Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Cho em hỏi cách cài Driver cho máy tính với ạ?

cake 30/10/2008 - 10:34

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
59.329
Trả lời (1)
Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

mooncake

30/10/2008 - 10:36
Trích dẫn:
Từ bài viết của chikita
Chắc đã có không ít bạn gặp trường hợp khi máy bị virut và phải format cài lại win, và khi cài song thì màn hình chỉ có 4 bit màu + ko nghe được gì + một vài thiết bị ko hoạt động như WC chẳng hạn, đơn giản là máy không có driver và thật may mắn cho bạn nào còn đĩa driver mà khi mua máy( cũng như các thiết bị khác) , và thật đau khổ cho bạn nào mất đĩa đó. Và mình cũng đã mắt trường hợp như vậy! nếu bạn nào sau khi cài lại win nhưng máy còn vào mạng được thì có thể thử cách này xem !Để cài lại driver âm thanh cũng như hình ảnh các bạn vào Start>Setting>Control Panel>System>Hardware>Device Manager.

kế tiếp chọn biểu tượng Scan for harware changes.

Trong Device Manager có một list các thiết bị. thiết bị nào máy tính chưa hiểu thì sẽ có dấu hỏi màu vàng. bạn chọn thiết bị máy tính chưa hiểu và nhấp phải chuột Update driver>check Yes, this time only, chọn Next> máy tính sẽ tự động update driver cho card âm thanh+hình ảnh cũng như bất kì thiết bị nào mà bạn chọn. Sau khi Update xong bạn khởi động lại Windows để hoàn tất việc cài đặt. chúc bạn thành công!

Còn nếu máy bạn không thể tự làm việc trên ( 99,99 % cách trên thành công khi máy có mạng), thì các bạn có thể tải chương trình My Drivers 3.31 từ 1 máy khác rùi cài đặt vào máy mình, chạy chương trình để biết được các thông tin về các thiết bị mà máy chưa nhận, rùi kím 1 máy có mạng và ngồi tải các driver đó về để cài cho máy mình!

về cách sử dụng chương trình đó các bạn có thể tham khảo tại http://vietnamnet.vn/cntt/tienich/2004/07/196657/
Trích dẫn:

Bài "My Drivers 3.11: Tái tạo driver phần cứng bị mất
06:38' 17/07/2004 (GMT+7) "
của tác giả BINH MINH
Bạn gặp khó khăn khi muốn cài lại Windows vì bộ cài driver của những thiết bị phần cứng "đặc chủng" đều không được sao lưu trên máy hoặc CD cài đặt thiết bị bị mất? My Drivers 3.11 sẽ là một công cụ đắc lực giúp bạn khỏi phải mò mẫm lên Internet cả ngày trời để tìm lại driver cho những thiết bị trên máy tính của mình.Đặc biệt, trong trường hợp driver của card mạng hoặc modem bị mất, "đường lên Net" của máy tính sẽ bị chặt đứt, không còn cơ hội vào Internet tìm driver để download về. Hoặc khi bạn sử dụng laptop đời hơi thấp một chút, và không được Windows hỗ trợ các driver thiết bị, việc cài lại Windows sẽ là một vấn đề không đơn giản. Những lúc như vậy, bạn sẽ thấy My Drivers 3.11 là một "bảo bối" thực sự.

My Drivers 3.11 được thiết kế để sao lưu và khôi phục lại các driver đang được cài lên Windows để điều khiển những thiết bị phần cứng của bạn, đề phòng trường hợp hệ thống bị hỏng hoặc bạn muốn cài đặt lại Windows. Không những thế, My Drivers 3.11 còn giúp bạn cập nhật các driver thiết bị không được Windows hỗ trợ, hoặc tự động tìm kiếm driver cho những thiết bị chưa được nhận ra.

Không chỉ sao lưu các driver thiết bị, My Drivers 3.11 còn có thể backup các IE Favorites, thiết lập Proxy, cũng như toàn bộ dữ liệu hòm thư, sổ địa chỉ của Outlook Express thành một file dữ liệu .cab, và sau đó có thể khôi phục lại trên một hệ thống Windows mới.

My Drivers 3.11 là chương trình có bản quyền thương mại. Để đăng ký bản quyền sử dụng, bạn phải trả 39 USD. Tuy vậy, bạn có thể download bản My Drivers 3.11 về dùng thử miễn phí trong 15 ngày. Bạn có thể truy cập vào địa chỉ http://www.zhangduo.com/driverbackup.html để xem chi tiết hoặc bấm vào đây nếu muốn load thẳng file cài chương trình về máy.

Khi đã có file mydrivers.exe dung lượng 988KB trên máy, bạn tiến hành cài đặt theo hướng dẫn. Khi chạy chương trình, My Drivers sẽ yêu cầu bạn nhập tên và mã đăng ký, nếu chưa đăng ký và muốn dùng thử, hãy bấm vào ô Register Later.


Giao diện My Drivers 3.11 với các thiết bị phần cứng được liệt kê
Cửa sổ chính của My Drivers 3.11 đã xuất hiện!

Để liệt kê mọi thiết bị trên máy tính của bạn, bấm vào nút Collect All bên phải. Trong trường hợp muốn hiển thị nhanh các phần cứng mà hệ điều hành Windows của bạn không hỗ trợ được, bấm nút Fast Collect, nếu không có thiết bị nào xuất hiện, chứng tỏ các thiết bị của bạn đều được Windows hỗ trợ driver rồi.

Khi đã thấy thiết bị cần sao lưu driver được liệt kê, bạn chọn vào thiết bị đó và bấm nút Backup, nếu muốn sao lưu tất cả các thiết bị được liệt kê (như trong kết quả Fast Collect), hãy bấm Backup All.

Sau khi chương trình tìm kiếm ra các file driver đang được Windows sử dụng để điều khiển thiết bị, để backup thành một thư mục driver cài đặt, bạn bấm vào nút Start ở dưới hoặc vào menu Backup/Backup only selected. Ngầm định, các thư mục driver sẽ được lưu vào C:\My Drivers\. Nếu muốn thay đổi đường dẫn, bạn cần bấm vào Browse trước khi bấm Start. Trong trường hợp muốn tạo driver thành một file .exe để dễ gửi qua mạng hoặc dễ cập nhật vào diver hệ thống của Windows, chọn menu Backup/Backup selected to EXE installer.

Ngoài ra, trong menu Plug-in, bạn cũng có thể sao lưu dữ liệu và contact của Outlook Express và IE Favourites. Khi muốn phục hồi các dữ liệu này trên hệ thống mới, bạn cần phải chạy My Driver 3.11 và cũng vào menu Plug-in, chọn Restore Outlook Express hoặc Restore IE Favourites, sau đó trỏ tới nơi bạn đã backup.

Khi bấm xuống nút mũi tên dưới cùng, bạn sẽ có thêm một loạt nút mới: Update cho phép cập nhật các dữ liệu driver thiết bị mới nhất từ Internet, Remove cho phép loại bỏ đi một phần mềm được cài trên máy (nhưng không đúng hoặc hoạt động không ổn định), Install hỗ trợ cài đặt một phần cứng mới, Restore All giúp sao lưu nhanh toàn bộ các driver có trên máy tính của bạn

Trước khi bạn quyết định cài lại máy tính, hãy nhớ tới My Driver 3.11, vì kể cả bản thử nghiệm của nó cũng có thể backup toàn bộ các driver cần thiết của máy tính bạn trong chưa đầy 1 giờ nhưng được thử tới 15 ngày. Các driver được backup lại đều có thể sử dụng như bình thường và lưu được mãi mãi, chứ không bị đòi mã bản quyền khi bạn dùng chúng để cài lại các thiết bị của mình.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời