Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp

Giúp em tìm tài liệu về lí tưởng sống để thi GDCD lớp 9 năm nay đề là đề mở nên khó quá

nguyen thuy nguyet 14/12/2008 - 20:02

cac pac oi! xin giup e voi ... tu nhein nam nay de thi mon GDCD cua lop 9 lai la de mo? ( dc phep mang tai lieu vao fong` thi) ma e lai chang biet ji ve li tuong song ca( co noi la li tuong song chac chan co ra thi) vi vay xin ai co thong tin gi ve li tuong song xin giup e voi nha! xin cam on nhui` nhui`
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
12247
Trả lời (5)
Bình luận bằng Facebook (5) | Bình luận bằng ID Vatgia (5)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

Anhmjn

14/12/2008 - 21:11
Không giúp j` nhiều cho bạn nhưng bạn có thể vào 2 trang dưới đây để tìm các tài liệu học tập cho mình nè:
http://hocmai.vn
http://www.onthi.com
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

pham hong quang

14/12/2008 - 21:22
ui em cai do thi kho gi dau em ! don gian ma hien tai em dang sao nhu the nao va em nghi ve tuong lai nhu the nao thi em cha loi vay !!!!! the thui mo co gi kho lam dau yen tam anh cham cho em 10 dien ok nhe . co len em "chiplove" (^_^)
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Tôi yêu VN

25/12/2008 - 12:49
Sống !


Trong thời buổi hiện nay với một cơ chế thị trường khắc nghiệt, chạy đua gấp rút, thì ích kỷ là điều không tránh khỏi. Con người ai chẳng có lúc ích kỷ, ai chẳng có lúc tự ti, ai cũng có lúc phải chạy đua để tiến lên. Có thay đổi hay không là do mình có thích hợp với cuộc sống hiện tại hay không mà thôi. "Đời thay đổi khi người thay đổi." Người ta nói rằng tuổi trẻ thường nông nỗi nhưng tôi nghĩ đó chỉ là sự bồng bột nhất thời. Một lẽ vô cùng tự nhiên trên đời này là sự "không hoàn hảo." Nhưng... phải chăng vì vậy mà chúng ta không ngừng phấn đấu để với đến những cái tưởng chừng như không thể kia? Tuổi trẻ, ai cũng có lý tưởng sống của mình nhưng có điều có người nhận ra, còn có người lại không. Tôi nghĩ phần lớn các bạn trẻ hiện nay đều có mục đích sống cho riêng mình mà đôi khi không nhận ra đó thôi, có trách thì cũng không nên trách và đổ lỗi hết cho giới trẻ được. Đằng sau những ham muốn vật chất kia là những ước mơ cháy bỏng nhiệt tình.

Cuộc sống luôn luôn thay đổi mà không theo ý của người nào. Những sự thay đổi ấy, dù là rất nhỏ cũng có thể sẽ làm nên một bước chuyển lớn trong cuộc sống của mỗi người. Quá khứ là cái xa xôi, không đáng để đắm chìm trong nó rồi quên rằng mình đang sống. Nhưng thỉnh thoảng hãy nhìn lại dĩ vãng đi, đem nó ra so sánh với hiện tại, rồi kết luận... "Mình đã đi đến đâu rồi?" Nếu đang ở trên một dòng sông đang xuôi chảy mà cứ muốn lội ngược dòng thì trước sau gì cũng bị đánh chìm. Đôi khi người ta cũng phải chấp nhận bỏ đi một thứ rất quý giá để đạt được mục đích của mình. Phải chấp nhận sự trả giá! Đó là lẽ đương nhiên; đừng mong rằng hạnh phúc sẽ từ trên trời rơi xuống. Những người chỉ biết nhìn trời thì sẽ không thấy mình đang ở đâu.

Có ai đó đã nói rằng: "Anh sẽ không làm được gì nếu không có mục đích, anh sẽ không làm được gì cao cả nếu mục đích tầm thường." Nâng lên một tầm mới, mục đích phải chăng là lý tưởng? Đúng phần nào thôi. Để đạt được mục đích, con người cần phải có lý tưởng. Bạn cho rằng một thanh niên quyết tâm học thật giỏi, giành học bổng là người chỉ biết mình ư? Hay một thanh niên tình nguyện đến với thôn bản thực sự là người tuyệt vời? Mọi thứ đều có thể. Nếu nói "cuộc đời là màu hồng," tôi đang mơ ngủ. Cuộc đời chỉ có trắng và đen? Tôi đang nói dối; cuộc đời đâu có công bằng đến nỗi đen ra đen, trắng ra trắng chứ. Cuộc đời có tất cả sắc màu, tôi tin như vậy. Vì trong cuộc sống, hạnh phúc và khổ đau là ngang bằng. Không có khổ đau sẽ không biết rằng có hạnh phúc. Đừng đổ lỗi cho cuộc sống mà hãy tự hỏi bản thân có bao giờ vô tâm chưa.Lý tưởng sống của tôi chỉ đơn giản như vậy, không có ước mơ phải trở thành nhân vật vĩ đại này nọ. Tôi chỉ nghĩ:lý tướng sống là sống hết mình vì bản thân mình, và hãy trở thành người mang lại nụ cười (smile-giver)!

"So much to live for. So much to die for."
"Có quá nhiều thứ đáng để sống... và cũng có nhiều thứ để vì nó mà hy sinh." Những thứ đó là gì? Và những thứ "đáng để sống , với những thứ "đáng để hy sinh" thì cái nào quý giá hơn?

Con người luôn nghĩ sống là thử thách, là ngụp lặn trong bể khổ, và cái cứu cánh, cánh cửa giải thoát cho mọi thứ, đối với mọi con người, chính là cái chết. Vậy mà con người ta luôn sợ chết, mà không, phải nói là khát khao được sống.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Kim

26/12/2008 - 06:27
Trải qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mĩ nhân dân ta luôn nêu cao tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc. Nhiều Đ/C hi sinh khi tuổi đời còn quá trẻ, nhưng họ vẫn cho ta thấy tinh thần bất khuất, lí tưởng cao đẹp qua những trang nhật kí đầy hào khí như liệt sĩ Đặng Thùy Trâm hay Nguyễn Văn Thạc.
Chính nhờ có những người biết hi sinh tuổi thanh xuân của mình vì độc lập trường tồn của dân tộc, mà đất nước ta mới được độc lập, thống nhất và ngày càng phát triển mạnh mẽ.
Hiện nay, đất nước ta trên đà phát triển công nghiệp hóa - hiện đại hóa, tuổi trẻ ngày nay càng phát huy tinh thần yêu nước, lí tưởng cách mạng của cha anh , những thế hệ đi trước , cần phải biết cách sống và sống sao cho có ích.
Trong giai đoạn hiện nay, sống đẹp là phải sống có lí tưởng, hoài bão theo định hướng của Đảng, có ước mơ , có ý thức đầy đủ trách nhiệm của mình đối với bản thân, gia đình và xã hội bằng những hành động cách mạng cụ thể, từ đó chịu khó học tập, rèn luyện trở thành người lao động có tri thức, có tay nghề để vừa làm việc tạo thêm thu nhập, chăm lo cho cuộc sống cá nhân, gia đình vừa đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Sống đẹp sống có đạo đức, có văn hóa: văn hóa kinh tế ( chữ tín), văn hóa chính trị, văn hóa pháp luật, văn hóa đạo đức, văn hóa sinh thái, giao tiếp, tiêu dùng, giải trí .... chung thủy trong tình yêu và trong đời sống gia đình riêng, đặc biệt là phải sáng tạo, dũng cảm, sẵn sàng vượt qua những khó khăn thử thách, không cam chịu đói nghèo, lạc hậu, tự lực, tự cường khẳng định mình trong lao động, sản xuất, công tác, thương yêu giúp đỡ mọi người, đồng thời chú trọng góp phần chăm lo giáo dục, đào tạo các em thiếu niên, nhi đồng trở thành những thanh niên tốt, xứng đáng là lực lượng kế tục. Bên cạnh đó, cũng cần phải thường xuyên tập thể dục - thể thao để có sức khỏe tốt, tạo điều kiện hoàn thành mọi nhiệm vụ.
Sống như thế mới là có lí tưởng.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Nguyen Phuong Hanh

22/03/2009 - 09:49
Mình có tài liệu đấy! Nhưng trước hết mình muốn hỏi bạn có thi HSG GDCD 9 ko vậy? Rất mong bạn trả lời sớm nhé
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm