom và phóng đại kỹ thuật số - Digital Zoom. Khi sử dụng phóng đại kỹ thuật số thì sẽ làm giảm chất lượng ảnh, còn phóng đại quang học thì giữ nguyên chất lượng ảnh. Do đó, máy có chỉ số phóng đại quang học lớn hơn sẽ đắt hơn. Máy thông thường có mức Optical Zoom là 3x, 4x. Một số máy có độ phóng đại quang học lên tới 12x... Không hẳn đời sau thì Optical Zoom phải lớn hơn bạn ạ. Có thể do giảm giá thành nên phải cắt bớt và giảm 1 số thứ khác...
Nguyễn Trần Mạnh Trí checkgia
Trả lời 15 năm trước
Photoking: Giải thích về thông số opical zoom 3,5-4,6 Tạm hiểu là độ mở của ống kính ( f ). Độ mở của ống kính càng lớn thì ánh sáng thu nhận vào càng nhiều .Ở máy ảnh( f )càng nhỏ thì độ mở của ống kính càng lớn f 3.5 > f 4.6 . 6,18-24,7 Tạm hiểu là khoảng cách phóng đại của ống kính wide và tele .Wide là rộng khi chụp sẽ lấy được nhiều hình ảnh hơn . Tương tụ tele thì ngược lại opical 4X. là độ phóng đại của ống kính đó,ở đây ghi là 4X = 24.7 / 6.18 = 4 như vậy ống kính này từ điểm đầu đến điểm sẽ phóng to lên 4 lần