Chu kỳ kinh nguyệt và que thử thai?

Năm nay tôi 24 tuổi, chu kỳ kinh nguyệt của tôi không đều, nếu tôi ăn uống đều độ (không ăn đồ nóng) thì mỗi tháng đều trễ ít nhất 1 tuần. Có một khi 1 năm tôi chỉ có kinh 3 lần. Có lần kéo dài khoảng 1/2 tháng, rất nhiều. Thời gian trứớc tháng 10 kinh vẫn đều theo chu kỳ trễ một vài tuần mỗi tháng. Vấn đề như thế này, tôi có kinh ngày 22.9, khoảng 29.9 thì hết. Tôi có quan hệ tình dục vào ngày 2.10. Vì chưa muốn có con, nên ông xã tôi không để tinh trùng rơi vào âm đạo. Tuy nhiên, cho tới tận hôm nay (16.12) tôi chưa có kinh lần nào. Tôi không quan hệ tình dục kể từ sau ngày đó. Tôi có đọc khá nhiều sách, và tôi thấy tôi không có những dấu hiệu có thai: ngực căng và có quầng thâm, nôn mửa, tanh cá,.. nói chung tôi không thấy thay đổi gì. Tôi đã thử thai bằng que thử hai lần và lần nào cũng nhận được 1 vạch = không có thai. Tôi không nhớ rõ mình đã sử dụng loại que nào. Tuy nhiên, tôi đã thử vào hai ngày 14.11 và 21.11, (cách nhau một tuần). Có một số điểm tôi không biết có ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt hay không? Là như thế này: trước ngày 22.11 tôi có ăn khá nhiều rau răm (do vô tình thôi, được nấu lẫn trong món ăn), sau đó thì các bữa ăn của tôi cũng thiếu rau (cho tới tận bây giờ). Tôi có chú ý, cứ mỗi tháng thay vì có kinh tôi lại bị huyết trắng. Như vậy, tôi có phải đi siêu âm cho để kiểm chứng lại kết quả que thử không ? Xác xuất chính xác của que thử là bao nhiêu? Trường hợp không có thai, tôi có phải làm gì để chu kỳ kinh nguyệt đều lại không? Ví dụ chế độ ăn uống, nghỉ ngơi,... Rất mong câu trả lời.
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Chu kỳ kinh nguyệt bình thường của phụ nữ kéo dài từ 21 đến 35 ngày (3 đến 5 tuần). Nếu chu kỳ của chị khoảng 35 ngày thì đó là bình thường. Ở tuổi 24, chu kỳ bất bình thường là do sự rụng trứng không đều. Những căn bệnh khác như tuyến giáp trạng bị yếu, buồng trứng có nhiều bướu (Polycystic Ovarian Syndrome), stress, béo phì, sụt cân quá nhanh và quá nhiều đều có thể gây ra sự trể kinh hoặc tắc kinh. Nếu chị đã có triệu chứng này quá lâu hơn 1 năm thì nên thử máu và làm siêu âm tử cung và buồng trứng để loại nhửng căn bệnh này ra. Nếu mọi thử nghiệm bình thường thì BS có thể cho chị uống thuốc ngừa thai để điều hòa lại chu kỳ. Nếu không thì chị nên ăn uống những đồ ăn mát, nghỉ ngơi đều đặng, tập thể dục nhẹ thường xuyên để giúp cho chu kỳ kinh nguyệt Về vần đề thai nghén, qua sự mô tả của chị thì tôi nghỉ chị không thể có thai. Ngày có kinh đầu tiên là 22 tháng 9; vậy ngày rụng trứng là ngày 8 tháng 9 (lúc nào cũng 14 ngày trước kinh nguyệt). Chu kỳ của chị thường từ 35 ngày trở lên. Vậy ngày rụng trứng sớm nhất kế tiếp là 13 tháng 10. Tinh trùng có thể sống trung bình từ 3 đến 5 ngày trong tử cung và âm hộ, một ít trường hợp tinh trùng sống tối đa 7 ngày. Nếu chị có quan hệ tình dục vào ngày 2 tháng 10 thì tinh trùng chỉ sống đến 7-9 tháng 10, không thể thụ thai vào ngày 13 tháng 10 được. Hơn nữa chị đã thử nước tiểu 2 lần nhưng đều âm tính. Các loại test thai bằng nước tiểu rất nhạy và có thể chẩn được thai sau 1 tuần trể kinh. Nếu chị muốn chắc chắn thì chờ thêm 2 tuần nữa và thử lại nước tiểu, nếu vẫn âm tính thì chị chắc chắn là không có thai. Chúc chị Sống Khỏe