Giúp mình làm đề văn này với cần gấp lắm nha mọi người.thanks mọi người trước ak?

Đề;"Nguyễn Khuyến và Tú Xương có nỗi niềm tâm sự giống nhau nhưng giọng thơ có điểm khác nhau như thế nào?Hãy làm rõ ý kiến của mình"
thu
Trả lời 10 năm trước

Nguyễn khuyến và Tú Xương la hai nhà thơ nổi tiếng,rất giõi về "Thơ nôm Đường Luật".Hai ông đều giống nhau là có nổi niềm tâm sự yêu nước, chống phong kiến ,thực dân và quan tâm đến xã hội Việt Nam dưới thời chế độ phong kiến bù nhìn,nhân dân lầm than.
Lời thơ hai ông đều giống nhau mang nặng lòng yêu thương đất nước,dân tộc,quê nhà,xã hội Việt Nam thời kỳ hai ông sống
Khác nhau là ,lời thơ của Tú Xương thể hiện tính chua chát,mĩa mai,châm biếm xã hôi phongkiến ,lời thơ cũa Nguyển khuyến thể hiện tính nhẹ nhàng,ý nhị,tinh tế,mộc mạc,đậm chất hình ảnh làng quê , phong tục cổ truyền Việt Nam
Bài thơ nổi tiếng của Tú Xương có nhiều bài ,dể nhớ có bài thơ "Thương Vợ".Bài thơ nổi tiếng cũa Nguyễn Khuyến có nhiều,dể nhớ có bài " Chùm Thơ thu gồm 3 bài thơ Thu vịnh-Thu ẫm-Thu điếu". Em nên đọc kỷ, sẽ thấy rõ hơn về hai ông và hiểu để bình luận thật đúng nghĩa