Mong mọi người giúp mình trả lời câu hỏi

Từ Hội nghị trung ương 6 đến Hội nghị Trung ương 8 trong giai đoạn 1930-1945, tính đúng đắn của Đảng trong việc chuyển hướng chỉ đạo chiến lược đấu tranh là gì?
Kim
Trả lời 15 năm trước
- Ngày 6-1-1939, chỉ hai tháng sau khi chiến tranh bùng nổ, Hội nghị Ban chấp hành Trung Ương Đảng lần thứ 6 đã họp tại Bà Điểm ( Hóc Môn, Gia Định ) do Nguyễn Văn Cừ, Tổng Bí Thư của Đảng chủ trì với sự tham gia của Phan Đăng Lưu, Võ Văn Tần, Lê Duẩn ... Hội nghị quyết định chuyển hướng chiến lược cách mạng, nêu cao nhiệm vụ giải phóng dân tộc, tạm gác khẩu hiệu cách mạng ruộng đất, chuẩn bị điều kiện tiến tới khởi nghĩa, hoàn thành cách mạng giải phóng dân tộc. Chủ trương đúng đắn đó của Đảng soi sáng con đường tiến lên của nhân dân ta trong điều kiện mới của lịch sử. Mặc dù bị khủng bố ác liệt, phong trào quần chúng vẫn được duy trì và phát triển. Nhiều cuộc đấu tranh chống khủng bố , chống bắt lính, bắt phu ... liên tiếp diễn ra. Ngày 27-9-1940, Khởi nghĩa Bắc Sơn bùng nổ. Đây là sự quật khởi anh dũng đầu tiên của nhân dân ta trong tình hình mới; đập tan chính quyền địch ở địa phương; thành lập và duy trì Đội du kích Bắc Sơn; tạo ra căn cứ địa Bắc Sơn - Vũ Nhai; đánh dấu sự chuyển hướng hình thức đấu tranh trong điều kiện lịch sử mới. - Từ ngày 10 đến 19-5-1941, tại lán Khuổi Nậm ( Pác Bó, Hà Quảng, Cao Bằng ), với danh nghĩa đại biểu quốc tế Cộng Sản, Nguyễn Ái Quốc đã triệu tập và chủ trì Hội nghị Trung Ương lần thứ 8. Cái mới của Hội nghị lần 8 này là hoàn chỉnh chủ trương chuyển hướng chỉ đạo chiến lược và sách lược đề ra ở Hội nghị 6 ( 11-1939 ): * Giương cao hơn nữa ngọn cờ giải phóng dân tộc lên hàng đầu. * Giải quyết vấn đề dân tộc trong khuôn khổ từng nước ở Đông Dương, ở mỗi nước thành lập một mặt trận đoàn kết dân tộc. Ở Việt Nam là Mặt trận Việt Nam độc lập đồng minh ( gọi là Mặt trận Việt Minh ). * Đề ra chủ trương tiến tới cuộc khởi nghĩa vũ trang giành chính quyền.