Cho tớ hỏi hàn the có công thức hóa học là gi?

giúp tớ với nhe'...tớ đang cần lắm...cảm ơn nhiều..[:x][:-P]
Hoàng tử bé
Trả lời 14 năm trước
Hàn the (borax) là một chất muối mầu trắng, [red]công thức hóa học là Na2B4O7[/red], có đặc tính của loại acid yếu, được dùng để làm thuốc sát trùng, làm bẫy thú vật, trừ gián kiến, làm xà phòng, chất tẩy trắng. Hàn the hòa tan trong nước, thành lập chất kềm (alkaline), trở nên một dung dịch khử trùng, và có khả năng tẩy sạch những dơ bẩn. Vì thế nó là một loại hóa học độc hại với người và vật. Có những nghiên cứu cho biết tiêu thụ một lượng cao chất hàn the đưa đến tình trạng rối loạn tiêu hóa và làm hư hại bộ phận cật.