Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp

Có phải ăn nhiều thịt gà giúp sống thọ không?

Mun Yeu 06/07/2009 - 14:48

Có phải ăn nhiều thịt gà giúp sống thọ không?
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
1573
Trả lời (1)
Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

Con Nan

06/07/2009 - 14:49
Thịt gà không những bổ dưỡng hơn thịt đỏ mà còn được chứng minh là “chìa khóa” để có thể sống thọ, một nghiên cứu kéo dài 10 năm với nửa triệu người tham gia tại Mỹ chỉ rõ.

Các nhà nghiên cứu theo dõi thói quen ăn uống của các tình nguyện viên trong hơn 10 năm, đồng thời cũng chú ý tới các yếu tố khác như thói quen hút thuốc và vận động thể lực. Trong suốt quá trình thực hiện nghiên cứu, đã có 47.976 nam giới và 23.276 phụ nữ qua đời.

“11% trường hợp tử vong ở nam giới và 16% ở phụ nữ có thể được ngăn chặn nếu giảm lượng thịt đỏ trong chế độ dinh dưỡng hằng ngày”, các nhà khoa học Viện Nghiên cứu Ung bướu quốc gia Mỹ cho biết.

Thịt trắng giúp giảm nguy cơ tổn thọ hay tử vong do ung thư. Còn ăn quá nhiều thịt đỏ hay thịt chế biến sẵn sẽ làm tăng nguy cơ tử vong do ung thư và tim mạch.

Trưởng nhóm nghiên cứu, BS Rashmi Sinha, cho biết: “Một số cách chế biến thịt cũng có thể gây hại cho sức khỏe”. Các hợp chất độc gây ung thư hình thành trong quá trình nấu thịt ở nhiệt độ cao và mỡ động vật cũng chứa nhiều chất béo no, được cho là có liên quan với ung thư vú và ung thư ruột kết. Ăn thịt cũng liên quan với huyết áp và mức cholesterol. Tuy nhiên, thịt nạc lại là nguồn dinh dưỡng giàu protein, vitamin và khoáng chất như kẽm, magiê, sắt và vitamin B.

Theo Dân trí/Dailymail
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm