Làm sao để phân biệt nước hoa fake

[:-/]
styles
Trả lời 15 năm trước
Đôi điều về nước hoa - bài viết của --HC shop.dutyfree Nước hoa là một món hàng cao cấp, khi đã quyết định bỏ tiền ra mua chắc chắc bạn đã cân nhắc và tham khảo kỹ càng rồi, vấn đề chỉ còn là làm sao mua được đúng cái mà bạn đã nhắm. [b]I, Tác hại của nước hoa fake[/b] - Làm nước hoa giả là 1 ngành công nghiệp hái ra tiền và nó gây hậu quả lớn với người tiêu dùng, tuy nhiên với 1 lọ nước hoa fake với giá dưới 20$ so với giá thành bán được lọ đó gấp 5 10 lần, lại chẳng mất đồng thuế nào, thì rõ ràng vẫn không ít kẻ không từ 1 thủ đoạn nào để thu lợi nhuận. Những quốc gia đứng đầu về làm nước hoa fake là Trung Quốc ( dĩ nhiên roài, sữa cho trẻ em nó còn không tha ), Thái và Sing. - Nước hoa fake còn ảnh hưởng đến sức khỏe: nước hoa fake có thể mang những hóa chất độc hại cho cơ thể và không hề được kiểm nghiệm. Khi nghiên cứu thành phần của nước hoa fake người ta có thể tìm thấy loại cồn rẻ tiền vodka, acetyl cedrene ( hóa chất dùng trong công nghiệp plastic và cao su ), nước tiểu của dê được dùng như 1 chất ổn định (stabilizer), da người khi hấp thụ những hóa chất này có thể gây dị ứng và những bệnh ngoài da do tiếp xúc. Với tất cả nước hoa, trước khi đưa ra thị trường 1 dòng sản phẩm, nhà sản xuất đã phải bỏ ra hàng đống tiền để kiểm nghiệm trên hàng nghìn người, chắc chắn không gây dị ứng với tỷ lệ rất nhỏ người ta mới xin được giấy phép. ( thế nên nếu bạn thử nước hoa hay mỹ phẩm mà mẩn, đỏ.. thì đừng tin lời người bán hàng rằng đó là do da bạn quá nhạy cảm.. bla bla). Trong khi đó nước hoa fake chẳng qua 1 kiểm nghiệm an toàn thông thường, làm 1 lọ nước hoa fake theo cách như thế nào cũng không ai muốn tưởng tượng ra. Với 1 số người có cơ địa dị ứng, 1 lượng nhỏ nước hoa fake có thể gây những phản ứng dị ứng nghiêm trọng. Nước hoa giả có thể làm hỏng hoặc ố bộ quần áo ưa thích của bạn. [b]II, Một số thủ thuật để nhận biết nước hoa fake[/b] Chọn được đúng nước hoa ưa thích nó cũng là 1 cái cảm giác, nhiều khi nước hoa dởm cũng giống y như thật, chúng có tên GIỐNG HỆT, gần như không phân biệt được về hình dạng chai, nhãn, hộp và có mùi rất giống nước hoa thật. ( Giống thôi , may quá, vẫn phân biệt được ). Bạn hãy nhớ rằng, với chi phí chỉ 20$, thì không thể có 1 cái gì ra hồn, cứ yên tâm, nước hoa giả chắc chắn có ít nhất 1 cái gì đó để nhận ra. Còn nếu làm được lọ fake giống hệt như thật thì chi phí sẽ đắt hơn cả lọ thật [b] LÀM SAO ĐỂ BẠN CÓ THỂ NÓI đó là hàng FAKE?[/b] - Tiêu chí đầu tiên và đơn giản nhất: tất cả các loại nước hoa với giá thấp hơn giá thực tế là dỏm, tất cả những chai mua ở shop ven đường, không có chứng nhận nhà phân phối chính thức, giá rẻ hơn 20$ bạn có thể nói đơn giản đó là hàng fake. Giá của 1 loại nước hoa là bao nhiêu? Bạn check trên google, hoặc vào những trang web uy tín để có 1 cái ước lượng về giá. Các bạn có thể tham khảo sephora. Tiếng Anh đây ( giá bán ở Mỹ ) Tiếng Pháp đây ( giá bán ở Pháp ) - Với nghành kinh doanh siêu lợi nhuận, thì những người làm nước hoa dỏm đã đạt đến trình master với những hành động vi phạm pháp luật của họ. Thật sự không hề dễ dàng khi họ được hỗ trợ bởi những công nghệ tiên tiến như ảnh kỹ thuật số và kỹ thuật in hiện đại. Họ có thể làm fake được hầu như tất cả những hãng nước hoa danh tiếng có bán trên thị trường. Với vai trò và quyền lợi của người tiêu dùng, bạn ít nhất cũng nên biết cách tự bảo vệ cho mình, đừng để đến khi bạn tự hỏi sao cái nước hoa này "có nửa tiếng đã bay hết mùi nhở" [b] - Danh sách 20 điểm kiểm tra khi mua nước hoa:[/b] 1. Nguồn Nguồn hàng rất quan trọng, bạn phải chắc rằng mình mua nước hoa ở nguồn có uy tín, không mua ở những shop đại trà. Bạn có thể check qua hóa đơn, hoặc ít nhất yêu cầu seal hoặc túi của cửa hàng. 1 cái túi nilon in trade mark của cửa hàng nhiều khi là cái quyết định mặc dù là 1 chi tiết rất nhỏ. Với hàng xách tay, nên nhớ người ta không cho mang chất lỏng lên máy bay, vì thế đã hàng xách tay thì phải ở trong 1 cái túi nilon có seal của hãng hàng không, seal này bóc là hỏng. Link đây http://www.flickr.com/photos/shopdutyfree/2987156028 2. Giấy bóng kính Chất lượng chung đều nhau, sáng, bóng, không hoặc ít xước - nhìn và cảm nhận - độ dày và độ trong của giấy bóng kính. Thường nhìn là mê liền. 3. Seal dán giấy bóng kính: Kiểm tra nếp dán giấy bóng kính xem có thừa keo dán không, đặc biệt xem có băng dính trong dán ở đấy không. Bóc rồi là có thể đã thử rồi, hoặc hàng 2nd. 4. Hộp ngoài: Màu sắc, chất lượng hộp, độ dày của hộp, những nếp gấp của hộp, gờ hộp. Hộp thường có 2 lớp, lớp ngoài in màu, có logo, mã vạch, thành phần.. lớp trong là lớp gấp chống sốc. Những hãng lớn, mạt trong hộp có ghi lại thành phần của chai nước hoa. Linh đây http://www.flickr.com/photos/shopdutyfree/2986134993 5. Kỹ thuật in Kiểm tra những thông tin in trên hộp có chính xác không, kích cỡ, nơi sản xuất ( bắt buộc - ảnh hưởng nhiều tới giá ), xem có lập lờ tên same same không, logo có chuẩn không, trademark có đúng không. Thường logo in nổi hoặc chỳm chứ không in thường, tuy nhiên kỹ thuật in hiện nay thì hoàn toàn có thể làm giả được nên cũng không phải bạn sờ thấy in nổi mà bảo đấy là hàng thật được nhé. Face side này http://www.flickr.com/photos/shopdutyfree/2986990924/ Back side này http://www.flickr.com/photos/shopdutyfree/2986134631/ 6. Batch Number : Thường ở đáy hộp, ví dụ AB 123 http://www.flickr.com/photos/shopdutyfree/2986134843/ 7. Trong hộp Kiểm tra chất lượng chung của chai, kính có trong không, nhẹ không. Pro thường cầm chai lên thấy nặng hơn là biết. Tất nhiên là bạn phải biết cái chai bình thường nó nặng nhẹ ra sao thì mới dùng được cách này. Pro đâu, pro đây http://www.flickr.com/photos/shopdutyfree/2986991666/ 8. Hình dáng chai. 1 sản phẩm ra đời được chuẩn từ hình dáng chai trở đi, nghìn chai như 1, nếu bạn có thể in 1 cái ảnh của chai bạn định mua mang ra kiểm tra là nhất. 9. Thủy tinh. Tuyệt đối không có bọt không khí trong lớp thủy tinh làm chai, trong sáng không vẩn đục, những nếp gấp không gợn, sờ mặt chai nhẵn và rất mát tay. http://www.flickr.com/photos/shopdutyfree/2986991872/ 10.Nắp lọ10) Kiểm tra nắp chai, kín hay lỏng, kích cỡ có đúng không, màu sắc đúng không, hình dáng đúng không, có dấu hiệu bị "mốc" không. Vẫn là phải mang 1 cái ảnh đi nếu chưa nhìn thấy chai đó bao giờ. 11. Đầu xịt Cẩn thận với những chai bị kẹt hay khó khăn trong việc xịt. Thường đồ xịn xịt nhẹ nhàng và êm. 12.Ống xịt trong chai Đọ dày, độ dài và màu. Thông thường ống này nhỏ xinh, màu trong, hơi cong 1 tý vừa đủ chạm đáy, thường chạm đáy ở 1 góc lọ. 13.Nhãn chính dán trên chai Chất lượng in phải tốt, kích cỡ đúng theo ảnh bạn mang theo, vị trí cân xứng, ngay ngắn, keo dán không bị gờ, nổi. Symbol lấp lánh của hãng: 1 số hãng in logo lấp lánh, nếu bạn biết là hãng đó có logo đó thì phải tìm bằng được. 14. Nhãn đáy chai Các chai nước hoa đều có nhãn ở đáy chai, nhãn này nhỏ, gọn, nhưng in rất nét, chữ tuy bé nhưng rất rõ và dễ đọc. Ghi tên chai nước hoa, dung tích, nơi sản xuất, hãng... quan trọng nhất là Batch number. Batch này trùng với batch ngoài đáy hộp. Tuy nhiên có thể có 1 số ngoại lệ, thêm 1 chữ cái ở cuối , mã số cộng.., nhưng 99% là giống hệt batch đáy hộp. http://www.flickr.com/photos/shopdutyfree/2986134843/ 15. Mã vạch: Mã vạch ( nếu có ) thì trùng với mã vạch của hộp, nếu bạn đi trong siêu thị thì hãy đảm bảo là mã vạch đó đọc được bằng cách quét thử ( mã vạch dỏm thì ứ đọc được, chỉ vạch cho có vẻ thôi ) 16. Màu nước hoa:: Nếu nước hoa đục, vẩn, màu sắc không đều, hay cảm giác chỗ màu đậm chỗ màu nhạt thì là hàng fake. 17. Độ sánh Độ sánh phải vừa đủ, nếu cảm giác quá "dầu" thì cần cẩn thận, check kỹ. 18. Mùi Cái này thì chuẩn rồi, nếu nhiều mùi cồn là fake đấy. Với loại nước hoa mình thích thì ngửi cái biết liền. 19.Bám mùi Lasting hours có 3 mức mùi, ý em nói đến mức mùi cuối lưu lại trên da, mùi này tối thiểu 3 tiếng, ít hơn là fake. 20. Phản ứng dị ứng: Như đã nói, dị ứng là cực hiếm. Nếu xịt nước hoa lên cổ tay để thử thôi mà thấy ngứa, lưu lại chất bẩn trên da, vết ố trên áo hay phát ban đỏ, trắng.. thì đừng mua nhé. Thôi tạm thế đã. Chúc các bạn chọn được loại nước hoa favorite. P/S em up hình lên flickr mà sao diễn đàn mình không nhận à????
hip hip
Trả lời 14 năm trước

các bạn chú ý, hiện nay trên mạng đã xuất hiện tràn lan những nick bán nước hoa fake, nhưng treo đầu dê bán thịt chó, tụi nó để giá rẻ ( khoảng 700 800) so với trên 1tr để đánh trúng tâm lý ng` VN mình khoái hàng rẻ, nhưng thực tế giá chai đó chỉ khoảng 200 300, đầy đủ code, mẫu mã đẹp, nhưng fải tinh ý mới thấy cái chai thủy tinh k đẹp lắm, nhưng mùi thì bít liền, cực kì nhạt (test mùi là wan trọng nhất đó, fải thật chủ wan và tỉnh táo). Mình bị 2 lần rồi mà bây h mới chừa, lúc test mùi thấy nhạt đã nghi nghi rồi, nhưng tật ham rẻ với miệng 2 nhỏ bán hàng dẻo wa,1 đánh liều lấy về, thế là ...

đặt biệt giả nhìu nhất là Lolita, các b chú ý cái chai nào mà có code 8D006B thì say goodbye em nhỏ ngay. Mình gặp mấy chai code này rồi (chính mình cũng là nạn nhân). thử hỏi ai cũng bít 1 code chỉ cho 1 chai, k thể nào cho nhìu chai dc đúng ko. Nói chung bây h mình mới thấm thía câu nói "90% nước hoa ở VN k fake thì pha, k pha thì fake". Thậm chí bây h mua hàng trong parkson diamond hên xui còn bị dính hàng pha do nviên tuồn vào. Chắc ăn nhất vẫn là nhờ ng` nhà xách tay về. Ko thôi các bạn nên mua hàng ở những nick thật sự uy tín. Mình nói vậy k có nghĩa lên án những bạn bán hàng authentic nhưng là newbie, vì các bạn thật sự làm ăn đàng hoàng thì dần dần sẽ tạo dc uy tín mà.

Mít đặc
Trả lời 13 năm trước

Mỹ phẩm bao gồm nước hoa là thứ mà một người bình thường khó có thể phân biệt được chất lượng thật hay giả.

Image

Cách chắc chắn nhất là bạn yêu cầu người bán hàng cho xem giấy chứng nhận xuất xứ của sản phẩm. Tuy nhiên không phải bao giờ bạn cũng có thể làm vậy. Hãy trang bị một chút kiến thức để tự kiểm tra chất lượng của nước hoa trước khi mua nhé.

1. Đóng gói

Đầu tiên hãy chú ý đến các chi tiết trên lọ nước hoa đặc biệt là chữ viết trên lọ. Chữ in trên lọ nước hoa fake thường mờ, nhòe nhoẹt, khó đọc. Ngược lại chữ in trên lọ nước hoa chính hãng thường rõ ràng, dễ đọc.

Giấy in thông tin sản phẩm trên lọ nước hoa thật thường có chất lượng tốt, bìa bóng dính giấy với lọ thường rất chặt. Không có chuyện mảnh giấy in thông tin sản phẩm trên lọ nước hoa bị nhăn, hay quá to hoặc quá bé so với lọ. Các vết keo dính cũng không được bị lộ ra ngoài.

Có một số hãng mỹ phẩm đã không dùng giấy dán trên lọ nước hoa để đưa ra các thông tin về sản phẩm mà cho in luôn trên bề mặt của lọ để hạn chế việc làm nhái lọ nước hoa.

2. Thông tin sản phẩm

Hãy kiểm tra thông tin về nhà sản xuất một cách cẩn thận. Rất nhiều hãng làm nhái cố tình đưa cho những thông tin gây nhầm lẫn cho khách hàng. Ví dụ như Clema thay cho Climat, Cool Winter thay vì Cool Water hoặc Genzo thay vì Kenzo. Tiêu đề "Nước hoa" có thể được viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp. Nếu là bằng tiếng Pháp thì phải là Parfum thay vì Parfume.

Image

Bạn cũng nên chú ý lọ nước hoa thật phải là "Made in France" thay vì "France" đơn thuần. Thêm nữa với một lọ nước hoa chính hãng thì các thông tin như tên sản phẩm đầy đủ, nước sản xuất, ngày sản xuất, hạn sử dụng, thành phần thường rất rõ ràng và đầy đủ.

3. Mã của lọ nước hoa

Đây là một thông tin quan trọng để giúp bạn phân biệt được nước hoa thật hay giả. Với nước hoa Pháp thường mã nước in trên lọ bắt đầu với chữ số 3. Dưới đây là một số mã nước nối tiếng với các sản phẩm nước hoa.

Anh - 50
Đức - 400-440
Tây Ban Nha - 84
Ý - 80-83, Pháp - 30 37
Mỹ và Canada - 00-09

Mã vạch này thường được in ở trên lọ nước hoa, chỉ cần chú ý một chút là bạn có thể phát hiện ra.

4. Hình dáng lọ nước hoa

Lọ nước hoa chính hãng thường được làm bằng thủy tinh có màu sắc sáng bóng, không mờ xỉn. Lọ nước hoa chính hãng không bao giờ được làm bằng kim loại bởi kim loại sẽ làm hỏng mùi hương của nước hoa. Đây chính là một điểm quan trọng giúp bạn có thể phát hiện được nước hoa giả.

Image

Bạn cũng cần chú ý đến dung dịch nước hoa. Dung dịch nước hoa chính hãng phải trong, không mờ đục đặc biệt là không có cặn dưới đáy lọ. Nếu bạn thấy sản phẩm chính hãng của một hãng mỹ phẩm nổi tiếng mà chứa axit màu xanh, đỏ hoặc vàng thì đích thị đó là nước hoa fake.

5. Giá

Bao giờ cũng vậy, giá của nước hoa chính hãng thường đắt hơn nhiều so với nước hoa fake. Tuy nhiên hiện nay một số hãng làm nước hoa fake đã cố tình nâng giá lên để làm yên lòng khách hàng về chất lượng. Hãy thật cẩn thận để là người tiêu dùng thông thái.

6. Khả năng giữ mùi

Khả năng giữ mùi thường phụ thuộc vào từng loại nước hoa cũng như thành phần chính của nó. Tuy nhiên nước hoa chính hãng bao giờ cũng giữ mùi tốt và lâu hơn so với nước hoa fake.

Image

Loại nước hoa có mùi hương đắt và kéo dài lâu nhất là Parfum thường chứa 30 - 40% tinh dầu. Nước hoa chính hãng nếu xịt vài giọt lên da có thể giữ mùi được từ 6 - 9 giờ. Đây là loại nước hoa thường được dùng vào buổi tối hoặc vào những dịp đặc biệt.

Loại Eau de parfum thường được dùng vào ban ngày, chứa từ 8 - 14% tinh dầu. Đây là loại không giữ được mùi lâu như parfum, nó chỉ giữ được mùi trong 4 - 5 giờ.

Eau de toilette là loại giữ mùi kém nhất, chỉ chứa 3 - 8% tinh dầu và chỉ giữ được mùi trong 2 - 3 giờ. Đây là loại thích hợp để dùng vào mùa hè nóng nực khi đi làm hoặc dùng hàng ngày.

7. Lời khuyên hữu ích

Hãy chọn nước hoa theo mùa và theo tâm trạng của bạn. Loại nước hoa có mùi đậm đặc, ấm thường thích hợp cho mùa đông và cuối thu bởi chúng có thể giúp bạn xua tan đi cái lạnh lẽo của mùa đông. Loại nước hoa cho mùa đông thường chứa các thành phần như hoa nhài, mật ong, gỗ đàn hương, vani, quế....

Nước hoa cho mùa xuân hoặc mùa hè thường nhẹ dịu, mát mẻ. Các thành phần thường có trong loại nước hoa cho mùa xuân hoặc mùa hè là chanh, bạc hà, nho và quả mọng.

Theo Xinhxinh

Biển Xanh
Trả lời 9 năm trước

dựa vào Khả năng giữ mùi : nước hoa xịn giữ hương lâu hơn trên 1 ngày

https://www.facebook.com/tinhdaunuochoachinhhang?ref_type=bookmark