Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp

Giúp em làm bài văn về đề tài: Vấn đề an toàn giao thông hiện nay hay:Vấn đề tai nạn giao thông hiện nay?

Nguyen Ha My 23/09/2008 - 11:31

Em chưa hiểu đề chị post lắm, nội dung của đề là : Vấn đề an toàn giao thông hiện nay hay : Vấn đề tai nạn giao thông hiện nay?
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
123789
Trả lời (2)
Bình luận bằng Facebook (2) | Bình luận bằng ID Vatgia (2)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

tran manh dung

23/09/2008 - 11:34
Em xin trình bày ý kiến của em cho Đề: Vấn đề an toàn giao thông hiện nay. (đề này bao quát hơn đề TAI NẠN GIAO THÔNG HIỆN NAY)

Đây là một vấn đề khá nóng trong xã hội hiện nay. Với đề này, HS có thể phát huy khả năng tổng hợp, tư duy, chứng tỏ vốn sống thực tế của mình.

Về phần Mở - Kết, có lẽ các bạn sẽ có cách đặt vấn đề và kết thúc vấn đề của riêng mình, nên Mei không đề cập đến nữa. Mei chỉ xin đưa ra dàn ý cho phần thân bài:

Thân bài:
- TỔNG:
Đưa ra nhận định chung: Giao thông hiện là vấn đề khá nóng, được xã hội quan tâm vì nó gắn một cách trực tiếp đến cuộc sống, quyền lợi của người dân. Đặc biệt, ở những thành phố lớn, nơi mà mật độ giao thông mỗi ngày một tăng, thì đây lại càng là vấn đề bức xúc của người dân.
>>> Ý kiến, nhận định riêng: Theo bạn, giao thông hiện nay có những ưu điểm gì, khuyết điểm gì? (Nói chung thôi nhá, mổ xẻ vấn đề để sau)
- PHÂN:

+Mỗi năm, nước ta có hơn 10 ngàn người bị chết vì tai nạn giao thông và hàng trăm ngàn người bị thương, cao hơn cả số người chết và bị thương do chiến tranh ở Irắc. Bạn suy nghĩ gì về số người chết và bị thương ở một đất nước đang loạn lạc là Irắc và một đất nước rất đỗi thanh bình như Việt Nam? Từ đó, bạn nghĩ giao thông ở nước ta đang trong tình trạng như thế nào?
+ Đất nuớc ta đang đổi mới và phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên, cơ sở hạ tầng giao thông và nhiều công trình phục vụ dân sinh phát triển chưa ngang tầm với xu thế phát triển chung của đất nuớc. Việc đó đã gây ra nhiều ảnh hưởng đến đời sống dân sinh - xã hội, tai nạn giao thông cũng vì thế ngày càng gia tăng. Chính phủ đã có những hướng giải quyết, tuy nhiên chưa được nhiều và triệt để, bạn cần đưa ra những ý kiến cảu mình. Theo bạn, trong tương lai, vấn đề này được giải quyết như thế nào?

>>>> HỢP : Một số hướng giải quyết:
1. Cần bắt buộc học luật giao thông trong trường học
2. Chuyển các cơ sở công cộng như trường học, nhà máy... ra ngoại thành...
3. Tăng phạt lỗi vi phạm.
4. Kiên quyết hơn trong xử phạt vi phạm giao thông
....

Chúc chị làm bài tốt với một số gợi ý cơ bản trên!
Đọc thêm
2 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

nguyenvietcuong

19/10/2008 - 11:16
an toan giao thong
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm