Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp

Phải chăng "bạn là người đến với ta khi mọi người đã bỏ ta đi" Nghị luận giúp em đề bài này với?

Nguyen Ha My 30/09/2008 - 17:52

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
16736
Trả lời (1)
Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

Nguyen Ha My

30/09/2008 - 17:55
Trích:
Phải chăng "bạn là người đến với ta khi mọi người đã bỏ ta đi".
"Tình yêu là vàng ,còn tình bạn là bạc.Vàng tuy quý hơn nhưng lại ít giá trị sử dụng hơn bạc".

-Trong cuộc sống chúng ta có được nhiều người bạn được gây dựng trong nhiều mối quan hệ .Nhưng một người bạn thực sự theo đúng nghĩa của nó là người luôn ở bên bạn ,chấp nhận con người thật của bạn,là nơi nương tựa cho bạn ,và không bao giờ bỏ rơi bạn ...
Có một câu nói như sau:"Ở lại là một từ tuyệt diệu trong ngôn từ của tình bạn".
-Bạn là người luôn có mặt khi bạn cần chứ không phải chỉ xuất hiện khi bạn không cần đến sự giúp đỡ.Đó mới là những người bạn thực sự mà cuộc sống lựa chọn cho ta.

Thử tưởng tượng một ngày bạn gặp những khó khăn không biết chia sẻ cùng ai ,bạn phá sản hoặc nợ chồng chất ,những người khác không ngó ngàng gì đến bạn ...Lúc đó bạn sẽ nhận ra đâu mới là tình bạn thật sự.
Tình bạn là thứ tình cảm cao đẹp có thể giúp con người ta vượt qua"mọi giông tố cuộc đời",không vụ lợi và không toan tính .Người bạn là người duy nhất đáp lại lời kêu gọi lúc bạn gặp khó khăn.

Trích:
Một người bạn là người mà bạn yêu quí. Bạn quan tâm đến người đó và nghĩ tới họ ngay cả khi họ không ở bên cạnh bạn. Bạn nhớ ngay đến họ khi nhìn thấy một thứ mà họ có thể thích, và bạn biết rõ thứ gì mà họ thích, vì bạn rất hiểu họ. Đó là người mà bạn giữ ảnh trong ví, hoặc trong ngăn bàn, nhưng cho dù không có ảnh thì khuôn mặt người đó vấn luôn ở trong tâm trí bạn.

Một người bạn là người mà khi ở cạnh họ, bạn thấy an toàn, vì bạn biết họ luôn luôn quan tâm đến bạn. Họ gọi điện cho bạn vào lúc nửa đêm chỉ để hỏi xem bạn có khoẻ không và... đã đi ngủ chưa vì một người bạn không cần lời thanh minh nào cả. Họ nói thật và bạn cũng làm như vậy đối với họ. Bạn biết rằng nếu bạn gặp vấn đề gì, họ sẽ luôn luôn có mặt để lắng nghe.

Một người bạn không cười vào những sai lầm của bạn và không làm bạn bị tổn thương. Và nếu họ có chẳng may làm bạn bị tổn thương thì họ sẽ cố gắng để bù đắp. Họ là người mà bạn thật sự yêu quí, dù bạn có thường xuyên nhận ra điều đó hay không, dù bạn có thường xuyên nói điều đó với họ hay không.

Một người bạn là người mà bạn sẽ ôm và khóc khi bạn bị trượt đại học, hay khi tốt nghiệp với số điểm cao, hay khi chia tay với bạn trai hoặc bạn gái. Họ là người mà khi bạn ôm họ hoặc nắm tay họ, bạn sẽ không nghĩ đến việc ôm hoặc nắm tay trong bao lâu thì đúng phép lịch sự, hoặc ai nên là người buông ta ra trước.

Một người bạn là người ngăn bạn đừng phạm sai lầm và giúp bạn nếu bạn chẳng may sai sót. Họ là người người mà bạn có thể nói bất kỳ điều gì, có thể ôm hôn mà không cảm thấy kỳ cục, vì họ hiểu những điều bạn làm và yêu quí bạn vì những điều đó.

Một người bạn luôn ở bên cạnh bạn. Họ nắm tay bạn. Họ dõi theo cuộc sống của bạn ngay cả khi bạn ở rất xa, và bạn học từ họ. Cuộc sống của bạn sẽ không bao giờ như cũ nếu một ngày bạn mất đi một người bạn.
Những người bình thường luôn vây xung quanh bạn đừng cho rằng họ là "bạn".
Bạn là một nửa mà ta còn thiếu .
Có nhiều câu chuyện về tình bạn mà chúng ta rất đỗi ngưỡng mộ như:Bá Nha -Tử Kì,(ko biết chị có biết chuyện "Phạm Công -Cúc Hoa " ko nhỉ?),...Lúc khó khăn ,hoạn nạn cho ta thấy đâu mới là người bạn thực sự mà ta cần .-->Điều quý giá mà ta gặp được trên đời .
Khi cả thế giới quay lưng lại với bạn thì người ở bên bạn sẽ là người bạn đích thực .Hãy tin điều đó!
Bạn tham khảo bài viết trên để viết bài nhé!
Đọc thêm
1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm