Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Xin hỏi thủ tục làm hộ chiếu

cuongnx 06/08/2008 - 09:15

Mình là dân tỉnh lẻ ra Hà Nội học rùi đi làm ở đây luôn. Các bạn cho mình hỏi thủ tục làm gồm những gì? Mình chỉ có đăng ký tạm trú ngắn hạn ở đây thôi. Có người bảo về quê làm, nhưng quê mình thì xa quá, đi lại cũng mất 2 ngày đường, với lại làm việc công ty thì xát sao, nghỉ rất khó. Mình muốn làm hộ chiếu ở dưới này có được không.
1 người đã cảm ơn câu hỏi này. Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
35.895
Trả lời (11)
Bình luận bằng Facebook (11) | Bình luận bằng ID Vatgia (11)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

Little foot

07/08/2008 - 17:03
Thủ tục làm hộ chiếu như sau:

1. Thủ tục cấp hộ chiếu phổ thông

a. Đối với người là cán bộ, công chức, nhân viên trong cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp Nhà nước, đơn vị Quân đội nhân dân và Công an nhân dân (kể cả người làm công theo chế độ hợp đồng từ 1 năm trở lên và những người được cơ quan, doanh nghiệp Nhà nước cử sang làm việc tại các tổ chức xã hội, tổ chức kinh tế ngoài quốc doanh, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và tổ chức nước ngoài tại Việt Nam), hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu gồm:

01 Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu (theo mẫu của Bộ Công an), có dán ảnh đóng dấu giáp lai và xác nhận của Thủ trưởng cơ quan, đơn vị trực tiếp quản lý;

Văn bản cử đi nước ngoài về việc công hoặc cho phép đi nước ngoài về việc riêng của người có thẩm quyền cử hoặc cho phép người đi nước ngoài.

b. Đối với nhân viên làm việc trong các doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài, doanh nghiệp liên doanh với nước ngoài, hồ sơ đề nghị gồm:

01 Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu (theo mẫu của Bộ Công an), có dán ảnh đóng dấu giáp lai và xác nhận của Trưởng Công an phường, xã, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú dài hạn;

Văn bản cử đi nước ngoài về việc công hoặc cho phép đi nước ngoài về việc riêng của Thủ trưởng doanh nghiệp.

c. Đối với những người không thuộc điểm a và b nêu trên, hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu gồm:

02 Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu (theo mẫu của Bộ Công an), có dán ảnh đóng dấu giáp lai và xác nhận của Trưởng Công an phường, xã, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú dài hạn;

d. Đối với trẻ em dưới 16 tuổi đi ra nước ngoài cùng cha, mẹ hoặc người đỡ đầu, nếu cha, mẹ hoặc người đỡ đầu có yêu cầu được cấp chung hộ chiếu thì khai chung vào Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu của mình.

Thời gian giải quyết : 05 ngày làm việc đối với các trường hợp nêu tại điểm a và b; 30 ngày làm việc đối với trường hợp cấp hộ chiếu cho người đi nước ngoài định cư và 15 ngày làm việc đối với các trường hợp khác.

Chúc bạn thành công
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Vespa

07/08/2008 - 17:14
Nếu là lần đầu làm hộ chiếu, chắc chắn bạn phải đến 89 Trần Hưng Đạo rồi. Mình đã hỏi một chuyên gia họ khẳng định là nếu bạn có đăng ký tạm trú dài hạn tại Hà nội thì mọi chuyện dễ dàng hơn nhiều. Bạn ra 89 Trần Hưng Đạo lấy form, chú ý mục hộ khẩu thì khai địa chỉ ở quê, còn mục đăng ký tạm trú dài hạn thì bạn khai địa chỉ bạn đang tạm trú. Sau đó bạn sẽ phải lấy xác nhận của công an Phường nơi bạn ở và làm theo các hướng khác trong form yêu cầu. ,, Bạn chỉ cần nhờ tổ trưởng nơi bạn sống nói với công an phường ...Chắc là ổn đấy!

Thường thì người xin hộ chiếu mất ít nhất 2 buổi:

1. Buổi đến lấy mẫu đơn, tìm hiểu kinh nghiệm, học hỏi xem cần đảm bảo những điều kiện gì để nộp được đơn.
2. Buổi đến nộp đơn, tốt nhất bạn nên xếp hàng lấy ticket từ 6g sáng rồi đi ăn sáng, khoảng 8g quay lại ... xếp hàng tiếp :-D , đợi tới lượt mình.

Bạn có thể có một số cách sau đây để rút ngắn được khoản ... xếp hàng:

1. Mua tour du lịch có kèm luôn dịch vụ làm hộ chiếu.
2. Nhờ 1 người phụ trách nhiệm vụ làm hộ chiếu tại các công ty liên doanh, công ty nước ngoài làm hộ. Với những người đã quen làm dịch vụ này thì họ mất rất ít thời gian.

Trường hợp sau, bạn sẽ chỉ mất 1 buổi đến nộp đơn. Good luck!
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Nguyễn Minh Hà

04/08/2010 - 09:09

QUY ĐỊNH VỀ THỦ TỤC CẤP HỘ CHIẾU PHỔ THÔNG

I. Thủ tục cấp hộ chiếu lần đầu.
1. Đối với người là cán bộ, công chức, nhân viên trong cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp nhà nước, đơn vị quân đội nhân dân và công an nhân dân (kể cả người làm công theo chế độ hợp đồng từ 01 năm trở lên và những người được cơ quan, doanh nghiệp nhà nước cử sang làm việc tại các tổ chức kinh tế ngoài quốc doanh, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và tổ chức nước ngoài tại Việt nam)
a. Hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu.
- 02 tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông (mẫu TK1) kê khai đầy đủ, rõ ràng, có dán ảnh và kèm theo 3 ảnh (tổng cộng 5 ảnh mới chụp, cỡ 4*6, mặt nhìn thẳng, đầu để trần)
Thủ trưởng đơn vị trực tiếp quản lý đương sự kí tên, đóng dấu giáp lai vào tờ khai để xác nhận nội dung và đóng đấu giáp lai vào ảnh dán trên 02 tờ khai.
- Văn bản của thủ trưởng có thẩm quyền của cơ quan chủ quản cử cán bộ đi nước ngoài hoặc đồng ý đi nước ngoài về việc riêng.
b. Nơi nộp hồ sơ và nhận kết quả.
Người đề nghị cấp hộ chiếu trực tiếp nộp hồ sơ và nhận kết quả tại cục quản lý xuất nhập cảnh (Chỉ cần 01 tờ khai mấu TK1), hoặc trực tiếp nộp hồ sơ và nhận kết quả tại Công an tỉnh (Nơi đăng ký hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú dài hạn từ 01 năm trở lên)
- Nếu nộp hồ sơ tại Cục quản lý xuất nhập cảnh thì trong thời hạn không quá 05 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Cục quản lý xuất nhập cảnh xem xét cấp hộ chiếu và trả kết quả cho người đề nghị cấp hộ chiếu.
- Nếu nộp hồ sơ tại Công an tỉnh: Trong thời hạn không quá 02 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Công an tỉnh chuyển hồ sơ về Cục quản lý Xuất nhập cảnh xem xét cấp hộ chiếu và chuyển về Công an tỉnh để trả cho người đề nghị cấp hộ chiếu.
2. Đối với nhân viên làm việc trong các doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài, doanh nghiệp liên doanh với nước ngoài.
a. Hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu.
- 02 tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông (mẫu TK1) kê khai đầy đủ, rõ ràng, dán 02 ảnh và kèm theo 03 ảnh (tổng cộng là 05 ảnh 4*6, mặt nhìn thẳng, đầu để trần) có xác nhận và dấu giáp lai ảnh của trưởng công an phường, xã nơi đăng ký hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú dài hạn
• Nếu người đề nghị cấp hộ chiếu xuất trình đầy đủ:
1. Giấy CMTND
2. Giấy tờ chứng nhận đã đăng ký thường trú hoặc tạm trú dài hạn từ 01 năm trở lên (giấy tờ về hộ khẩu có: sổ hộ khẩu gia đình, hoặc giấy chứng nhận nhân khẩu tập thể, hoặc sổ đăng ký tạm trú có thời hạn, hoặc giấy tạm trú có thời hạn) thì tờ khai xin cấp hộ chiếu không cần phải có xác nhận của trưởng công an phường, xã nơi đăng ký hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú có thời hạn.
• Nếu người đề nghị cấp hộ chiếu chỉ có CMTND mà không có giấy tờ về hộ khẩu, thì vẫn phải có xác nhận và dấu giáp lai ảnh của trưởng công an phường, xã nơi đăng ký hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú có thời hạn.
- Văn bản của thủ trưởng doanh nghiệp cử đi nước ngoài để giải quyết công việc của doanh nghiệp hoặc cho phép nghỉ để đi nước ngoài về việc riêng.

b. Nơi nộp hồ sơ và nhận kết quả.
Người đề nghị cấp hộ chiếu trực tiếp nộp hồ sơ và nhận kết quả tại Cục Quản lý Xuất nhập cảnh (Chỉ cần 01 tờ khai mấu TK1) hoặc trực tiếp nộp hồ sơ và nhận kết quả tại Công an tỉnh.
- Nếu nộp tại Cục Quản lý XNC: Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Cục Quản lý XNC xem xét cấp hộ chiếu.
- Nếu nộp tại Công an tỉnh: Trong thời hạn không quá 02 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Công an tỉnh chuyển hồ sơ về Cục Quản lý Xuất nhập cảnh để xem xét giải quyết. Trong vòng 05 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Cục Quản lý XNC xem xét cấp hộ chiếu và chuyển về Công an tỉnh để trả cho người đề nghị cấp hộ chiếu.
3. Đối với người không thuộc diện nêu ở điểm 1 và 2 mục I này (không phải là Cán bộ Công nhân viên, quân nhân, công an, nhân viên làm tại các liên doanh và các doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài)
a. Hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu.
- 02 tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông (mẫu TK1) kê khai đầy đủ, rõ ràng, dán 02 ảnh và kèm theo 03 ảnh (tổng cộng 05 ảnh mới chụp, cỡ 4 x 6, mặt nhìn thẳng, đầu để trần).
• Nếu người đề nghị cấp hộ chiếu xuất trình đầy đủ:
1. Giấy CMTND
2. Giấy tờ chứng nhận đăng ký thường trú hoặc tạm trú dài hạn từ 01 năm trở lên (giấy tờ về hộ khẩu có: sổ hộ khẩu gia đình, hoặc giấy chứng nhận nhân khẩu tập thể, hoặc sổ đăng ký tạm trú có thời hạn, hoặc giấy tạm trú có thời hạn.)
Thì tờ khai xin cấp hộ chiếu phổ thông không cần phải có xác nhận của trưởng công an phường, xã nơi đăng ký hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú dài hạn.
• Nếu người đề nghị cấp hộ chiếu chỉ có CMTND mà không có giấy tờ về hộ khẩu, thì vẫn phải có xác nhận và dấu giáp lai ảnh của trưởng công an phường, xã nơi đăng ý hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú dài hạn vào tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu.
- Đối với các nhân vật tôn giáo ra nước ngoài hoạt động tôn giáo, cần phải có văn bản của ban tôn giáo Chính phủ đồng ý cho xuất cảnh.
b. Nơi nộp hồ sơ và nhận kết quả:
- Người đề nghị cấp hộ chiếu trực tiếp nộp hồ sơ và nhận kết quả tại phòng quản lý xuất nhập cảnh – Công an tỉnh.
- Trường hợp người đề nghị cấp hộ chiếu tại Công an tỉnh, nhưng có nguyện vọng trực tiếp nhận hộ chiếu tại Cục Quản lý XNC, thì cũng được Cục Quản lý XNC xem xét giải quyết.
- Công an tỉnh xét và chuyển hồ sơ về Cục quản lý XNC trong vòng 10 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
- Cục Quản lý XNC kiểm tra và cấp hộ chiếu trong vòng 05 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
- Trường hợp người đề nghị cấp hộ chiếu nộp hồ sơ tại Công an tỉnh quá 10 ngày làm việc mà không được Công an tỉnh thông báo đã chuyển hồ sơ về Cục Quản lý XNC, thì có thể trực tiếp đến Cục Quản lý Xuất nhập cảnh xuất trình giấy biên nhận về việc đã nộp hồ sơ tại Công an tỉnh. Cục Quản lý XNC sẽ cho kê khai lại tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu, và xem xét giải quyết trong thời hạn không quá 05 ngày làm việc đối với người xuất cảnh có thời hạn và 10 ngày làm việc đối với người xuất cảnh định cư, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
4. Đối với trẻ em dưới 16 tuổi.
a. Trường hợp đề nghị cấp riêng hộ chiếu
- Thủ tục hướng dẫn như mục 3 trên đây.
- 02 tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông (mấu TK1) của trẻ em do cha mẹ, hoặc người đỡ đầu đứng khai, kí tên và ghi rõ mối quan hệ với đứa trẻ.
- 01 bản sao giấy khai sinh của trẻ em có công chứng
- Nếu là cha mẹ nuôi hoặc người đỡ đầu thì phải nộp kèm giấy tờ pháp lý chứng nhận là cha mẹ nuôi hoặc người đỡ dầu của trẻ em.
b. Trường hợp cha mẹ hoặc người đỡ đầu có yêu cầu cho trẻ em được cấp chung hộ chiếu:
- Trẻ em được khai chung vào tờ khai xin cấp hộ chiếu của Bố, mẹ hoặc người đỡ đầu.
- 01 bản sao giấy khai sinh của trẻ em có công chứng
- Nếu là cha mẹ nuôi, hoặc người đỡ đầu phải nộp kèm giấy tờ pháp lý chứng nhận là cha mẹ nuôi hoặc người đỡ đầu của đứa trẻ.
• Trường hợp trẻ em có cha, mẹ hoặc người đỡ đầu là cán bộ CNV, quân đội, công an, nhân viên liên doanh, doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài, thì ảnh của trẻ phải có dấu giáp lai của cơ quan chủ quản của cha, mẹ hoặc người đỡ đầu.
• Trường hợp trẻ em có cha, mẹ hoặc ngưòi đỡ đầu không thuộc diện nêu trên thì ảnh của trẻ phải có dấu giáp lai của trưởng Công an phường, xã nơi cha, mẹ hoặc người đỡ đầu có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú dài hạn.
II. Thủ tục Gia hạn, Bổ sung, Sửa đổi, Cấp đổi hoặc cấp lại hộ chiếu.
1. Hồ sơ gồm:
- 02 tờ khai đề nghị gia hạn, bổ sung, sửa đổi, cấp đổi hộ chiếu phổ thông (mẫu TK2) không cần xin xác nhận của thủ trưởng cơ quan và trưởng Công an phường, xã nơi đang ở.
- Nếu gia hạn, bổ sung, sửa đổi hộ chiếu thì dán 02 ảnh vào tờ khai.
- Nếu xin cấp đổi hộ chiếu thì dán 02 ảnh vào tờ khai và nộp kèm thêm 03 ảnh
(tổng cộng 05 ảnh mới chụp, cỡ 4*6, mặt nhìn thẳng, đầu để trần)
- Trường hợp xin sửa đổi chi tiết nhân thân ghi trong hộ chiếu (như họ tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh…) phải kèm theo giấy tờ pháp lý về việc thay đổi chi tiết nhân thân đó.
- Trường hợp mất hộ chiếu xin cấp lại hoặc hộ chiếu đã quá hạn từ 01 năm trở lên phải làm thủ tục như xin cấp hộ chiếu lần đầu. (thủ tục như mục I ở trên). Nếu mất hộ chiếu xin cấp lại phải có đơn trình báo mất hộ chiếu có xác nhận của cơ quan công an nơi trình báo.
- Nếu cha mẹ hoặc người đỡ đầu đề nghị bổ sung trẻ em dưới 16 tuổi vào cùng hộ chiếu, phải nộp kèm bản sao có công chứng giấy khai sinh của trẻ. Nếu là cha mẹ nuôi hoặc người đỡ đầu phải có giấy tờ pháp lý chứng minh mối quan hệ đó. Trẻ em phải nộp 05 ảnh cỡ 3*4, ảnh códấu giáp lai của công an phường nơi trẻ có hộ khẩu.
2. Nơi nộp hồ sơ và nhận kết quả.
Người xin gia hạn, bổ sung, sửa đổi, cấp đổi hoặc cấp lại hộ chiếu trực tiếp nộp hồ sơ tại Công an tỉnh hoặc Cục Quản lý Xuất nhập cảnh.
- Nếu nộp hồ sơ tại Cục Quản lý XNC (Chỉ cần 01 tờ khai): Trong thời hạn không quá 05 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Cục Quản lý XNC sẽ xem xét giải quyết và trả kết quả.
- Nếu Nộp hồ sơ tại Công an tỉnh: Trong thời hạn không quá 02 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Công an tỉnh xem xét và chuyển về Cục Quản lý XNC. Sau 03 ngày nhận hồ sơ Cục Quản lý XNC giải quyết và chuyển kết quả về Công an tỉnh để trả cho người đề nghị.
III. Thủ tục đề nghị cấp dấu miễn thị thực (kí hiệu AB) đến các nước có kí hiệp định với Việt nam về việc sử dụng kí hiệu AB đối với người mang hộ chiếu phổ thông nhưng đi việc công.
- Hiện nay giữa Việt nam - Lào và Việt nam - Trung Quốc, đang áp dụng việc miễn thị thực cho người mang hộ chiếu Phổ thông nhưng đi việc công (kí hiệu AB)
2. Hồ sơ.
a. Đối với người đã có hộ chiếu:
- Văn bản của thủ trưởng có thẩm quyền của cơ quan chủ quản cử đi công tác ở nước ngoài có kí hiệp định với Việt Nam về việc sử dụng kí hiệu AB đối với người mang hộ chiếu phổ thông nhưng đi việc công. Văn bản này phải nêu rõ chi tiết về người được đề nghị cấp AB, thông tin bao gồm: Họ tên, ngày tháng năm sinh, số hộ chiếu, nơi sinh, nơi thường trú, được cử đi công tác nước nào, thời gian công tác ở nước ngoài. Nếu văn bản này chưa nêu rõ các chi tiết đó thì cơ quan có người được cử đi công tác phải làm công văn gửi Cục Quản lý Xuất nhập cảnh nêu đầy đủ các chi tiết đó.
b. Đối với người đề nghị cấp hộ chiếu lần đầu:
- Hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu như qui định tại điểm 1- a mục I bản hướng dẫn này.
3. Nơi nộp hồ sơ và nhận kết quả
- Thực hiện như qui định tại điểm 1- b mục I của hướng dẫn này.
IV.Một số vấn đề cần lưu ý.
1. Thủ tục nêu tại mục I và II trên đây áp dụng cho cả người xin cấp hộ chiếu để xuất cảnh có thời hạn và xuất cảnh định cư.
2. Người đề nghị cấp hộ chiếu phải trực tiếp đến nộp hồ sơ tại Công an tỉnh hoặc Cục Quản lý Xuất nhập cảnh theo hướng dẫn tại mục I và mục II trên đây. Khi nộp hồ sơ phải xuất trình giấy CMTND để đối chiếu (trừ trẻ em chưa đến tuổi cấp giấy CMTND)
3. Người thuộc diện nêu tại điểm 1 và 2 mục I, II, III trên đây có thể được cơ quan, đơn vị chủ quản cử cán bộ có trách nhiệm đi nộp hồ sơ và nhận kết quả thay. Người được cử phải xuất trình giấy CMTND, giấy giới thiệu của cơ quan, đơn vị chủ quản về việc cử đi nộp hồ sơ và nhận kết quả thay.
4. Người đề nghị cấp hộ chiếu nộp hồ sơ tại Công an tỉnh có thể yêu cầu được trực tiếp mang hồ sơ về Cục Quản lý Xuất nhập cảnh. Người có yêu cầu phải làm đơn đề nghị và Công an tỉnh sẽ xem xét giải quyết.
5. Khi nhận kết quả tại Công an tỉnh hoặc Cục Quản lý Xuất nhập cảnh người đề nghị cấp hộ chiếu phải xuất trình giấy CMTND (trừ trẻ em chưa đến tuổi cấp giấy CMTND) và giấy biên nhận nộp hồ sơ.
V. Một số điểm cần chú ý khi làm thủ tục đề nghị cấp hộ chiếu.
1. Khi viết tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông (mẫu TK1) cần điền đầy đủ, chi tiết từng hạng mục, trong đó lưu ý các hạng mục sau:
-Mục 3: Sinh ngày……tháng…….năm…….tại…….: Cần phải khai rõ nơi sinh theo theo địa chỉ, địa danh hiện tại.
VD: Khai nơi sinh là Bắc Ninh hoặc Bắc Giang mà không khai là Hà Bắc.
Khai là Thái Nguyên hoặc Bắc Kạn mà không khai là Bắc Thái.
- Mục 7: Nơi đăng ký tạm trú dài hạn: Nếu đăng ký nhân khẩu thường trú ở một nơi nhưng hiện tại đang ở một nơi khác thì phải khai nơi tạm trú dài hạn.
-Mục 10: Đã được cấp hộ chiếu phổ thông số…………ngày cấp……….…. nơi cấp………….có giá trị đến ngày………….
Trường hợp đã được cấp, phải ghi rõ số hộ chiếu, ngày cấp, nơi cấp, có giá trị đến thời gian nào. Nếu chưa được cấp thì ghi rõ chưa được cấp
-Mục 11: Tên và địa chỉ cơ quan làm việc: Đề nghị khai rõ chức danh công việc và nơi làm việc hiện tại
Nếu là cán bộ, nhân viên cơ quan, doanh nghiệp nhà nước, tổ chức CT – XH, lực lượng vũ trang đã nghỉ hưu hoặc thôi việc đề nghị xuất trình quyết định hoặc giấy chứng nhận của cơ quan.
-Mục 13: Văn bản của cơ quan chủ quản v/v cử (cho phép) đi nước ngoài số……ngày……….
+ Đối với cán bộ công nhân viên chức, cán bộ hợp đồng từ 01 năm trở lên thuộc cơ quan, doanh nghiệp nhà nước, tổ chức CT – XH, Lực lượng vũ trang cần có văn bản cử (cho phép) kèm theo hoặc xác nhận trực tiếp vào tờ khai, đóng dấu giáp lai ảnh của cơ quan chủ quản (là các Bộ, UBND các tỉnh hoặc các cơ quan, doanh nghiệp được bộ chủ quản, UBND các tỉnh uỷ quyền)
+ Đối với công dân làm việc tại các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (trừ số biên chế được nhà nước cử sang) phải có ý kiến của giám đốc doanh nghiệp.
-Mục 14: Tóm tắt qua trình hoạt động từ trước đến nay.
Phải khai chi tiết theo trình tự thời gian. Trường hợp vi phạm pháp luật nếu phải chấp hành hình phạt thì phải kê khai cụ thể:
VD: Từ 1990 đến 1998 chấp hành hình phạt tù ở trại…………. Về tội gì hoặc hình phạt tù nhưng cho hưởng án treo và phải ghi rõ thời hạn và thời gian thử thách về tội gì.
-Mục 16: Trẻ em dưới 16 tuổi cùng đi.
Nếu đi cùng bố mẹ là cán bộ công nhân viên chức nhà nước hoặc lực lượng vũ trang thì dán ảnh 3*4 vào khung ảnh (tại trang 2) có đóng dấu giáp lai ảnh và xác nhận của cơ quan bố hoặc mẹ.

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Nguyệt Hoàng

04/07/2012 - 11:25

Bạn cần có sổ KT3 hoặc ra công an phường, nơi đăng ký tạm trú tạm vắng xin dấu xác nhận vào tờ khai có dán ảnh của bạn + giấy quyết định của thủ trưởng nơi bạn đang làm việc, xong mang ra Cục XNC làm bình thường.

Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Lương Lành

20/07/2012 - 08:20

I. Các bác có nhu cầu NỘP HỘ CHIẾU NHANH (không phải lấy số xếp hàng) hoặc LẤY SỚM (1-2-3-4-5 ngày) thì liên hệ với em qua số: 0985468901

II. Tại HÀ NỘI:

1. Làm Hộ chiếu mới:

-Không phải xếp hàng khi nộp: 400.000 vnđ

-Hộ chiếu lấy khẩn 1 ngày làm việc giá: 2.600.000 vnđ

-Hộ chiếu lấy khẩn 2 ngày làm việc giá: 2.300.000 vnđ

-Hộ chiếu lấy nhanh 3 ngày làm việc giá:1.800.000 vnđ

-Hộ chiếu lấy khẩn 4 ngày làm việc giá: 1.500.000 vnđ

-Hộ chiếu lấy nhanh 5 ngày làm việc giá: 1.200. 000 vnđ

2. Đổi hộ chiếu:

-Đổi hộ chiếu lấy khẩn 2 ngày làm việc giá: 2.300.000 vnđ

-Dịch vụ làm Hộ Chiếu lấy nhanh giá rẻ nhất Hà Nội.

(Giá trên không bao gồm lệ phí 200 000 vnđ nộp cho *** ****.

III. Dịch vụ làm hộ chiếu nhanh tại HCM; Cấp mới hộ chiếu nhanh; cấp đổi hộ chiếu nhanh, cấp hộ chiếu nhanh cho người ngoại tỉnh; cấp CMT và KT3 nhanh.

1. Hộ chiếu cấp mới lần đầu cho hộ khẩu thành phố hoặc có KT3.

- Làm lấy nhanh hộ chiếu trong ngày: 4.000.000 vnd

- Làm hộ chiếu 1 ngày lấy: 2.800.000 vnd

- Làm hộ chiếu 2 ngày lấy: 2.300.000 vnd

- Làm hộ chiếu 3 ngày lấy: 1.800.000 vnd

- Làm hộ chiếu 4 ngày lấy: 1.500.000 vnd

- Làm hộ chiếu 5 ngày lấy: 1.200.000 vnd

2. Hộ chiếu cấp mới lần đầu cho hộ khẩu ngoại tỉnh (hồ sơ được xét duyệt trước)

- Làm hộ chiếu 2 ngày lấy: 3.800.000 vnd

- Làm hộ chiếu 3-5 ngày lấy: 2.800.000 vnd

3. Hồ sơ nộp tại tỉnh muốn nhận hộ chiếu tại cục (hồ sơ được xét duyệt trước)

- Cung cấp các thông tin: Họ tên, ngày tháng năm sinh, cmt, nộp tại đâu?, số giấy biên nhận => nếu hồ sơ đã gửi lên cục rồi thì mới làm được: 1.500.000 vnd

4. Hộ chiếu cần cấp đổi (hồ sơ được xét duyệt trước)

- Làm hộ chiếu 1 ngày lấy: 1.500.000 vnd

- Làm hộ chiếu 2 ngày lấy: 1.200.000 vnd

5. Cấp CMT và KT3

- Cấp lại CMT, cấp mới CMT 1 ngày lấy: 1.000.000 vnd

- Mất CMT cần cấp lại: 1.500.000 vnd

- Làm tạm chú KT3 tại thành phố: 2.500.000 vnd

E sẽ tư vấn cho các bác về thủ tục làm hộ chiếu, các bác vui lòng gọi trực tiếp, không nhắn tin nhé. Điện thoại: 0985468901

BÊN EM CÓ TỔ CHỨC TOUR NGẮN, TOUR MỞ, OPEN TOUR NGOÀI NƯỚC, KHÁCH SẠN TOÀN CẦU, VÉ MÁY BAY QUỐC TẾ VÀ NỘI ĐỊA... BÁC NÀO CÓ NHU CẦU THÌ GỌI CHO EM NHÉ.

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

tonkin

24/08/2012 - 11:14

Hộ khẩu NGOẠI TỈNH mà muốn làm Hộ chiếu tại Tỉnh – Thành phố nơi Đăng ký tạm trú tạm vắng điều kiện như sau:

01 Sổ đăng ký gốc tạm trú tạm vắng (Sổ KT3)

01 Tờ khai Hộ chiếu ( Cần xác nhận của Phường xã)Yêu Cầu phải có xác nhận của Phường xã nơi đăng kí tạm trú-tạm vắng (KT3) ( Công an Phường Xã đóng dấu giáp lai vào ảnh & có xác nhận ở dưới vào tờ khai Hộ chiếu: Đóng dấu đỏ và Trưởng hoặc Phó Phường xác nhận )

Chứng minh thư gốc không quá 15 năm của Nguyên Bản của Công An cấp (ko ép dẻo, ko mờ, ko rách nát)

04 ảnh 4X6 Chụp trên nền Phông trắng, mắt nhìn thẳng ( chụp trong 6tháng gần đây nhất)

Lệ Phí là 200.000 VND.

Thời gian hẹn của Cục Quản lý xuất nhập cảnh từ 8-10 ngày làm việc tính bắt đầu từ khi có giấy hẹn của Cục.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Điện thoại : 04-3927.5668- Mr Trọng 0989-26-1368- Mr Tuấn 098-468-4180

CÔNG TY THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ QUỐC TẾ TONKIN

Tầng 2- Phòng 204- 18 Yên Ninh- Ba Đình- Hà Nội Tel: (04) 3927.5668 - fax: (04) 3927.5658

Website: Http://tonkinvn.com Email: visa@tonkinits.com

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Cần phải có KT3 mới làm đc bạn ah, thủ tục thì như các bạn đã nêu ở trên đó.

Bên mình cũng có dịch vụ làm hộ chiếu nhanh trong ngày và 2-3 ngày...

Nếu bạn có nhu cầu thì ủng hộ bên mình nhé.

Chúc vui!

Ms Hoài - DL Mỹ Á/0985169383

Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

lanchinh

08/07/2013 - 11:52

Hồ sơ làm hộ chiếu :

CMT gốc

Ảnh 4x6 chụp trên nền trắng

Ngoại tình : thẻ tạm trú KT3.
Có nhu cầu làm thì liên lạc với minh nhé

Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

hoangtra

04/09/2013 - 11:27

Bảng báo giá Visa xuất cảnh áp dụng từ ngày 08/01/2013

Áp dụng khu vực miền Bắc

Loại visa

Giá (USD)

T/ g làm

thời hạn visa

Ghi Chú

Visa Cambodia

35$

1 ngày

1 tháng 1 lần

1 Ảnh +hộ chiếu

Visa Lào

Có bảng kê kèm theo

3 ngày

1 tháng 1 lần

1 Ảnh + hộ chiếu

Visa Trung Quốc - Khách Việt Nam

83$

115$

190$

4 ngày

4 ngày

4 ngày

4 ngày

3 tháng 1 lần

3 tháng 2 lần (30 ng/lần)

6 tháng nhiều lần

1 năm nhiều lần

1 ảnh 4*6 + Hộ chiếu trẻ em dưới 18 tuổi xin liên hệ lại

Visa 1 tháng làm nhanh 2 ngày+ 30$, nhanh 3 ngày+ 20$

Visa Trung Quốc - Khách nước ngoài

65$

85$

4 ngày

4 ngày

1 tháng 1 lần

3 tháng 2 lần

1 ảnh + Hộ chiếu

Quốc tịch Mỹ: 1tháng = 165$ + 2 ảnh.

Làm nhanh 4 ngày + 20$

Visa Đài Loan

140$

7-14 ngày

14 ngày /1 lần

Chi tiết: xin quý khách gọi lại

Visa Nga

120$

12 ngày

1, tháng,

1 ảnh + Hộ chiếu + Giấy mời

Visa Myanma

45$

4-5 ngày

1 tháng 1 lần

2 ảnh + Hộ chiếu, nhanh + 20$

Visa Ấn Độ nước ngoài

90$

5 ngày

3 tháng 1 lần

2 ảnh 4*6 & hộ chiếu ,Quốc tịch Mỹ + 20$

Visa Ấn Độ cho người VN

80$

3 ngày

Visa Mông Cổ

55$

3 ngày

1 tháng 1 lần

1 ảnh + Hộ chiếu, nhanh + 30$

Visa Hongkong

…..

80$

.....

…..

4 ngày

4 ngày

4 ngày

4 ngày

1 tháng 1 lần (7ngày/lần)

1 tháng 2 lần (7ngày/lần)

1 tháng 2 lần (7ngày/lần)

1 thg 2 lần (14 ngày/lần)

1 ảnh 4*6 + Hộ chiếu phô tô CMT

+ Chứng minh tài chinh có trong tài khoản 1500$ ,giấy nghỉ phép của công ty. Trẻ em dưới 18 tuổi liên hệ lại để biết thêm thông tin. Trường hợp không có giấy tờ Chứng minh tài chinh & xác nhận nghề nghiệp +15$

Visa MaCao

100$

20 ngày

1 tháng 1 lần

2 ảnh + Hộ chiếu(Phí duyệt mất 20$ nếu hồ sơ bị từ chối).

Visa Dubai

230$

5-6 ngày

1 tháng 1 lần

2 ảnh + Hộ chiếu

Visa Ai Cập

26$

2-3 ngày

1 tháng 1 lần

1 ảnh + Hộ chiếu + giấy mời

Visa Thái Lan

65$

2-3 ngày

1-2 tháng 1 lần

1 ảnh + Hộ chiếu

Thời gian làm việc: Tất cả cả ngày trong tuần từ 8h sáng đến 17h30

Liện hệ: Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Và Thương Mại Du Lịch Việt - Ms Cường :0979213561

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Hoangthithuhang

26/10/2015 - 11:05

Mọi người có thể tham khảo dịch vụ tại đây, giá rất ổn và chất lượng dịch vụ rất tốt ạ

https://www.facebook.com/Hang89Visa

Có tất cả các dịch vụ luôn ạ: Xin công văn nhập cảnh, visa xuất cảnh các nước gia hạn visa, thẻ tạm trú, giấy phép lao động, thẻ miễn visa, giấy khám sức khỏe. Vé máy bay

Đặc biệt có thể đón tiễn khách sân bay và xử lý tính huống gặp sự cố về vé, visa tại sân bay nữa ạ!

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm