Nêu cảm nhận của em về nhân vật bé thu trong tác phẩm chiếc lược ngà của nguyễn Quang Sáng

Mọi người giúp mình làm đề này với .Thứ hai mình nộp rồi.Giúp mình với mình cảm ơn nhiều[:(][):D(][;;)]
Kim
Trả lời 14 năm trước
Bố Thu đi bộ đội chống Pháp, hoạt động ở chiến trường miền Đông Nam bộ. Khi bố đi, Thu - cũng là đứa con duy nhất của bố - chưa đầy một tuổi. Trong bảy năm trời, Thu chưa một lần gặp bố. Mẹ Thu cũng có vài lần đến thăm bố, nhưng lần nào mẹ cũng chẳng cho Thu đi, vì không dám cho Thu qua rừng. Vì thế, Thu chẳng biết mặt bố; còn bố thì chỉ thấy Thu qua ảnh. Những ngày đầu khi bố về thăm nhà, Thu không chịu nhận ông là bố. Trong trí tưởng tượng của Thu bố Thu trẻ và đẹp; còn người gọi Thu là con lại có thẹo ở mặt, không giống bố Thu trong ảnh ... Trong bữa cơm, bố gắp thức ăn cho Thu, Thu hất ra. Bố giận quá vung tay đánh vào mông Thu, Thu không khóc chỉ ngồi im, đầu cúi xuống và lặng lẽ lấy xuồng bơi qua sông về nhà ngoại. ... Khi bố ra đi và biết đó chính là bố mình, Thu mới nhận bố. Thu ôm lấy bố và khóc. Thu không cho bố đi. Dỗ mãi Thu mới chịu buông bố ra. Thu dặn bố mua cho Thu một chiếc lược. Nhưng chiếc lược bằng ngà voi, do bố Thu tự làm cho Thu, Thu không được nhận từ tay bố. Bố đã hi sinh. Mãi đến khi Thu lớn lên, trở thành một chiến sĩ giao liên dũng cảm, Thu mới nhận được chiếc lược ngà - vật kỉ niệm thiêng liêng của bố - do một người bạn đồng đội của bố đưa cho, trong một lần gặp gỡ bất ngờ...