Nếu không kể Paris thì thành phố nào nói tiếng Pháp nhiều nhất Thế Giới?

[:)]
nguyen minh hang
Trả lời 14 năm trước
- Montréal (tiếng Anh: Montreal) là thành phố đông dân thứ nhì của Canada. Nếu kể số người nói tiếng Pháp không thôi thì Montréal đứng thứ nhì trên thế giới, sau Paris. Tọa lạc ngay giữa thành phố là một ngọn núi nhỏ có tên là Mont Réal - từ đó tên Montréal được sinh ra. - Trước 1975, cộng đồng người Việt ở Montréal chỉ độ 100 người, đa số là sinh viên du học. Sau đó, nhất là từ 1975 đến 1985, Montréal là nơi tiếp nhận người Việt nhiều nhất tại Canada. Hiện nay cộng đồng người Canada gốc Việt tại Montréal đứng thứ hai về dân số, sau cộng đồng người Việt tại Toronto. Nói chung thì cộng đồng người Việt tại Montréal đã sát nhập một cách rất hòa đồng với đời sống và dân bản xứ.