Ăn cơm chay ở đâu ngon?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Sài Gòn bạn ghé quá Thuyền Viên trên đường Nguyễn Văn Đậu, Bình Thạnh đi. Cơm chay Thuyền Viên vừa mở một quán nữa trên đường Hoàng Hoa Thám. Quán này theo dạng vừa cafe vừa cơm chay. Không gian rất yên tĩnh, thoáng mát, thỏa mái. Nhưng giá cả thì hơi đắt một chút. Bạn thử ghé xem sao nhé!

ghjhgj
Trả lời 13 năm trước

Danh sách một số quán ăn chay ở Hà Nội:

-Cửa hàng Nàng Tấm ở 79A Trần Hưng Đạo : nấu ăn kiểu nhà hàng (cơm cỗ), có cơm suất 20-30 nghìn. Tel: 9424140

- Quán Thành Tâm: cơ bản nấu giống cơm cỗ, nhưng rẻ hơn "Nàng Tấm" 204 Phó Đức Chính, Tel: 8281252

- Adiđà (gần Thành Tâm) – 37 Nguyễn Khắc Nhu – HN – Nhiều món ngon hơn Nàng Tấm (đánh giá chủ quan), giá cả tương đương, không gian lịch sự và mang đậm chất dân tộc.

- Cửa hàng Nam An, số 1 ngõ 39 phố Linh Lang: bình dân, theo trường phái dưỡng sinh Ohsawa (macrobiotics), cơm gạo lức, có bán đồ ăn chay sẵn. Ở đó có rất nhiều khách hàng trẻ ăn chay thường xuyên. 7629506

-Tiệm ăn chay Âu Lạc, 318 Đường Láng, Tel: 5621845 (Chỗ này có món Phở chay ăn khá ngon)

-Quán Cơm chay Âu lạc, 277 ngõ Văn Chương, Hà Nội. ĐT: 5182497 – Ăn theo kiểu bình dân, 10-15k/suất.

Một số quán khác, qui mô nhỏ hơn (chưa đi bao giờ :D)

-Chay lứt lộc thảo 12B Đào Tấn sau KS Daewoo

- Số nhà 33B - Ngách 47 - Ngõ 278 - Phố Thái Hà – HN – cô Trâm – ăn theo kiểu gạo lứt muối mè.

- Ngõ 101,nghách 101/43, nhà số 16 Thanh Nhàn – chị Thu

-Quán Hương Thuỷ. Nằm trong khu tập thể, diện tích nhỏ. Chuyên đặt cỗ chay và thực phẩm chay. Địa chỉ 19 H5 Khu tập thể Trương Định. ĐT: 6620101

Các nhà hàng ăn theo kiểu Ấn Độ:

- Khazaana – 1C Tông Đản

- Nhà hàng Tamarind. Địa chỉ: 80 Mã Mây. Điện thoại: 9260580

- Nhà hàng Dakshin, 94 Hàng Trống: cơm Ấn Độ, món ăn khác hẳn món chay Việt Nam chủ yếu là khách hàng nước ngoài. Trung bình 60-70 nghìn/người

fghgfshh
Trả lời 13 năm trước

Bạn muốn tìm địa chỉ ăn chay hả? Tới Cơm Bồ Đề Tâm đi.

Mình cũng từng ăn tại Cơm Bồ Đề Tâm rùi, công nhận là ngon miễn chê lun, mình còn có danh sách thực đơn nhà hàng nè, share cho bà kon nha:
Thực đơn các món Cơm Bồ Đề Tâm
I. Món khai vị:
1. Súp yến mùa xuân:
2. Súp tĩnh tâm: được làm từ các loại nấm và rau thanh mát, đưa người thưởng thức gần với thiên nhiên hơn, giúp tâm tĩnh và bình an.
II . Món chính :
3. Sushi vừng:
4. Cơm gạo lứt rang
5. Khoai viên tuyết hoa:
6. Rau củ quả chiên:
7. Tôm chiên xù
8. Cá sốt nấm
9. Mực xào dứa
10. Gà sốt cam
11. Bò sốt nấm
12. Nem công
13. Rau xu xu luộc chấm vừng
14. Rau bí xào
15. Cải làn xào
16. Bánh bao chiên
17. Bánh khúc
18. Bánh đúc
19. Bánh gio mật
20. Xôi chiên phồng
21. Nộm thôn nữ:
22. Nộm bưởi
23. Mướp đắng nhồi thịt hấp
24. Đậu tứ xuyên Ngoại Ô sốt nấm
Thượng chay La Hán: Món Thượng chay La Hán mang thông điệp về cuộc sống no đủ với mề gà chay và rau quả thiên nhiên.
25. Salat Nga chay
26. Phở cuốn tôm thịt
27. Ốc om chuối đậu
28. Bánh cuốn chay
29. Bún riêu cua
30. Bún ốc
III. Món tráng miệng
32. Chè sen long nhãn
33. Chè chân trâu sữa dừa
34. Chè cốm xào
35. Chè con ong

Cơm Bồ Đề Tâm hiện có hệ thống 3 nhà hàng của Ngoại Ô tại Hà Nội:
96 Hai Bà Trưng, Hà Nội, Tel: (04) 3 938 6869
32 Bà Triệu, Hà Nội, Tel: (04) 6 278 4406,
19 Nguyễn Gia Thiều, Hà Nội, Tel: (04) 3 942 2424.

Trần Mỹ Duyên
Trả lời 11 năm trước

bạn vào đây thao khảo thêm nhiều địa điểm ăn chay nè :http://www.dididi.vn/news/detail/tong-hop-cac-quan-an-chay-ngon-gia-re-tai-tp-hcm-647.html

Thực dưỡng Diệp Lục check gia
Trả lời 11 năm trước

bạn muốn ăn chay ngon sạch rẻ, không gian yên tĩnh khi thưởng thức cơm chay thì nên đến quán chay Tịnh xưa ở số 8 ngõ 78 đường Kim Giang... có hỗ trợ cơm tháng cho sinh viên, nguyên liệu sạch, không hóa chất.

http://quanchaytinhxua.com/