Hướng dẫn làm món cá rô kho khế hấp dẫn?

thu
Trả lời 10 năm trước

Cá rô kho khế là một món ăn dân dã, dễ làm.

Nguyên liệu:

- Cá rô đồng: 500 gr
- Thịt ba chỉ: 150 gr
- Khế chua: 2 quả
- Hành tím, hành hoa, ớt, lá gừng,gừng, chay khô, nước hàng, gia vị.

Cá rô kho khế hấp dẫn miễn chê - 1

Cách làm:

Bước 1: Cá đánh vảy, bóc mang, bóp muối cho hết nhớt rồi rửa sạch lại với nước.

Bước 2: Thịt ba chỉ thái miếng mỏng vừa ăn.

Cá rô kho khế hấp dẫn miễn chê - 2

Ướp thịt với 1 chút nước mắm, hạt tiêu và hành tím trong 15 phút.

Cá rô kho khế hấp dẫn miễn chê - 3

Bước 3: Khế, ớt thái lát, lá gừng xắt nhỏ, gừng tươi đập dập.

Cá rô kho khế hấp dẫn miễn chê - 4

Bước 4: Làm nóng nồi với một chút dầu ăn, trút thịt vào đảo nhanh tay cho thịt săn lại, sau đó cho ra bát để riêng.

Cá rô kho khế hấp dẫn miễn chê - 5

Bước 5: Lót khế dưới đáy nồi, xếp cá lên trên.

Cá rô kho khế hấp dẫn miễn chê - 6

Bước 6: Nêm nếm gia vị: nước mắm, gừng, ớt, chay khô và nước hàng để 30 phút cho cá ngấm gia vị.

Cá rô kho khế hấp dẫn miễn chê - 7

Bước 7: Bắc nồi lên bếp, trút nước dừa vào, vặn lửa to, đun sôi cho cá thấm gia vị. Trút thị vào đun cùng.

Cá rô kho khế hấp dẫn miễn chê - 8

Bước 8: Nêm nếm gia vị lại một lần nữa, cho thêm lá gừng vào, sau đó để lửa liu riu cho xương cá nhừ.

Cá rô kho khế hấp dẫn miễn chê - 9

Khi nước gần cạn thì mở vung, đun thêm 5 phút nữa cho thịt cá chắc lại.

Cá rô kho khế hấp dẫn miễn chê - 10

Cá rô kho khế là món ăn mang đậm hương vị đồng quê.

Cá rô kho khế hấp dẫn miễn chê - 11

Cá rô kho khế hấp dẫn miễn chê - 12

Thịt cá săn chắc kết hợp với vị béo ngậy của thịt ba chỉ và đặc biệt là mùi thơm của lá gừng là sự lựa chon hoàn hảo của bữa cơm gia đình bạn, nhất là khi mùa đông đang tới gần.

Cá rô kho khế hấp dẫn miễn chê - 13

Cá rô kho khế hấp dẫn miễn chê - 14

Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với cá rô kho khế nhé!