Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Kinh nghiệm "xương máu" khi in thiệp cưới?

pqy 17/11/2011 - 11:53

Mình tham gia diễn đàn này đã lâu mà chỉ đọc các kinh nghiệm để học hỏi hôm nay viết thử một chủ đề để chia sẽ kinh nghiệm đi in thiệp cưới mà mình học hỏi được từ các diễn đàn cưới hỏi và người thân chỉ dạy. Nếu bạn nào có kinh nghiệm hay hãy chia sẽ cho chị em đi in thiệp biết nhé!
1. Để ý chất lượng giấy:có nhiều chị bảo là khi xem thiệp thì thấy giấy tốt nhưng khi lấy thiệp về thì giấy xấu đi là do nhà in thay giấy kém hơn để lời nhiều. Nên cam kết với nhà in nếu giấy không đúng mẫu thì không lấy thiệp để họ in kỹ.
2. Loại chữ: mình thấy thiệp có 2 loại là chữ nhũ và chữ nổi kim tuyến. Chữ nhũ thường rẻ hơn khoảng 200-300đ vì vậy phải biết thiệp mình là loại chữ nào để tránh bị gạt.
3. In nhiều hơn danh sách 30 thiệp vì thường thiếu giá thiệp tăng hơn gấp đôi.
4. Nên in chỗ nào của người quen giới thiệu vì đã biết chất lượng và giá cả tránh bị hố hàng.
5. Bản đồ: thừong phí in thêm bản đồ là do mỗi chỗ in quyết định giá. Hợp lý nhất chỉ từ 150đ/thiệp. Giá cao hơn là do nhà in muốn lấy thêm lời thôi.
6. Thời gian lấy thiệp: thừong từ 7-10 ngày. Có nơi tới 12-14 ngày vì họ chờ cho nhiều thiệp in sẽ giảm chi phí. Tuy nhiên có một số chỗ in tới 20 ngày hoặc hơn nữa do không đủ điều kiện in mà nhận nhiều gây trễ nãy cho khách. Cam kết ngày in chính xác nếu không lấy tiền lại và đi chỗ khác làm còn tốt hơn chờ đợi trong vô vọng.

Mong các bạn tiếp tục chia sẽ các kinh nghiệm bổ ích để các bạn có nhu cầu làm thiệp rơi vào cảnh "tiền mất tật mang".

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
12.638
Trả lời (4)
Bình luận bằng Facebook (4) | Bình luận bằng ID Vatgia (4)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

pq

17/11/2011 - 11:54

Mình chia sẻ chút kinh nghiệm (nhưng ko phải từ việc in thiệp cưới mà từ viẹc đặt letterhead & envelope cho công ty) nên từ đó mà suy ra thôi

1. Mẫu giấy: Khi đặt thiệp, khi chọn loại giấy nào, bạn nhớ nói họ cắt cho bạn 1 miếng để làm mẫu (cỡ khoảng bàn tay cũng được) và nói họ ký vào đấy!
Thậm chí, đối với loại giấy tốt hơn, khi bạn được cho coi mẫu giấy, trên mẫu giấy đó còn có tên hiệu nữa, bạn nói bên nhà in ghi thêm tên hiệu giấy vào tờ giấy mẫu của bạn để sau này dễ so sánh, mà bên đó cũng ko thể nói tới nói lui được!

2. Maquet: bạn gởi mail nội dung cho bên đó và hẹn ngày check maquet (thường là khoảng 1-2 ngày, hoặc lúc ko phải cao điểm thì sáng bạn gởi, chiều là có thể check maquet rồi)
Khi check maquet bạn phải check kỹ từng chữ, từng dấu "." dấu "," cho cả phụ huynh kiểm tra luôn rồi cho chắc ăn, nếu có sai sót hoặc thay đổi gì thì báo để họ sửa, sửa xong họ sẽ gởi maquet lại cho bạn, bạn đừng ngại là sửa hoài, bên Nhà in bực mình, thật ra họ làm sai để mình nói hoài, họ mới phải là người phải ngại. Chừng nào được check bản maquet hoàn chỉnh bạn mới yêu câu họ in. Và mọi công đoạn check maquet, nhớ thực hiện trên mail, chứ đừng chỉ gọi điện nói miệng nha!

3. Check the finished product: tới ngày hẹn, trước khi tới bạn cứ gọi điện trước rồi hẳn tới để chắc ăn! Bạn chỉ cần đếm số lượng và lấy 1 vài thiệp hoàn chỉnh ra kiểm tra là được rồi, ko cần phải kiểm tra hết từng thiệp đâu!

Lưu ý: giống trường hợp của bạn , nếu in với số lượng nhiều, bạn nhớ yêu cầu họ "bù hao" cho bạn 1 số lượng thiệp nhất định nhé! Đó là dành cho trường hợp thiệp của bạn bị in lỗi hay gì đó, bên in ấn lúc nào cũng có "bù hao" cho khách hết đó, nên bạn đừng ngại ngần khi đề cập chuyện đó.

Chỉ có vậy thôi!

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

roi biet

17/11/2011 - 11:56

Hôm qua mới đi lấy thiệp, rất bực mình vì không giống như mẫu. Mình đăt thiệp giấy thơm ánh kim,chữ nổi kim tuyến. Nhưng cô chủ lạI làm thiệp của mình giấy không thơm, lại mỏng, chữ thì nhòe nhẹt, nhìn tấm thiệp rất ư là bình thường. Đã vậy còn in thiếu tên CD-CR ở ngoài, nên họ sẽ in thêm tên vào và hẹn hôm nay lên lấy. Mình bực mình và thất vọng vô cùng, muốn bỏ cọc để tìm chổ khác in. Nhưng không còn time nữa, vì 14/01 là mình cưới rồi. Nghỉ tới cảnh cầm đống thiệp đi mờI bà con, bạn bè mà cảm thấy khó chịu vô cùng. Nhìn cái thiệp cẩu thả, họ sẽ nghĩ mình không trân trọng khách mời
Bạn nào chuẩn bị in thiệp nên yêu cầu ghi rõ từng chi tiết trong hợp đồng và xin lưu mẫu thiệp để sau này nếu có sai sót mình còn có cái để nói chuyện với họ. Tránh việc rước bực bộI vào ngườI, vì đám cướI các CD nhà ta có rất nhiều thứ phảI lo mà
Chúc các cd nhà ta luôn vui vẻ và có mẫu thiệp ưng ý

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Cun_Keo

17/11/2011 - 12:09

Các topic trước hầu như cũng đã cũ, thông tin cũng không được chính xác nữa . Nên mình lập topic này để các cô dâu cập nhập thêm thông tin mới nhất .

Mình đã tham khảo qua các topic trước và đã đi thực tế , hnay mình cung cấp thêm thông tin để các cd không mất nhiều thời gian đi tham khảo .

1.Nhà in Công Danh ( đường Bùi Thế Mỹ, Q.Tân Bình )
_ Lưu ý là : đường đi khó tìm , không hề có bảng hiệu , hay bất cứ gì để người đi tìm biết đường mò vào , và cũng không dám hỏi nữa.
_ Chính xác thì cái này chỉ là cái xưởng in thôi , nên các cd mà gần khu vực này thì không cần mất công tìm đến. Nó còn chi nhánh khác ở Âu Cơ thì phải ? Các nàng có thể ra đó . Còn nơi này thì không cần đâu vì không có bàn tiếp các nàng , không có mẫu cho các nàng lựa , không có chỗ để xe , cửa lúc nào cũng đóng 1 nữa .
_ Gía cả rẻ hơn khu Lý Thái Tổ thôi chứ vẫn bằng những tiệm trên khúc CMT8 - gần đến ngã tư Bảy Hiền ( Phương Qùynh, Thu Trâm ) . Thiệp theo kiểu truyền thống là nhiều.

2.Nhà in ... ( em wên mất tên ùi, lười coi lại topic cũ , số nhà có 3 cái xẹt , Thành Thái Q.10 )

_ Số nhà khó tìm, tìm vào đến nơi thì nhà này chuyển đi đâu rồi . Pó tay .

3.Thiệp cưới xinh ( Trường Chinh , Q.Tân Bình )
_ Gía bình thường , không thể gọi là rẻ hơn thị trường được vì em tìm được nhiều chỗ rẻ hơn.
_ Thiệp truyền thống nhiều , ít có mẫu Tây , độc đáo , phá cách .
_ Nếu đối với 1 số cd không có kinh nghiệm khi tới xem Thiệp Cưới Xinh sẽ thắc mắc là giá cao hơn xíu so với thị trường . Cái này mình lưu ý thêm là : do các lớp giấy lót và chữ của bên TCX thường là in nhũ nên giá cao hơn thị trường. Còn có 1 số tiệm mẫu chỉ là chữ in thường nên giá rẻ hơn. Nói chung cộng qua xớt lại thì bằng nhau .
_In Sl >200 tầm thì giảm 1000-1200đ ( thấy giảm nhìu vậy thui chứ tính ra cũng bằng mấy tiệm khác giảm 500đ )

4. Tiệm Phương Qùynh ( khúc CMT8 , chưa đến ngã tư 7 hiền nếu đi từ Q.3 xuống)
_ Có 1 chi nhánh ở LTT , giá rẻ hơn LTT 1 chút xíu , in Sl > 200tấm thì giảm 500đ .
_ Nhìu mẫu từ hiện đại đến truyền thống, pà chủ cũng dễ tính .
_ In bản đồ thì tính thêm 100k .
===> Cá nhân em thấy tiệm này giá cũng khá ok rồi . Các cd ở khu vực này nên ra đây tham khảo , không phải đi đâu xa ( Ngọai trừ trường hợp các cd thích thiệp thiết kế đặc biệt , có 1 không 2 thì không cần phải tìm mấy chỗ em nêu ra ^^. Chạy lun thẳng tới Ý Tưởng ý )
_ Gía chỉ thương lượng được chút xíu thôi.

5. Tiệm Thu Trâm , gần tiệm Phương Qùynh :
_ Gía rẻ hơn LTT, rẻ hơn tiệm Phương Qùynh 200đ. In sl > 200, có thể bớt từ 500đ-700đ.
_ Nhiều mẫu mã từ truyền thống đến hiện đại, nhân viên vui vẻ, thoải mái.
_ In bản đồ tính thêm 100k.
===> Em đánh giá tiệm này được nhất từ giá cả , mẫu mã , thái độ phục vụ . Các cd khu vực này nên tham khảo thêm tiệm này nữa. Nói chung 2 tiệm này nếu biết thương thảo thì giá cả khá là ok .

6. Nhà in An Việt Phát ( cứ search google " in thiệp cưới " thế nào cũng thấy thằng này )
_ Gía rẻ hơn các tiệm trên 200đ .
_ KHông có nhiều mẫu mới , tòan mẫu cũ .
_ Chuyên nghiệp .
===> Cd nào không thích thiệp Tây , thì có thể lưu ý chỗ này .

7. Tiệm Phúc Thịnh ( ngã tư Trung Chánh - Hóc Môn ) ===> tại em thích mẫu thiếp Tây nên phải đi tìm thêm ấy cỗ giá mềm mềm tý , với lại nhà em gần trên khu vực này)
_ Gía rẻ hơn Các tiệm trên, kể cả nhà in lun , rẻ hơn khoảng 200đ-500đ.
_ Chiều khách ( mí lại tiếp em hơn 1 tiếng nên có thể con bé này nó hơi cáu " ^^ , nhưng cũng được )
_ In sl > 200 thì giảm 500đ.
_ In bản đồ lên thiệp free ( cái này em chịu nè )
_ Chữ in nhũ toàn bộ ( giống TCX)
_ Nhiều mãu mã lắm ( giá nào cũng có )
===> Em đã đặt in ở đây . Em chọn lọai thiệp 5000k ( Mẫu Tây , thiệp đứng ) . Lúc đầu em trao đổi , hắn chỉ sơ cua cho em có 10 bộ , em thương lượng thêm 5 bộ . èo , khó thương lượng giá nha các cd . Nhưng cá nhân em thấy chỗ này mẫu cao cấp giá mềm hơn nhiều so với mấy chỗ khác , cam kết in sai , in lại từng mẫu cho em . Cho em lựa kiểu này lắp với kiểu kia lun . Nếu cd nào ở Q.12 - Hóc Môn - Gò Vấp - Củ Chi như em thì có thể tham khảo thêm chỗ này.

Túm lại : Các cd nhà mình chú ý cái này nè nha ! Kinh nghiệm đầy mình :
_ Thứ nhất : Các nàng phải xác định trước là các nàng thích thiệp phong cách nào . Nên coi tầm 3 tiệm thôi , sau đó nếu vào được tiệm nào ưng giá cả rùi thì thương thuyết lun, đặt cọc lun. Chứ đừng suy nghĩ " ráng tìm thêm chỗ in mẫu này mà rẻ hơn " nha . Vì thiệp người ta cũng không bớt nhiều được nữa đâu , mà mình bớt quá người ta hay mang tâm lý "không thỏai mái" khó lòng phục vụ đẹp cho mình.
_ Thứ hai : Các nàng đã có kế họach cưới rõ ràng, chắc chắn ngày giờ trong năm nay thì nên đi đặt thiệp từ bây giờ . Vì sắp tới giá cả sẽ tăng . vào mùa cưới người ta cũng lu bu, thời gian gấp gáp nữa. ( Cái này lưu ý với các cd nào muốn tiết kiệm thêm 1 khoản nhỏ như mình thui , vì mình thì muốn 1 cái thiệp đẹp , là và giá mềm )
_ Thứ 3 : Đừng có ghi cam kết , bắt người ta ghi từa lưa vào cái tờ giấy đặt cọc ( mấy cái điều mà các topic trước có nhắc nhỏ đó ) , mình chỉ cần nói rõ với tiệm đó , và có ngày giờ vào nhận thiệp, duyệt mẫu vào . Với lại chỉ cần nói rõ " như in sai chính tả " thì phải in lại , lem màu , đúng giờ ...Và trao đổi bằng miệng là ok rùi , đó cũng là 1 thỏa thuận . Với lại nên nói rõ quan điểm mình để ng ta tự bít là mình không dễ tính , làm ẩu là mệt với mình đó . Cứ nói phong long vậy ! Không được hiền hiền nha.
_ Thứ 4 : Nên tạo tâm lý thoải mái cho người ta , để mình thuận lợi hơn trong việc mua bán . Ví dụ có mún thêm thắt cái gì , người ta cũng dễ chịu cho qua. Hic hic Cái này là tại em lầu bầu nè , nó tiếp em lâu quá nên chắc nó cũng mệt ... hahaha )
_ Thứ 5 : Các nàng nên lưu ý cái này nè , các tiệm mà có website trên mạng đầy đủ , search google ra nhiều thì cái tiệm đó giá lúc nào cũng cao hơn thị trường nha . Còn tiệm nào mà không kinh doanh online thì hầu như giá cả đều rẻ.

Các nàng khác nếu đã có kinh nghiệm thì post thêm vào đấy để các cd có nhiều sự lựa chọn hơn. Nhớ là thông tin nên sát thực với thời gian 2011 nha . Vì năm nay là 1 năm có qua nhiều thay đổi về hàng hóa và giá cả .

Chúc các nàng vui !

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Lê Tùng

26/11/2013 - 16:38

Cảm ơn kinh nghiệm của bạn nhé, rất có ích với những người như mình :)

Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm