Tại sao lại đặt nhiệt kế đo nhiệt độ không khí trong bóng râm và cách mặt đất 2m?

[):D(][**==]
Trả lời 15 năm trước
Vì nếu để nhiệt kế ở ngoài thì ta đo trực tiếp nhiệt độ của Mặt Trời, vì vậy nhiệt độ không khí đo được không chính xác, nếu để nhiệt kế ở mặt đất ta đo nhiệt độ của mặt đất chứ không phải đo nhiệt độ của không khí vì vậy để đo nhiệt độ không khí một cách chính xác ta phải để nhiệt kế cách mặt đất 2m và để trong bóng râm
Pham Ngoc Tu
Trả lời 10 năm trước

vi neu khi de nhiet ke o ngoai thi chung ta da do nhiet do cua mat troi,con khi de nhiet ke duoi mat dat thi khi do chung ta dang do nhiet ke cua mat dat !!!!!!!!!!!!!!!

day la cau tra loi ngan gon ma con chinh xac nhat moi cac ban hay theo goi y nay!!!!!!!!!!!!!!!!!!!1

Trả lời 8 năm trước
vi neu
Trả lời 7 năm trước
minh chi biet la: neu de gan mat dat qua thi se hap thu duoc nhiet cua mat dat....Con de nhiet ke trog bog ram thi minh 0 nho