Trong thời gian nghỉ 17 ngày nêu trên tôi có được tính cộng thêm ngày thứ bảy, chủ nhật không?

Tôi là cán bộ công chức nhà nước, làm việc ở khu vực có hệ số phụ cấp khu vực 0,7. Thời gian làm việc từ 1-1-1999 đến nay. Tôi xin nghỉ phép năm 2006, cơ quan tính như sau: - Thời gian nghỉ phép năm: 14 ngày. - Thời gian đi đường đến nơi nghỉ phép (cả ngày đi và về): 2 ngày. - Thâm niên công tác được tính vào thời gian nghỉ phép: 1 ngày. - Tổng số ngày được nghỉ: 17 ngày. Tôi xin hỏi: Trong thời gian nghỉ 17 ngày nêu trên tôi có được tính cộng thêm ngày thứ bảy, chủ nhật không? (vì thời gian nghỉ phép từ ngày 24-11-2006 đến 10-12-2006 có 6 ngày thứ bảy và chủ nhật). Xin chân thành cảm ơn
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Thời gian 17 ngày nghỉ phép của bạn theo quy định của pháp luật lao động là ngày làm việc và được hưởng nguyên lương. Chính vì vậy, những ngày nghỉ hàng tuần của bạn sẽ không bị tính vào 17 ngày nghỉ phép đó, hay nói cách khác là bạn đương nhiên vẫn được nghỉ những ngày nghỉ tuần, ngoài 17 ngày nghỉ phép hàng năm của bạn.