Phải làm sao khi mùa hè trẻ hay bị rối loạn tiêu hóa?

Bé nhà mình 2 tuổi, cứ đến hè là bé lại thường xuyên bị rối loại tiêu hóa mặc dù mình không cho ăn gì linh tinh cả. Hơn nữa thời tiết nắng nóng cũng làm bé chán ăn hơn.

Có cách nào để khắc phục tình trạng này không hả các mẹ, mẹ nào có kinh nghiệm thì giúp mình với, mình xin cám ơn ạ...

Vi Vũ Thị
Trả lời 7 năm trước

Do thời tiết nắng nóng, nên cơ thể bé bị mệt, giảm sức đề kháng hoặc do một số thực phẩm, thức ăn để lâu ngoài trời nhanh bị hỏng hơn so với mùa khác. Mẹ nó nên làm như sau nhé:

- Cho bé uống men tiêu hoá thường xuyên

- Đồ ăn của bé không để bên ngoài quá 30 phút

- Không cho bé ăn các loại thực phẩm bị ôi thui, nghi ngờ ôi thui hoặc để trong tủ lạnh quá 1 tuần

- Thực hiện ăn chín uống sôi cho bé

- Giữ gìn chân tay bé sạch sẽ

- Tăng cường cho bé ăn trái cây, rau củ quả để tăng sức đè kháng

- Giảm các món ăn nhiều dầu, mỡ, chất béo trong bữa ăn của bé

- Luôn luôn chuẩn bị sẵn sàng sơ cứu nếu bé có biểu hiện rối loạn tiêu hoá, ngộc độc.