Viết bài văn biểu cảm về chiếc cặp

Anh chị giúp e bài viết văn biểu cảm về một đồ vật mà e yêu thích, e muốn viết về chiếc cặp đi học ạ

Minh Hiếu
Trả lời 4 năm trước
Hoàng Bảo Châu
Trả lời 4 năm trước

Em tham khảo bài này nhé

Ai cũng biết chiếc cặp sách là người bạn thân thiết củahọc sinh. Bao nhiêu năm cắp sạch đến trường là bấy nhiêuthời gianchúng ta gắn bó với bảng đen, phấn trắng và gắn bó với chiếc cặp bên mình. Với riêng tôi, chiếc cặp không đơn thuần là vật để đựng sách vở mà còn là nơi chứa cả một miền kí ức. Tuổi thơ tôi với những cay, đắng, ngọt, bùi ẩn vào bên trong chiếc cặp ấy.

Năm đó tôi lên lớp 5, cũng là khoảng thời gian gia đình tôi khó khăn. Ba mẹ tôi làm ăn xa, tôi được gửi về quê sống cùng bà ngoại để bà tiện chăm sóc. Mẹ tôi sắm sửa cho tôi đầy đủ dụng cụhọc tập, trong đó chiếc cặp là món quà tôi thích nhất. Tôi nhớ mãi cái màu cặp hồng hồng xin xinh vuông vắn rất vừa người. Tôi nhớ như in từng ngăn kéo của chiếc cặp, cặp có 3 ngăn, ngăn nào cũng rộng rãi và được may chắc chắn. Chiếc cặp được may bằng một loại vải cứng và khá dày bao quanh chiếc khung nhựa. Tôi say mê ngắm từng chi tiết trong bức ảnh nàng công chúa được thêu trước cặp rồitưởng tượngmình chính là cô công chúa xinh đẹp ấy. Không chỉ đẹp chiếc của tôi còn rấthiện đại. Tôi có thể thích thú mang cặp trên lưng như chiếc ba lô cũng có thể kéo cặp bằng bốn bánh xe phía dưới nếu tập sách quá nhiều. Những lúc rảnh rỗi tôi biến chiếc cặp của mình thành giỏ xe chở hàng trong siêu thị. Tôi bày rất nhiềuđồ chơivà bỏ chúng vào cặp kéo khắp nhà.