Tư vấn cách chọn mua đồng hồ chất lượng tốt?

L2 love
Trả lời 14 năm trước
Trong bối cảnh thu nhập người dân còn thấp nhưng lại rất sính hiệu, đồng hồ nhái được dịp tràn ngập thị trường. Tại phố đồng hồ Ba Tháng Hai Q.10 (đoạn từ Phó Cơ Điều đến Tạ Uyên), hàng loạt các thương hiệu lừng danh thế giới như Tissot, Longines, Rado, Movado, Omega, Rolex, Tag Heuer… đều có bày bán với giá cực rẻ : vài trăm đến vài triệu đồng. Tuy nhiên, theo dân trong nghề, để mua được hàng xịn (dù là hàng xài rồi) giữa phố chợ như mò kim đáy bể, thậm chí mua tại cửa hàng cao cấp còn bị lầm. Vì một chiếc đồng hồ của những thương hiệu nổi tiếng nêu trên không bao giờ có giá dưới 1.000USD (tức 18 triệu đồng). Cho nên nếu hỏi mua một chiếc đồng hồ hàng hiệu nhưng giá thấp thì chắc chắn nó là hàng giả. Hiện nay, hàng nhái hiện nay ngày càng đạt độ tinh xảo và tỉ mỉ đến nỗi khó phân biệt thật – giả nếu chỉ nhìn vào bề ngoài. Để kiểm tra, chỉ có cách “mở nồi” để xem blốc máy, thế nhưng điều này không thể thực hiện khi mua tại các cửa hàng. Không ít trường hợp khách hàng mua đồng hồ đắt tiền nhưng có dịp đến thay pin mới được thợ chỉ giáo, vỡ lẽ mình mua phải hàng nhái. Đây là trường hợp khá phổ biến đối với người du lịch nước ngoài, cứ nghĩ vào shop mua là yên tâm. Theo anh Quang, một thợ sửa đồng hồ trên phố đồng hồ Ba Tháng Hai, hàng nhái chia làm nhiều loại : máy Trung Quốc, máy hợp tác (Nhật-Trung Quốc; Nhật-Việt, Đài Loan-Trung Quốc), máy gia công (hàng Thụy Sĩ làm tại nước thứ ba), và máy Thụy Sĩ chính gốc. Đồng hồ Trung Quốc không bền, nhưng được cái giá thành rẻ (vài chục ngàn đồng) và đa kiểu dáng, màu sắc nên được nhóm sinh viên học sinh ưa chuộng. Loại thông dụng nhất hiện nay là nhóm vài trăm ngàn đồng, với blốc máy là sản phẩm hợp tác thường là liên doanh Nhật-Trung Quốc như Essense, Casio, Queen… kiểu dáng nhỏ nhắn, độ bền tương đối 2-5 năm, giá thành phù hợp nên được ưa chuộng. Còn hàng nhái những thương hiệu nổi tiếng trung bình 800.000-1.000.000 đồng/chiếc lại thu hút cánh đàn ông, vì những thiết kế dạng này cứng cáp, mạnh mẽ và nam tính. Chú Tâm, chủ một tiệm chuyên bán đồng hồ nhái cho rằng, không cần thiết phải mua một chiếc đồng hồ quá đắt. Một chiếc đồng hồ hàng hiệu chính hãng như Casio, Swatch… chỉ khoảng 1-3 triệu đồng là đã rất ngon, độ bền trung bình 5 năm. Hàng nhái chỉ thích hợp cho dân làm ăn, muốn khẳng định vị trí với đối tác nhưng ngại bỏ nhiều tiền. Ngoài ra, hàng nhái bán chạy cũng bởi một điều là rất dễ sửa chữa. Ví dụ: thay con IC (một bộ phận trong chiếc đồng hồ, rất dễ hư sau vài năm sử dụng) thì hàng nhái chỉ 20.000 – 50.000 đồng, còn hàng Thụy Sĩ phải cả triệu, mà rất hiếm phụ kiện thay thế. Nhiều loại hàng nhái cao cấp còn được bảo hành chất lượng không thua gì hàng thiệt, thế mới hay. Mặc dù các thiết bị số như điện thoại, laptop, mp3… có tích hợp chức năng xem giờ thì với nhiều người, đồng hồ đeo tay vẫn là phương tiện “đo thời gian” không thể thay thế được. Để chọn mua một chiếc đồng hồ bền, ngoài việc “tìm mặt gửi vàng”, chỉ mua ở những tiệm quen thì chỉ nên vào đại lý phân phối chính thức. Còn vẫn muốn một chiếc đồng hồ nhái để có thương hiệu nổi tiếng thì nên chọn những nơi có bảo hành để yên tâm.
donghohoangkim.vn
Trả lời 11 năm trước

Bạn có thể vào trang donghohoangkim.vn để nghiên cứu bạn nhé.bên mình có rất nhiều mặt hàng đồng hồ phong phú từ longines,rolex,omega... bạn đừng so sánh với mấy đồng hồ có giá rẻ hơn tới nửa bên mình nhé.vì đồng hồ của bên mình có dây là dây kim loại chứ không phải bằng nhựa cứng.còn nếu bạn muốn mua đồng hồ chính hãng thì nghiên cứu đồng hồ casio nhé. Chúc bạn tìm đươc đồng hồ như ý

le van
Trả lời 10 năm trước

Mình hay mua đồng hồ ơ Galle Watch bạn ạ, bạn qua đó xem đi, bên này toàn bán đồng hồ chính hãng thôi