Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
3 thành viên trả lời
milknmore_newzealand banleonline tuvanaz_04 Trả lời cuối cùng: 29/08/2011
Thành viên tích cực nhất

Pham Thi Hai Trang

3 lượt cảm ơn

Dang Anhs

1 lượt cảm ơn

Nguyen Van Cuong

1 lượt cảm ơn

Nguyê n Thi Nga

1 lượt cảm ơn

Hương Trịnh

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Nên ăn mấy quả trứng một ngày và dinh dưỡng từ trứng như thế nào ?

   Hồng Lynh 27/08/2011 - 22:04

   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   2865
   Trả lời (3)
   Bình luận bằng Facebook (3) | Bình luận bằng ID Vatgia (3)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   Mai Lan

   29/08/2011 - 17:52

   Phụ nữ ăn một quả trứng mỗi ngày, nguy cơ tử vong cao. Đây là nghiên cứu của Tiến sỹ Yasuyuki Nakamura, Đại học Kyoto khẳng định trên tạp chí Clinical Nutrition. Tiến sỹ Yasuyuki cùng đồng sự đã đưa ra giới hạn về mức tiêu thụ trứng, chỉ nên ăn 2,3 quả trứng mỗi tuần.

   Là món ăn bổ dưỡng nhiều đạm, vitamin và khoáng chất nên trứng được "tin tưởng" khuyên dùng trong rất nhiều trường hợp cần tầm bổ, tăng cường sức khoẻ. Nhưng đối với một số phụ nữ, việc bồi bổ hàng ngày có lẽ không phải là lời khuyên đáng tin cậy.

   Trong suốt 14 năm, nhóm nghiên cứu này đã theo dõi kiểm tra huyết áp, cholesterol và những tiêu chí sức khoẻ khác. Kết quả ban đầu cho thấy, lượng cholesterol trung bình ở những phụ nữ ăn 1 quả trứng mỗi ngày cao hơn 3%. Nguy cơ tử vong ở họ cũng lên đến 22% so với những trường hợp mỗi tuần chỉ ăn 2,3 quả (bất kể tuổi tác, trọng lượng).

   Đối với phụ nữ có thói quen ăn trứng hàng ngày thì tỷ lệ mắc bệnh tim, đột quỵ và một số chứng bệnh nguy hiểm khác là khá cao. Mặc dù theo thông kê về nguyên nhân tỷ lệ tử vong, thì đây là một trong những lý do không thể loại trừ. Nhưng đối với đàn ông thì mối liên hệ này hoàn toàn không có. Để lý giải cho lý do này, các nhà khoa học đang nghiên cứu nhưng theo Tiến sỹ Nakamura: "có thể phụ nữ có thói quen ăn trứng thường xuyên hơn đàn ông".

   Đọc thêm
   1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   hoang

   27/08/2011 - 22:05

   Bạn thân mến!

   Mỗi bữa ăn lành mạnh của bạn chỉ nên chứa khoảng 300 mg cholesterol. Nếu bạn bị bệnh tiểu đường hoặc bệnh tim, thì tổng lượng cholesterol mỗi ngày của bạn nên được giới hạn ở mức dưới 200 mg/ngày.

   Lòng đỏ của trứng có chứa nhiều cholesterol. Ăn một lòng đỏ trứng sẽ cung cấp 213 mg cholesterol cho nhu cầu hàng ngày của bạn. Vì vậy, những thực phẩm giàu cholesterol như trứng nên được ăn với số lượng hạn chế cho dù bạn có nguy cơ bị bệnh tim hay không.

   Vì vậy, thay vì việc bạn nên ăn mấy quả trứng một tuần, bạn nên ghi nhớ điều chỉnh lượng cholesterol hàng ngày của bạn hợp lý. Và nên nhớ, lượng cholesterol hàng ngày của bạn không nên nhiều hơn lượng cholesterol có trong một quả trứng. Bạn vẫn có thể ăn một quả trứng mỗi ngày trong bữa ăn miễn là các nguồn cholesterol khác từ thịt hoặc các sản phẩm sữa của bạn cần được hạn chế.

   Lời khuyên đưa ra là, để tránh nhận được quá nhiều cholesterol từ việc ăn trứng, bạn nên chỉ ăn lòng trắng trứng mỗi ngày vì lòng trắng trứng không chứa cholesterol. Đặc biệt, bạn cũng chỉ nên ăn 1 quả trứng ngải cứu mỗi ngày để bồi dưỡng sức khỏe vì trứng ngải cứu từ lâu cũng được coi là một bài thuốc dân gian.

   Nói chung, trứng rất bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe nếu ăn với số lượng hợp lý. Tuy nhiên, không phải người nào cũng có thể ăn được trứng hàng ngày. Theo khuyến cáo của các chuyên gia sức khỏe, những đối tượng sau nên hạn chế ăn trứng như: người bị bệnh sỏi thận, người bị xơ vữa động mạch vành, người thể trạng còn yếu vừa mới ốm dậy...

   Một mẹo khác về an toàn thực phẩm trong việc lưu trữ trứng là bạn để những quả trứng trong tủ lạnh. Đây là khuyến cáo để tránh trứng bị nguy cơ nhiễm vi khuẩn Salmonella không tốt cho sức khỏe.

   Đọc thêm
   1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Nguyễn thu Hà

   30/08/2011 - 10:11

   hôm trước minh có đọc được là một người mỗi ngày nên ăn từ 1- 2 quả trứng vì trứng rất tốt cho sức khỏe

   và phụ nữ mang thai nên ăn trứng gà thay vi trứng ngỗng

   vì hàm lượng chất dinh dưỡng trong trứng gà nhiều hơn trứng ngỗng

   mà 1 ngày thì ăn 1- 2 quả trưng gà sẽ không bị ngán như trứng ngỗng vì trứng ngỗng to hơn

   mà trứng gà lại rẻ hơn nhiều so với trứng ngỗng và nên ăn trứng gà sạch

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm