Số lượng trứng trong buồng trứng phụ nữ?

hoang
Trả lời 12 năm trước

Chào bạn!

Ngay khi còn là một bào thai nhỏ xíu, bạn đã sở hữu khoảng 7 triệu trứng trong cơ thể. Đến tuổi dậy thì, số trứng này chỉ còn lại 500.000. Bước vào độ tuổi sinh sản, bạn sẽ phải chia tay với 1.000 trứng mỗi tháng.

- Tính theo tiêu chuẩn của tế bào thì kích thước trứng trong cơ thể của phụ nữ rất lớn. Đây là tế bào lớn nhất trong cơ thể, thành phần cấu tạo chủ yếu là nước.
- Trứng chỉ rời khỏi buồng trứng khi bước vào chu kỳ rụng trứng. Các tác động như cực khoái, có thắt không thể làm chúng rơi ra.

- Khi nó được phóng thích, bạn sẽ nhận được dấu hiệu. Vào giữa chu kỳ rụng trứng, một vài phụ nữ cảm thấy có cơn đau nhói ở một bên bụng.

- Mỗi buồng trứng có cùng “dân số” nhưng chúng không nhất thiết phải thay phiên nhau rụng hàng tháng.

- Trứng có khuynh hướng đồng bộ hóa mạnh mẽ. Hai phụ nữ sống gần nhau có xu hướng đồng bộ hóa chu kỳ trướng rụng với nhau khiến cho chuyện “đến tháng” của họ gần nhau hơn.

- Việc dùng thuốc ngừa thai không có tác dụng bảo toàn số lượng trứng. Thuốc chỉ có thể ngăn cản trứng không phóng thích, tuy nhiên chúng vẫn bị chết trong buồng trứng.