Cần bao nhiêu tiền mới đủ mở Shop Quần Áo ???

Mấy bác ơi ! Cho em hỏi ???

Em định mở shop bán quần áo thời trang nhưng em không biết khoảng bao nhiêu vốn thì đủ . Và sẽ lấy hàng ở đâu ??? Mong các bác chỉ giáo em xin cảm ơn lắm !!! ^^ ><

djghjfdg
Trả lời 13 năm trước

Bạn thân mến!

Kinh doanh thì không biết bao nhiêu là đủ. Còn tùy thuộc vào shop của bạn là shop thời trang cao cấp hay bình dân, bặt bằng kinh doanh của chính bạn hay thuê nữa chứ (có cần tu bổ lại gì không? Tùy theo bạn mở ở đâu.
Nói chung là đã mở cửa hàng thì cần nhiều tiền càng tốt.

Nhưng tính sơ sơ cũng phải như sau: Vốn ra hàng tầm 50tr ,tiền mặt bằng trả trước vài tháng, tầm 50tr (tuỳ mặt bằng thế nào nữa ) , tiền nội thất trang trí , tầm 50 tr ..sơ sơ là 150 tr ..và còn vài thứ linh tinh phát sinh nữa bạn nhé.

Trên đây là những góp ý của mình, mong là nó sẽ giúp ích cho bạn.

Thân.

Tran Van Trung
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, đầu tiên bạn phải có kiến thưc về tư vấn thời trang để tư vấn cho nhiều người và biết thuyết phuc khách hàng, biết thêm may mặc nữa thì tốt, phải nhắm đến thị hiếu của nơi bạn đặt địa điểm mở shop .Tiếp đến là nguồn hàng ,mua trong nước hay nhập từ nước khác ,giá bán phải cạnh tranh. bạn đã xác định đối tượng khách hàng chủ yếu cho mình chưa? Từc la họ sẽ mang lại doanh thu ổn định cho bạn ấy. bạn cũng phải biết cách trang trí shop cho phù hợp với chủ đề và ý tưởng của mình .Ví dụ shop chuyên dành cho teen thì màu sắc bắt mắt một chút .Shop hàng hiệu thì nên toát lên vẻ sang trọng. ...
Tóm lại bạn phải biết tính đến đầu vào (vốn nhập có bao nhiêu, hàng hóa gồm những sản phẩm nào) và đầu ra ( ai bán hàng và bán như thế nào, làm thế nào để tiếp cận khách hàng và sản phẩm bán có phù hợp xu hướng hay ko?)
Mong bạn thành công.

Do Hoang Ha
Trả lời 13 năm trước

Trước tiên phải nhắm đến thị hiếu của nợi bạn đặt vị trí mở shop .Kế đến là nguồn hàng ,trong nước hay nhập từ nước ngoài ,giá bán phải cạnh tranh .Ngoài ra phải biết cách trang trí shop cho phù hợp với chủ đề và ý tưởng của mình .Ví dụ shop chuyên dành cho teen thì màu sắc sock hơn một chút .Shop hàng hiệu thì nên chọn tone màu trắng &đen.Shop hot boy ,hot gỉl thì rực lửa lên ...
Suy cho cùng bạn phải biết tính đến đầu vào (vốn nhập ,hàng hóa phong phú) và đầu ra ( bán như thế nào ,hàng có phù hợp xu hướng hay ko?)
Chia sẻ thế .Mong rằng bạn sẽ thắng trong đợt mở shop này nghen.

Tran Quynh Nhung
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, mình cũng là chủ của 1 cửa hàng quần áo ở Hà Nội đã mở được hơn 1 năm nay, mình cũng mới trải qua những băn khoăn của bạn được 1 năm thôi, hy vọng có thể giúp ít nhiều:
1.Trước hết là xác định xem bạn có thể huy động được bao nhiêu tiền? Số tiền này sẽ chia ra làm nhiều phần (tiền nhập hàng, tiền thuê nhà, tiền sửa chữa ban đầu, v.v... và nhớ để ra 1 khoản tiền phát sinh ( tiền này chiếm khoảng 20% số vốn của mình, nhiều như vậy có thể do hồi đấy mình thiếu kinh nghiệm :D).
2. Nghĩ: Xác định đối tượng của bạn, và phong cách của cửa hàng (phong cách quần áo và bày trí cửa hàng, cũng như là tên cửa hàng, logo, card visit nếu có), từ đấy tính xem bạn sẽ nhập nguồn hàng ở đâu. Mình nghĩ là bạn nên dựng được 1 phong cách cho riêng mình nếu muốn tồn tại lâu dài.
3. Hành động: tìm địa điểm thuê nhà, tìm người thiết kế phong cách cửa hàng (nếu thấy cần thiết), tìm người thiết kế trademark (nếu thấy cần thiết), thuê người đến sửa sang cửa hàng (ôi cái khâu này!), và đi nhập hàng (nếu sang nước ngoài thì cần giấy tờ gì thì bạn biết rồi đấy.)
3. Bạn phải đi lùng sục những nơi bán nguyên vật liệu giá rẻ nếu muốn tiết kiệm chi phí. Nếu bạn không có nhiều vốn, nên cân nhắc mua những đồ dùng 2ndhand (ví dụ: nếu bạn ở HN thì ra Hà Đông đặt đồ gỗ)
4. Tính chuyện quảng cáo cho nó: bạn sưu tầm mấy cái báo, tạp chí rồi liên hệ với tòa soạn (sẽ mất tiền). Hoặc bạn tìm cách liên lạc được với phóng viên (có thể free vì họ cần bạn chết đi được). Bạn cần có một cái list những "stylist" (những em này thì quan hệ nhiều báo chí, bạn cứ khoán em í 1 khoản tiền rồi em í sẽ lăng xê giúp)
5. Cuối cùng là bạn cần phải có đủ niềm tin và yêu thích đối với cái việc bạn sắp làm tới đây. Đừng ngại hỏi han những chủ cửa hàng khác, có thể họ sẽ ko ngần ngại chia sẻ kinh nghiệm. Hồi mới làm, mình cũng được mấy anh chủ của Boo cho xin tí kinh nghiệm mặc dù cũng chả quen biết gì nhau.
Chúc bạn thành công!

fjghbfg
Trả lời 13 năm trước

Bạn là người dám nghĩ dám làm .nhưng trước hết bạn phải có kiến thức và am hiểu trong kinh doanh .có như vậy bạng mới có thể cân đối ,đồng tiền của bạn mới xoay vòng và sinh lời.
Theo mình thì thế này :
- Hãy tìm 1 cửa hàng diện tích vừa nhỏ tiện kinh doanh.
- Tìm hiểu đối tương khách hàng khu vưc đó
- Tìm 1 người có kinh ngiệm để tư vấn ,nếu cùng hợp tác thì càng tốt Lên danh sách mặt hàng và mở rộng mặt hàng (cung theo cầu)..
- Tìm nguồn hàng.
Và môt điều quan trong là hẵy đặt trái tim vào công việc , kinh doanh là 1 nghề đau đầu và lắm thăng trầm
Ông bà ta có câu :lựa cơm găp mắm .

Chúc bạn thành công.

Nhữ Thị Hải Hà
Trả lời 13 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của cholinhkien

Chào bạn, mình cũng là chủ của 1 cửa hàng quần áo ở Hà Nội đã mở được hơn 1 năm nay, mình cũng mới trải qua những băn khoăn của bạn được 1 năm thôi, hy vọng có thể giúp ít nhiều:
1.Trước hết là xác định xem bạn có thể huy động được bao nhiêu tiền? Số tiền này sẽ chia ra làm nhiều phần (tiền nhập hàng, tiền thuê nhà, tiền sửa chữa ban đầu, v.v... và nhớ để ra 1 khoản tiền phát sinh ( tiền này chiếm khoảng 20% số vốn của mình, nhiều như vậy có thể do hồi đấy mình thiếu kinh nghiệm :D).
2. Nghĩ: Xác định đối tượng của bạn, và phong cách của cửa hàng (phong cách quần áo và bày trí cửa hàng, cũng như là tên cửa hàng, logo, card visit nếu có), từ đấy tính xem bạn sẽ nhập nguồn hàng ở đâu. Mình nghĩ là bạn nên dựng được 1 phong cách cho riêng mình nếu muốn tồn tại lâu dài.
3. Hành động: tìm địa điểm thuê nhà, tìm người thiết kế phong cách cửa hàng (nếu thấy cần thiết), tìm người thiết kế trademark (nếu thấy cần thiết), thuê người đến sửa sang cửa hàng (ôi cái khâu này!), và đi nhập hàng (nếu sang nước ngoài thì cần giấy tờ gì thì bạn biết rồi đấy.)
3. Bạn phải đi lùng sục những nơi bán nguyên vật liệu giá rẻ nếu muốn tiết kiệm chi phí. Nếu bạn không có nhiều vốn, nên cân nhắc mua những đồ dùng 2ndhand (ví dụ: nếu bạn ở HN thì ra Hà Đông đặt đồ gỗ)
4. Tính chuyện quảng cáo cho nó: bạn sưu tầm mấy cái báo, tạp chí rồi liên hệ với tòa soạn (sẽ mất tiền). Hoặc bạn tìm cách liên lạc được với phóng viên (có thể free vì họ cần bạn chết đi được). Bạn cần có một cái list những "stylist" (những em này thì quan hệ nhiều báo chí, bạn cứ khoán em í 1 khoản tiền rồi em í sẽ lăng xê giúp)
5. Cuối cùng là bạn cần phải có đủ niềm tin và yêu thích đối với cái việc bạn sắp làm tới đây. Đừng ngại hỏi han những chủ cửa hàng khác, có thể họ sẽ ko ngần ngại chia sẻ kinh nghiệm. Hồi mới làm, mình cũng được mấy anh chủ của Boo cho xin tí kinh nghiệm mặc dù cũng chả quen biết gì nhau.
Chúc bạn thành công!
B ơi. T cũng đang có nhu cầu mở Shop nhưng chỉ ở tỉnh thôi chứ ko ở HN. B có thể cho t mail để t học hỏi kinh nghiệm tí đc ko :D

Phan Thị Hồng Hạnh
Trả lời 12 năm trước

MINH BỎ SỈ THỜI TRANG CHO TEEN GIÁ SỈ NỮ 55K NAM 60K LẤY NHÌU GIÁ RẺ HƠN B CÓ THỂ LẤY TỪ 10 SP . VON CHỈ CẦN TỪ 600K

Định
Trả lời 12 năm trước

Mình cũng cần vốn để mở Shop thời trang như sau thời trang nam nữ mình đã tính vốn bỏ ra chừng 50tr để lấy hàng, tiền thuê mặt bằng 15tr coc 2 tháng là 30 trieu........tổng cộng tiền nhà và hàng là chừng 80tr.

Cho mình biết tiền sửa chữa, vật liệu, tủ, kiếng....và cửa kiếng để gắng máy lạnh thì phần này chừng bao nhiêu.

Diện tích nhà 3m2 ngang và 6m dài

lu phuong lan
Trả lời 12 năm trước

cho em hoi moi nguoi, muon lay hang binh dan thoi trang nu, doi tuong khach hang la tuoi teen? moi nguoi cho em thong tin voi nha.

Thu Hong
Trả lời 11 năm trước

Cho mình hỏi, mở shop bán quần áo như vậy có cần Giấy phép đăng ký kinh doanh. Nếu có thì thủ tục và chi phí như thế nào. Có cần biết kể toán để quyết toán thuế không. Cám ơn nhiểu!