Ai làm giúp em bài văn lập luận giải thích??

giúp em tìm hiểu xem ng` xưa muốn nhắn nhủ gì wa câu ca dao :"Nhiễu điều phủ lấy giá gương.Người trong 1 nước phải thương nhau cùng" thanks nhìu[:-*]
Kim
Trả lời 15 năm trước
- Trong các nhà Việt Nam, trên bàn thờ thường có để một tấm gương đặt trên một cái giá bằng gỗ sơn son phết vàng để cho tấm gương khỏi bị hoen ố cũng như giá gương khỏi tróc sơn, phai màu, người ta phủ lên một tấm nhiễu điều có kết một cái hoa lớn ở giữa. Tấm nhiễu điều che chở cho giá gương, cũng như trong một nước mọi người cần tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau để cùng chung lo bảo vệ Tổ quốc. - Trong những thời kì nước ta bị ngoại bang xâm lược, người Việt Nam dù có người sang, kẻ hèn; người giàu, kẻ nghèo; người hạnh phúc, kẻ bất hạnh ... nhưng tất cả đều chung nỗi khổ mất nước, chung một mong ước độc lập, tự do. Chính vì vậy, mọi người đã đoàn kết lại thành một khối thống nhất để chống quân cướp nước. - Dân tộc ta chủ yếu sống bằng nghề nông, Trong sản xuất, thời tiết ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả thu hoạch, Nếu mọi người không chung sức đắp đê chống lụt, trồng rừng ngăn lũ thì khó có thể bảo vệ được mùa màng. Trong điều kiện sống khắc nghiệt như thế, nếu không biết nương tựa lẫn nhau thì làm sao tồn tại nổi...