Cách chọn mua nước mắm sạch trên thị trường?

Các mẹ ạ, tình hình là bé nhà em sắp ăn dặm. Em muốn tìm mua loại nước mắm ngon, sạch, an toàn để nấu cháo cho bé.

Các mẹ có kinh nghiệm tư vấn giúp em loại nước mắm sạch trên thị trường với. Em cảm ơn các mẹ.

Tư Vấn Hỏi đáp VG
Trả lời 7 năm trước

Một số bí quyết chọn mua nước mắm ngon:

- Màu sắc: Nước mắm ngon phải có màu vàng hay nâu đổl còn nước mắm không ngon có màu khá lạ (xanh xám, đục, nâu đậm có váng).

- Nước mắm ngon không có cặn dù bạn dốc ngược, lắc chai lên. Nếu kiểm tra thấy nước mắm đục thì tuyệt đối không nên mua.

- Độ đạm của nước mắm truyền thống có thể đạt tới 35-43 độ nên trước khi mua bạn nên kiểm tra độ đạm in trên vỏ chai.

2.JPG

- Nước mắm ngon có mùi thơm nhẹ, mặn ngọt hài hòa và bùi ngậy, không bị mặn gắt, mặn chát hay ngọt sốc.

- Nước mắm sạch thường được ủ từ cá và muối biển, hàm lượng chất phụ gia phải ở mức thấp nhất có thể và tốt nhất là không có.

Tham khảo thêm tại đây http://vatgia.com/2882/nuoc-mam-xi-dau.html

nguyễn mỹ bình
Trả lời 7 năm trước

mn dùng loại nhà mình đang bán rất đảm bảo và yên tâm mn nhé

https://www.lamchame.com/forum/threads/chuyen-ban-buon-ban-le-nuoc-mam-nhi-ca-com-truyen-thong-loai-1-phan-thiet-tai-hn-mam-sach-100.1883215/