Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
1 thành viên trả lời
cat_nike Trả lời cuối cùng: 24/11/2008
Thành viên tích cực nhất

Hoàn Xuân Thang

1 lượt cảm ơn

Dung Đặng

1 lượt cảm ơn

Thủy Ngô

1 lượt cảm ơn

hoang thanh binh

1 lượt cảm ơn

Hoàng thị Thìn

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Cách đan găng tay như thế nào?

   pigg 24/11/2008 - 14:45

   Em đang muốn đan găng tay nhưng em chưa biết đan như thế nào cả. Em biết đan khăn, áo, mũ nhưng lại không biết đan găng tay. Em muốn mọi người giúp em với.
   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   16913
   Trả lời (1)
   Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   cat_nike

   24/11/2008 - 14:49
   Dụng cụ cần có: bộ kim 2 đầu gồm 5 chiếc, kim khâu len.
   Nguyên liệu: len tùy thích. Vì kim đan và len không giống nhau nên các bạn đan thử 20 mũi x 10 dòng để xem được bao nhiêu cm mỗi chiều, từ đó tự đo vòng cổ tay mình (đo hơi lỏng chứ ko bó khít) để bắt mũi cho phù hợp.
   Dưới đây mình hướng dẫn với len Vĩnh Thịnh 2 sợi đơn chập đôi thành 4 sợi đơn, tay người hơi béo, bắt 45 mũi.
   Đan gấu: bắt 45 mũi chia vào 4 kim đan. Kéo 4 kim đó lại thành 1 vòng tròn đúng chiều. Bắt buộc phải đúng chiều kẻo khi đan lên sẽ bị vặn xoắn mặt trong mặt ngoài lẫn lộn. Dùng kim còn lại đan hết các mũi của kim thứ 1theo kiểu 1 mũi lên 1 mũi xuống, rồi tiếp tục như thế, sẽ được một vòng tròn liên tục ko có điểm kết thúc. Đan đến khi nào đạt độ dài gấu găng tay mong muốn.
   Đan phần bàn tay: Lúc này ko đan 1 lên 1 xuống nữa mà chỉ đan lên hoặc chỉ đan xuống (tùy bạn lựa chọn). Cứ mỗi 5 mũi lại thêm 1 mũi. Như vậy tổng cộng bây giờ được 54 mũi. Cứ tiếp tục đan đến khi nào độ dài bàn tay chạm tới chân ngón tay cái ( khe giữa ngón cái và ngón trỏ) thì lấy kim băng khều ra 14 mũi để dành đan ngón cái. Còn lại 40 mũi tiếp tục đan thẳng lên. Nếu 3 khe còn lại của 4 ngón là bằng nhau thì cứ chia đều cho 4 ngón, mỗi ngón 10 mũi. Nếu khe ngón út thấp hơn thì chia cho ngón út 10 mũi vào kim băng rồi đan tiếp 1-2 dòng rồi mới chia cho 3 ngón còn lại. Mỗi ngón các bạn khều vào 2 kim băng.
   Đan phần ngón. Bắt đầu từ ngón được chia cuối cùng. Cái này mỗi người chia một kiểu khác nhau nên sẽ bắt đầu từ các ngón khác nhau. Vì số mũi chỉ còn 10 nên chỉ cần 3 kim đan là tạo được vòng tròn, cộng thêm 1 kim đan nữa là tạo thành vòng tròn liên tục. Nếu cảm thấy 10 mũi chưa đủ cho 1 ngón tay thì có thể thêm 1-3 mũi để ko bị quá chật. Đan thẳng lên bằng độ dài của ngón tay đó. Sau khi đan xong độ dài ngón tay thì dùng kim khâu len luồn qua toàn bộ các mũi để khâu túm lại. Nhớ khâu vào bên trong cho đỡ xấu.
   Ngón thứ 2 thì phải nối len vào chân ngón thứ 1, cũng có thể thêm mũi nếu cần, đan tương tự. Kinh nghiệm là nên thêm ở bên cạnh ngón tay, tức là thêm ở khe giữa 2 ngón thì trông găng tay sẽ đẹp và đeo vào cũng thỏai mái hơn. Lần lượt đan đủ 5 ngón tay là hòan thành. Nếu muốn mỗi ngón tay 1 màu thì cứ việc thay sợi len màu khác vào thôi.
   Để trang trí thì có nhiều cách. Tớ giới thiệu 2 cách như sau:
   - Cách 1 là thêu lên phần mu bàn tay các mũi chữ V theo chart Xstitch hoặc non-stitch. Có thể là hoa lá hoặc là chữ abc gì đó, kiểu đơn giản thôi.
   - Cách 2 là xác định ngay từ đầu phần nào sẽ là mu bàn tay thì đan vặn thừng hoặc gì đó tùy ý luôn từ khi bắt đầu phần bàn tay. Cách này sẽ hơi khó đối với những bạn nào mới đan vì sẽ phải tính toán để họa tiết nằm chính giữa mu bàn tay.
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm