Phương pháp điều trị yếu sinh lý

Cho em hỏi về phương pháp đièu trị yếu sinh lý?

fhgkjhljjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjj
Trả lời 12 năm trước

Người yếu sinh lý có thể tìm đến những bài thuốc hỗ trợ từ y học cổ truyền như dâm dương hoắc, rau hẹ, ngài tằm... Tuy nhiên, không nên áp dụng tuỳ tiện mà phải đến cơ sở có uy tín để được chẩn trị chính xác.

Sau đây là một số bài thuốc hỗ trợ, nâng cao sức mạnh đàn ông.

- Dâm dương hoắc: Có tác dụng tăng cường dục năng, kích thích tình dục rất cao. Theo bản thảo Kinh tập chú, các mục tử thời xưa nhận thấy dê đực sau khi ăn lá cây này sẽ động dục mạnh, số lần và thời gian giao phối tăng lên rất nhiều. Dâm dương hoắc vị cay đắng, giúp bổ can thận, tráng dương, ích tinh, kích thích sinh dục, chuyên trị liệt dương. Dùng 4-12g/ngày dưới dạng ngâm rượu hoặc sắc. Muốn có hiệu quả cao, nên lấy 250g mỡ dê rán cháy, vớt bỏ tóp rồi cho một kg dâm dương hoắc đã thái nhỏ vào, đảo đều cho thấm hết mỡ. Dùng dược liệu đã sao tẩm để ngâm rượu hoặc sắc uống.

- Rau hẹ: Lá và hạt hẹ đều tính ôn, vị cay, không độc giúp bổ thận, ích can, tráng dương, cố tinh. Người liệt dương, suy yếu tinh dục do thận suy dùng rất tốt (lấy thịt dê trắng thái mỏng, nhúng nước sôi cho tái rồi ăn với rau hẹ).

- Ngài tằm: Vị mặn, tính ấm, có tác dụng bổ thận, tráng dương, cường tinh, dùng cho người liệt dương, di tinh, tiểu đêm. Cách dùng ngài tằm 7 con (bỏ đầu, chân, cánh) sao vàng, tôm he bóc vỏ 20g. Hai thứ giã nát, trộn đều với 2 quả trứng gà rồi rán hoặc hấp ăn thường xuyên.

- Tôm: Có tác dụng bổ thận, kiện vị, hưng dương. Dùng phối hợp với tắc kè, hồi hương, hồ tiêu (tất cả sấy khô, tán thành bột) chữa yếu sinh lý. Hoặc sử dụng phối hợp với phấn hoa để cải thiện khả năng sinh dục của người yếu sinh lý.

Rượu tắc kè có ích cho người yếu sinh lý.
- Tắc kè: Vị mặn, tính ôn, dùng bổ thận, ích tinh, trợ dương có thể ngâm rượu tắc kè khô hoặc tươi. Nếu ngâm tắc kè tươi: Trước hết, làm sạch tắc kè, bỏ hết phủ tạng, nên nhớ phần đuôi là quý nhất của con tắc kè. Dùng bông thấm cồn 70 độ lau sạch máu và dùng rượu 30 độ ngâm với gừng tươi giã nát, bóp đều vào tắc kè, ủ 30 phút để khử mùi tanh. Lấy ra, để khô và tiến hành theo cách sau:

Tắc kè thường ngâm theo đôi, một con đực, một con cái. Con đực thường có kích thước to và dài hơn. Thường ngâm nhiều đôi, tùy điều kiện (thông thường 5 đôi). Cho tắc kè đã chuẩn bị như trên vào bình có dung tích thích hợp. Dùng rượu 45 - 50 độ đổ ngập tắc kè (một phần tắc kè, 5 - 8 phần rượu), ngâm 100 ngày, chiết lấy rượu lần đầu, rồi ngâm tiếp 1-2 lần nữa. Những lần sau có thể dùng rượu 35 - 40 độ, số ngày ngâm cũng giảm dần (60 ngày, 30 ngày). Gộp rượu ngâm của ba lần lại để pha với rượu thuốc gồm hà thủ ô đỏ 200g, ba kích 200g, nhục thung dung 100g, đẳng sâm 200g, huyết giác 20g, đại hồi hoặc tiểu hồi 10g, trần bì 10g, đường trắng 200g, rượu trắng 35 - 40 độ 4 lít.

Có thể tiến hành pha chế theo tỷ lệ 1 : 1 (một phần rượu tắc kè, một phần rượu thuốc), hoặc 1 : 2. Rót từ từ rượu tắc kè vào rượu thuốc, vừa rót vừa dùng đũa thủy tinh quấy đều để tránh rượu bị kết tủa. Sau cùng thêm đường trắng, quấy đều cho tan. Bổ sung rượu cho đủ 4 lít. Ngày dùng 2-3 lần, mỗi lần 30-50 ml, uống trước bữa ăn hoặc trước khi đi ngủ. Rượu bổ tắc kè rất tốt cho các trường hợp thận dương kém, suy yếu sinh lý, trí lực, thần kinh suy giảm. Lưu ý không nên lạm dụng, uống rượu tắc kè như một thứ rượu "thực phẩm" để khai vị.

pq
Trả lời 12 năm trước

Ðiều trị cho những người yếu sinh lý:

Tùy theo nguyên nhân gây ra sự rối loạn trong việc cương dương vật, mức độ cương cũng như thời gian cương cứng. Nếu là do :

  • Tổn thương thực thể trên mạch máu ở dương vật hay tổn thương thần kinh thực vật, tủy sống, khiếm khuyết trong cấu trúc dương vật … thì việc điều trị phải dựa vào khoa giải phẫu để phục hồi lại các chức năng bị mất.
  • Do bệnh tật như bị bệnh tim, cao huyết áp, tiểu đường, cường tuyến giáp, suy gan, suy thận, phì đại tuyến tiền liệt …. thì vấn đề là điều trị các bệnh gây ra tình trạng suy yếu sinh lý là chính.
  • Do dược phẩm, rượu, thuốc lá, thì cần phải thay thế, hạn chế hay dứt bỏ mới mong tái lập lại tình trạng cường dương.
  • Do lão hóa, do suy nhược, do tâm lý … các nguyên nhân này là vấn đề thuộc từng mỗi một cá nhân. Việc đánh giá lượng định của thầy thuốc đối với một cá nhân này đôi khi rất khác với một cá nhân khác cho nên không thể đưa ra một phác đồ chung trong việc điều trị được Ðôi khi chỉ cần giải tỏa một vướng mắc trong đời sống vợ chồng, hoặc khuyên thay đổi nếp sống, môi trường, hay chỉ thêm một cánh cửa của phòng ngủ là có thể giải quyết dược vấn đề tưởng chừng như nan giải và đôi khi ngược lại. Vấn đề là biết được điều cốt yếu của sự rối loạn cương dương vật ở đâu để đưa ra phương pháp điều trị ( có thể hình dung điều cốt yếu đó trong bảng cho điểm IIEF )

Hải Thượng Lãn Ông đã từng nói : " Biết được điều cốt yếu, chỉ một lời là rõ hết. Không biết được điều cốt yếu thì lan man vô cùng.

TuvanAZ.vn
Trả lời 12 năm trước

Bạn thân mến!

Trước tiên để hiểu rõ hơn chúng ta sẽ tìm hiểu về cơ chế cương cứng của dương vật bạn nhé.

- Cơ chế của sự cương dương vật mà trong đó sự gia tăng NO (Nitric oxide ) đóng vai trò rất quan trọng. NO làm giãn các cơ trơn, làm máu từ động mạch đến các thể hang nhiều hơn, làm cho tỉnh mạch dương vật bị chèn ép khôong thoát máu ra được. Kết quả là lượng máu tích tụ trong dương vật càng ngày càng nhiều hơn gây nên tình trạng cương cứng.

- Từ cơ chể trên người ta đưa ra các nguyên nhân đưa đến yếu sinh lý ( rối loạn cương dương vật )

Nguyên nhân thực thể như do dược phẩm, rượu, thuốc lá v. v… người mắc bệnh tiểu đường, chấn thương cột sống, cao huyết áp, tuổi già…. .

Nguyên nhân tâm lý: mất ngủ, hoang tưởng, lo lắng, thiếu tự tin, căng thẳng do công việc …

Nguyên nhân phối hợp giữa các nguyên nhân thực thể và tâm lý.

Ðiều trị sẽ dựa trên các nguyên nhân đó để đưa ra một phương án trị liệu.

- Phương pháp điều trị:

Tùy theo nguyên nhân gây ra sự rối loạn trong việc cương dương vật, mức độ cương cũng như thời gian cương cứng. Nếu là do :

+ Tổn thương thực thể trên mạch máu ở dương vật hay tổn thương thần kinh thực vật, tủy sống, khiếm khuyết trong cấu trúc dương vật … thì việc điều trị phải dựa vào khoa giải phẫu để phục hồi lại các chức năng bị mất.

+ Do bệnh tật như bị bệnh tim, cao huyết áp, tiểu đường, cường tuyến giáp, suy gan, suy thận, phì đại tuyến tiền liệt …. thì vấn đề là điều trị các bệnh gây ra tình trạng suy yếu sinh lý là chính.

+ Do dược phẩm, rượu, thuốc lá, thì cần phải thay thế, hạn chế hay dứt bỏ mới mong tái lập lại tình trạng cường dương.

+ Do lão hóa, do suy nhược, do tâm lý … các nguyên nhân này là vấn đề thuộc từng mỗi một cá nhân. Việc đánh giá lượng định của thầy thuốc đối với một cá nhân này đôi khi rất khác với một cá nhân khác cho nên không thể đưa ra một phác đồ chung trong việc điều trị được Ðôi khi chỉ cần giải tỏa một vướng mắc trong đời sống vợ chồng, hoặc khuyên thay đổi nếp sống, môi trường, hay chỉ thêm một cánh cửa của phòng ngủ là có thể giải quyết dược vấn đề tưởng chừng như nan giải và đôi khi ngược lại. Vấn đề là biết được điều cốt yếu của sự rối loạn cương dương vật ở đâu để đưa ra phương pháp điều trị.

Để biết được chính xác mình nằm trong nguyên nhân nào để có phương pháp điều trị thích hợp thì bạn nên đến trung tâm y tế thăm khám trực tiếp.

Chúc bạn hạnh phúc!

    candy
    Trả lời 12 năm trước

    Hồi xưa vợ chồng tôi cũng khổ vì mấy chuyện chăn gối này lắm. Cũng thử dùng cả viagra rồi, nhưng ko có "lực" từ bên trong thì viagra cũng ko ăn thua. Mấy tháng trước thấy mọi ng đồn dùng Usapha-Men tốt nên mua dùng thử. Thấy thể lực mình khá hơn hẳn, cứ tuần 4 5 lần là bình thường, mà sau khi sinh hoạt xong cũng ko bị mệt như trước nữa. Tôi có kinh nghiệm vậy, chia sẻ cùng các bạn.

    thu
    Trả lời 10 năm trước

    Tùy theo nguyên nhân gây ra sự rối loạn trong việc cương dương vật, mức độ cương cũng như thời gian cương cứng. Nếu là do :

    Tổn thương thực thể trên mạch máu ở dương vật hay tổn thương thần kinh thực vật, tủy sống, khiếm khuyết trong cấu trúc dương vật … thì việc điều trị phải dựa vào khoa giải phẫu để phục hồi lại các chức năng bị mất.

    Do bệnh tật như bị bệnh tim, cao huyết áp, tiểu đường, cường tuyến giáp, suy gan, suy thận, phì đại tuyến tiền liệt …. thì vấn đề là điều trị các bệnh gây ra tình trạng suy yếu sinh lý là chính.

    Do dược phẩm, rượu, thuốc lá, thì cần phải thay thế, hạn chế hay dứt bỏ mới mong tái lập lại tình trạng cường dương.

    Do lão hóa, do suy nhược, do tâm lý … các nguyên nhân này là vấn đề thuộc từng mỗi một cá nhân. Việc đánh giá lượng định của thầy thuốc đối với một cá nhân này đôi khi rất khác với một cá nhân khác cho nên không thể đưa ra một phác đồ chung trong việc điều trị được. Ðôi khi chỉ cần giải tỏa một vướng mắc trong đời sống vợ chồng, hoặc khuyên thay đổi nếp sống, môi trường, hay chỉ thêm một cánh cửa của phòng ngủ là có thể giải quyết dược vấn đề tưởng chừng như nan giải và đôi khi ngược lại. Vấn đề là biết được điều cốt yếu của sự rối loạn cương dương vật ở đâu để đưa ra phương pháp điều trị.

    Món ăn điều trị yếu sinh lý

    Cháo trai tốt cho nam giới yếu sinh lý

    Trong dân gian, cháo trai vẫn được xem là món ăn bổ dưỡng, rất tốt cho sức khoẻ. Đặc biệt những người bị tăng huyết áp, nam giới bị u xơ tuyến tiền liệt hoặc bị yếu sinh lý dùng cháo trai đều tốt. Với người bị tăng huyết áp, để tăng tác dụng hạ huyết áp có thể dùng lá dâu bánh tẻ thái nhỏ nấu cùng với món cháo trai. Với người bị u xơ tuyến tiền liệt có các biểu hiện đi tiểu rắt, nước tiểu không thành tia mạnh, ăn cháo trai có tác dụng thông tiểu tiện, rất thích hợp.

    Chữa yếu sinh lý ở nam giới: Chọn con trai to, lấy thịt trai băm nhỏ với mộc nhĩ, giò sống, hành củ, gia vị vừa đủ. Viên thành viên nhỏ cho vào vỏ trai, nướng trên bếp than. Ăn nóng với nước mắm, chanh, ớt. Đối với nam giới trung niên hoặc cao tuổi bị yếu sinh lý, nấu cháo trai ăn thường xuyên sẽ thấy tác dụng tốt.

    Xem thêm : Các món ăn, bài thuốc chữa yếu sinh lý cho nam giới

    Tự xoa bóp phòng, trị yếu sinh lý

    Yếu sinh lý là thuật ngữ chỉ chung cho các hiện tượng liệt đương, rối loạn dương vật. Trong y học cổ truyền, liệt dương thuộc phạm vi chứng dương nuy thường do nhiều nguyên nhân gây nên như tỳ vị hư tổn, khí huyết bất túc, tôn suy. Khó có thể kể kết các phương pháp điều trị căn bệnh này của y học cổ truyền nhưng có một biện pháp mà người bệnh nào cũng có thể làm được là tiến hành các thao tác tự xoa bóp để đề phòng và chữa trị có hiệu quả để bạn đọc tham khảo và vận dụng khi cần thiết.

    Day ấn huyệt thần khuyết: Dùng ngón tay cái hoặc gốc bàn tay day nhẹ huyệt thần khuyết trong 3 phút.

    Day ấn huyệt khí hải: Dùng ngón giữa day huyệt khí hải trong 2 phút.

    Day ấn huyệt quan nguyên : Dùng ngón giữa day huyệt quan nguyên trong 2 phút.

    Xoa bụng dưới : Dùng bàn tay xoa bụng dưới theo chiều kim đồng hồ với một lực vừa phải trong 2 phút sao cho tại chỗ nóng lên là được.

    Vê dương vật và tinh hoàn: Dùng hai bàn tay lần lượt về dương vật vài phút, sau đó dùng ngón tay vê nhẹ mào tinh hoàn và tinh hoàn trong 3 – 5 phút, miễn sao không cảm thấy đau là được.

    Xát đùi: Dùng bàn tay xát bên trong đùi theo hướng từ trên xuống và ngược lại, mỗi bên 20 – 30 lần.

    Day huyệt hội âm : Dùng ngón giữa day huyệt hội âm trong 2 phút.

    Day ấn huyệt túc tam lý: Dùng 2 ngón cái day hai huyệt cùng một lúc trong 2 phút.

    Day ấn huyệt tam âm giao: Dùng hai ngón cái day ấn hai huyệt tam âm giao trong 2 phút.

    Xát lưng và xương cùng cụt: Dùng hai bàn tay xát phía sau thắt lưng dọc theo 2 khối cơ cạnh cột sống, xát từ trên xuống dưới và ngược lại trong 1 phút, sau đó tiếp tục dùng một bàn tay xay xát vùng xương cùng cụt trong 1 phút sao cho tại chỗ nóng lên là được.

    Điều cần lưu ý là người bệnh không nên quá phiền não, tinh thần phải được thư giãn và luôn luôn tin tưởng sẽ khôi phục lại được sự hứng khởi mạnh mẽ. Có thể dùng thuốc Đông y kết hợp theo chỉ dẫn của thầy thuốc. Khi bệnh tình đã hồi phục thì rất cần sự tiết chế phòng sự một cách hợp lý.