Có phải thương mại điện tử là thanh toán qua mạng?

duccan
Trả lời 16 năm trước
Thực ra thì TMĐT có nhiều cấp độ, như ở Việt Nam hiện nay chưa thể đạt đến trình độ thanh toán qua mạng được nhưng điều đó không ảnh hưởng đến việc thực thi và triển khai TMĐT ở Việt Nam.
Đào Thái Hà
Trả lời 16 năm trước
E-commerce (Electronic commerce - thương mại điện tử) là hình thái hoạt động thương mại bằng phương pháp điện tử; là việc trao đổi thông tin thương mại thông qua các phương tiện công nghệ điện tử mà nói chung là không cần phải in ra giấy trong bất cứ công đoạn nào của quá trình giao dịch. (nên còn được gọi là “thương mại không giấy tờ”)
Trả lời 14 năm trước
Nếu xét về góc độ lý thuyết về thương mại điện tử thì bất cả giao dịch nào đó được gọi là thương mại điện tử khi giao dịch thanh toán phải được thông qua ngân hàng hoặc bên thứ ba đảm bảo. Còn không thì không được gọi là giao dịch thương mại điện tử
Lê Nhật Lâm
Trả lời 13 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của duccan
Thực ra thì TMĐT có nhiều cấp độ, như ở Việt Nam hiện nay chưa thể đạt đến trình độ thanh toán qua mạng được nhưng điều đó không ảnh hưởng đến việc thực thi và triển khai TMĐT ở Việt Nam.

Lúc bạn trả lời thì đúng là chưa có thanh toán qua mạng với TMĐT Việt Nam đc. Đến nay 2010, thanh toán qua mạng đã phổ biến ở việt nam, sự ra đời của các DN cung cấp giải pháp thanh toán trực tuyến như: Payoo, VnMart, Mobivi, Ngân lượng, Bảo Kim

Ví điện tử VnMart - Giải pháp thanh toán cho cuộc sống hiện đại

Lê Nhật Lâm
Trả lời 13 năm trước

Làm rõ các khái niệm:

1. Thương mại điện tử là hoạt động trao đổi, giao dịch mua bán dựa trên các phương tiện điện tử, nổi bật nhất là qua Internet

2. Giao dịch thương mại điện tử là việc thực hiện tất cả các hoạt động từ xem thông tin, đặt hàng, thanh toán đều qua Internet

3. Thanh toán qua mạng là hình thức thanh toán ngay trên site người bán thông qua nhà cung cấp dịch vụ thanh toán điện tử.

Như vậy:

Thương mại điện tử không phải là thanh toán qua mạng

Thanh toán qua mạng là 1 hoạt động trong thương mại điện tử

Ví điện tử VnMart - Giải pháp thanh toán trực tuyến cho cuộc sống hiện đại