Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Ý nghĩa của chiếc áo Kimono màu trắng của cô dâu Nhật trong ngày cưới ?

carnation 05/09/2008 - 09:28

Cho em hỏi ý nghĩa của nó
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
3.289
Trả lời (2)
Bình luận bằng Facebook (2) | Bình luận bằng ID Vatgia (2)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

Tomapi

05/09/2008 - 09:34
Trong ngày cưới, các cô dâu Nhật Bản thường mặc Kimono shiromuku màu trắng. Màu trắng của trang phục thể hiện mong muốn hòa nhập với gia đình chồng.
Kimono của cô dâu Nhật toàn màu trắng, ngoại trừ một lớp lót màu đỏ sẫm và những họa tiết cây thông hoặc hoa cúc quanh cổ áo. màu trắng có ý nghĩa báo hiệu một bước ngoặt mới trong cuộc đời cô gái. Người ta nghĩ rằng cô dâu mặc đồ trắng để sẵn sàng được nhuộm theo phong tục và lối sống của gia đình chồng.
Vì vậy, cô dâu mặc kimono trắng là để biểu thị mong muốn hòa nhập với gia đình chồng.

Theo Japanest.com
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời

Phan Hung Son

05/09/2008 - 09:37
Một cô gái Nhật làm đám cưới theo truyền thống thì sẽ mặc loại Kimono rực rỡ, tráng lệ nhất. Loại Kimono này được gọi là Shiromaku. Đa số mọi người chỉ thuê loại Kimono này bởi nó chỉ được sử dụng trong một ngày, tuy nhiên, giá cho thuê của một chiếc Shiromaku cũng lên tới 5.000 USD.

Nếu bạn để ý kĩ thì bạn có thể thấy ngay rằng chiếc Shiromaku rất dài, dài đến chạm đất. Những chiếc váy cưới trắng truyền thống của phương Tây thường có đuôi váy hay một tấm lụa rất dài, rủ dài ra sau. Còn Shiromaku thì không giống như vậy. Shiromaku dài và tỏa tròn ra. Chính vì vậy, cô dâu phải có sự giúp đỡ của một người đi kèm theo thì mới có thể đi lại trong chiếc Kimono này. Màu trắng này tượng trưng cho sự tinh khiết của cô dâu cả về thể xác lẫn tinh thần
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời