Phân tích nhân vật Việt và Chiến trong " những đứa con trong gia đình "

Các bạn ơi giúp mình đề này nha
bui thi kim tuyen
Trả lời 14 năm trước
Nếu như ba má Chiến ,chú thím Năm là khúc thượng nguồn của dòng sông thì chị em Việt và Chiến là khúc sông sau .Chiến có những nết giống mẹ ,kế thừa ở mẹ sự gan góc,đảm đang,tháo vát cũng như cái dáng đi bình bịch Chiến mang nhũng tính cách riêng vừa là mọt cô gái mới lớn tính khí còn rất trẻ con ,vừa là người chị biết nhường em biết lo toan .Thường thường bao giờ Việt cũng tranh với chị và bao giơ chị Chiến cũng nhường Việt ngay cả chiến công bắn thằng Mĩ trên sông Định Thủy chị Chiến cũng nhường .Duy nhất việc đi bộ đội chị Chiến không nhường bởi lẽ chị Chiến mang nặng nỗi nợ thù nhà quyết tam trả thù cho ba má Đên trước giờ phút lên đường Chiến lo thu xếp việc nhàchu đáo tú chuyện gưie út em ,gửi nhà cửa ruộng nương đến việc gửi bàn thờ má sanh nhà chú Năm .Mọi việc chị Chiến cắt đặt thu xếp một cách chu đáo khiến chú Năm phải khen "khôn! việc nhà nó thu được gọn thì việc nước nó mở được rộng ,gọn bề gia thất dfdawngj bề nước non" Chiến mangnhungx nét kế thừa ở mẹ nhung Chiến khác mẹ ở vẻ trẻ chung thích làm duyên .Chiến luôn mang trong túi một chiếc gươnh ngay cả khi Chiến ra trận ,ngay cả khi Chiến là tiẻu đội trưởng của bộ đội nữ địa phương quận Bến Tre .Vận hội mới của cách mạng đã tạo điều kiện cho Chiến trục tiếp gi tên tòng quân ,trục tiếp cầm súng đánh giặc đẻ trả thù nhà ,đẻ thục hiện lời thè như giao chém đá .đã làm thân con gái ra đi thì taochir có một câu "nếu giặc còn thì tao mất" .lời đối thoại của chị Chiến với Việt trong giờ khắc thiêng liêng trong đêm vui náo nức giúp ta tháy được lòng căm thù giặc sâu sắc ,sự gan góc kiên cường thủy chung son sác với que hương cách mạng của chị Chiến