Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
1 thành viên trả lời
forever_and_one Trả lời cuối cùng: 08/12/2008
Thành viên tích cực nhất

Bitty Ngọc

2 lượt cảm ơn

Hoàn Xuân Thang

1 lượt cảm ơn

Thủy Ngô

1 lượt cảm ơn

Quách Hiếu

1 lượt cảm ơn

hoang thanh binh

1 lượt cảm ơn

Cảm nghĩ về những nét đẹp trong phong cách Hồ Chí Minh.

binhminhmua 08/12/2008 - 16:45

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
34814
Trả lời (1)
Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

forever_and_one

08/12/2008 - 16:48
Em tham khảo dàn ý sau nhé:

Hồ Chí Minh xưa nay vốn không coi mình là một nhà thơ ,nhà văn.Bác đề xướng:
"Nay ở trong thơ nên có thép/Nhà thơ cũng phải biết xung phong".
Với Người ,văn chương là vũ khí sắc bén để phục vụ sự nghiệp cách mạng .

Chính vì thế thơ Người -"vần thơ thép mà vẫn bao la bát ngát tình..."
Những tác phẩm của Người đậm tính uyên bác ,hàm súc ,song lại mang tính chiến đấu cao.
"Hồ Chí Minh là người bước đầu đặt nền móng và mở đường cho nền văn học cách mạng .Văn chương Hồ Chí Minh kết hợp sâu sắc tự bên trong mối quan hệ giữa chính trị và văn học ,giữa tư tưởng và nghệ thuật,giữa truyền thống và hiện đại.Mỗi loại hình văn học của Người đều có phong cách riêng ,độc đáo ,hấp dẫn và có giá trị bền vững.Hồ Chí Minh là người đầu tiên sử dụng có hiệu quả cao thể văn chính luận hiện đại ...
Văn chính luận của Hồ Chí Minh mang cốt cách ,đặc điểm của văn chính luận hiện đại của giai cấp vô sản .
Văn chính luận của Người bộc lộ tư duy sắc sảo ,giàu tri thức văn hóa,gắn lí luận với thực tiễn ,giàu tính luận chiến ,vận dụng có hiệu quả nhiều phương thức biểu hiện .
..."
"Bản án chế độ thực dân Pháp " đã sử dụng hàng chục mẩu chuyện nhỏ cảm động ,hấp dẫn để thuyết phục cho vấn đề lý luận.
Truyện và kí của Nguyễn Ái Quốc là những tác phẩm mở đầu và góp phần đặt nền móng đầu tiên cho văn xuôi cách mạng .Ngòi bút của Người trong truyện ngắn rất chủ động và sáng tạo:có khi là lối kể chân thực ,tạo không khí gần gũi ,có khi là giọng điệu sắc sảo ,châm biếm thâm thúy và tinh tế .Chất trí tuệ và chất hiện đại là những nét đặc sắc của truyện ngắn Nguyễn Ái Quốc .
Về thơ ca phong cách sáng tạo của Người rất đa dạng .Nhiều bài viết theo hình thức cổ thi hàm súc,uyên thâm,đạt chuẩn mực cao về nghệ thuật.Thơ Người mang đặc điểm thơ ca cổ phương Đông ."Nói ít mà gợi nhiều".
là loại thơ"có màu sắc thanh đạm ,có âm thanh trầm lắng không phô diễn mà như cố khép lại đường nét để cho người đọc tự thưởng thức lấy cái phần ý ở ngoài lời"(Rôgiê Đơnuy,Pháp).
Thơ Hồ Chí Minh vận dụng rất linh hoạt nhiều thể loại và phục vụ có hiệu quả cho sự nghiệp cách mạng .Lời kêu gọi,thăm hỏi ,chúc mừng ,giáo huấn ...của Người qua tiếng nói gợi cảm của thơ ca chứa chan nhiệt tình cách mạng.
-Thể hiện sâu sắc tấm lòng giàu yêu thương và tâm hồn cao cả của Người-nhân danh người cùng khổ đấu tranh đòi quyền sống,nhân danh DT bảo vệ sự độc lập,là tiếng nói của người cần lao"đi dép lốp cao su" và "nhà chiến lược" luôn lạc quan vào sức mạnh của chân lí và của con người đang vươn tới chân-thiện-mĩ.

Trên đây có thể coi là những thống kê chung nhất về phong cách sáng tác của Người.Em có thể thêm dẫn chứng dựa theo kiến thức của mình.
Nếu em đã học "Nhật kí trong tù" có thể đi sâu hơn vào khí phách phi thường,phong thái ung dung ,đĩnh đạc,tràn đầy lạc quan của người tù chính trị Hồ Chí Minh.
Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm