Xin chỉ giúp cách chọn mua đàn guitar?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Chọn mua đàn guitar

Cây đàn guitar - một nhạc cụ đã trở nên thân thuộc với bao thế hệ người Việt Nam. Ngày nay, những bạn trẻ theo học nhạc cụ này vẫn rất đông bởi sự lôi cuốn kỳ lạ của nó. Với những bạn mới bắt đầu chơi đàn thì việc chọn lựa một cây đàn "đúng tầm đúng cỡ" là rất cần thiết.

Những dòng guitar :

P5170162.JPG

Xét theo dòng nhạc, guitar được phân chia thành 2 dòng chính thống: guitar cổ điển và guitar nhạc nhẹ.

* Guitar cổ điển thường là đàn gỗ, có 6 dây, đôi khi được thiết kế thành 12 dây.

* Guitar nhạc nhẹ, có nhiều thể loại phong phú hơn nên người ta cũng đồng thời chia guitar thành các dòng như guitar flamenco, guitar jazz, guitar rock.

Xét về cấu tạo, đàn guitar được chia thành guitar điện, guitar Hawaii, guitar phím lõm, guitar bass, guitar hai cần, guitar 4 dây, guitar 7 dây và guitar 12 dây.

Tìm mua một "cây đàn guitar cho ta"

Là một người vừa bắt đầu chơi, không có nhiều khái niệm và hiểu biết về các nhãn hiệu và chủng loại đàn, bạn sẽ rất dễ dàng bị lôi vào những sai lầm tai hại. PNO sẽ giúp bạn chọn lựa để tránh "hố nặng" khi mua cây đàn đầu tiên cho mình.

* Kiểm tra cây đàn có được làm tốt không bằng cách quan sát :

- Vết nứt

- Lỗi ở lớp verni hay gỗ

- Vết khắc trên thân và cần

- Cạnh cần đàn có sắc không (lướt tay dọc theo cần để kiểm tra)

- Keo dán ở những mối nối

- Keo dán bên trong (dùng đèn pin rọi vào lỗ cộng hưởng)

- Bộ phận giữ dây, lên dây, con ngựa...

* Kiểm tra cần đàn có thẳng không ? Cần cong hay xoắn sẽ rất khó chơi và tạo âm không chuẩn. Kiểm tra bằng cách nhìn dọc theo cần đàn. Nếu cảm thấy không chắc chắn thì hãy tìm sang cây guitar khác.

* Bạn có thích thiết kế và màu sắc không? Bạn sẽ dành nhiều thời gian bên cây đàn của mình, vì thế bên cạnh chất lượng âm thanh thì đường nét và hình dáng của đàn cũng cần phải làm bạn thích thú vừa ý.

P5170167.JPG

* Cầm đàn lên và đặt áp vào người, bạn có thấy cảm giác có cân bằng và dễ chịu không? Đàn có to quá hay nặng quá không? Kiểm tra xem đàn có bị rè hay có âm lạ không?

Tuy nhiên, guitar cũng giống như những niềm đam mê khác, có thể tạo ra sự lôi cuốn ngay cả với những người mua đầy lý trí và kinh nghiệm. Do đó, hãy đọc qua một vài bài báo hay tài liệu chuyên môn về cây đàn guitar trước, sau đó đi cùng bạn bè có kinh nghiệm, hoặc hỏi han về cách chọn đàn trước khi thực sự đi mua. Đừng bao giờ đi chọn đàn trong sự vội vã hay vào những ngày cuối tuần, nghỉ lễ, khi mà các cửa hàng thường đông đúc, tấp nập và ồn ào nhất.

Bạn có thể tìm mua đàn tại phố đàn Nguyễn Thiện Thuật - Quận 3 với dãy các cửa hàng san sát nhau, chuyên bán nhiều nhạc cụ như guitar, mandoline, hay các loại nhạc cụ dân tộc như đàn tranh, tì bà, bầu, kìm... Riêng đối với đàn guitar, theo như anh D. - thế hệ thứ 3 của gia đình 50 năm làm đàn với hiệu đàn Phúc Châu cho biết giá cả các loại đàn guitar bán chạy dao động từ vài trăm ngàn đến vài chục triệu. Giá cả khác nhau là do loại chất liệu gỗ, dây đàn và công phu để làm ra cây đàn.

Hầu hết gỗ và dây đàn đều được nhập từ các nước Mỹ, Đức, Pháp... và cũng có một số loại gỗ của Việt Nam. Gỗ càng tốt, chế tác càng công phu thì âm thanh càng hay, càng trong. Anh D. cũng khuyên với những người mới tập chơi đàn nên mua đàn loại thường cỡ từ 150.000đ đến 200.000đ và dùng dây đàn chất liệu nylon sẽ tránh đau tay khi bắt đầu tập đàn. Guitar điện thì có giá từ 400.000đ trở lên.

Guitar đã chu du khắp bốn phương trời và tạo nên nhiều huyền thoại về sức cuốn hút của nó. Hiện nay, không chỉ các chàng trai say mê tìm hiểu và tập tành chơi đàn guitar mà các “bóng hồng” cũng rất thích thú với loại nhạc cụ này. Vì vậy, lướt cùng các cung bậc của đàn guitar luôn là điều hấp dẫn lạ kỳ với tất cả mọi người.

(Theo: Phụ Nữ Online)

buzzann
Trả lời 13 năm trước

Nếu bạn ở Hà Nội thì chịu khó tới dốc nhạc viện ,ở đó có cửa hàng Vạn Xuân ,có khá nhiều guitar cho bạn lựa chọn đấy địa chỉ 39 Hào Nam ,quậnĐống Đa

vo kim thoa
Trả lời 13 năm trước

Nếu bạn ở TPHCM bạn có thể đến trung tâm khuyến nhạc Sông Thu ( 0822361386) tham khảo giá đàn xem . Giá đàn từ 300k đến 1500k tùy theo loại

Nguyen Thang
Trả lời 13 năm trước

Nếu bạn ở Hà nội thì ra chỗ anh Hiếu, trưởng nhóm nhạc Rock Thủy Triều Đỏ, ở 145 phố Chùa Láng, Hà nội mà mua. ANh Hiếu rất nhiệt tình tư vấn và khoản chất lượng bạn khỏi phải lo lắng. Mình và nhóm bạn thường tới đây mua đàn. Số điện thoại anh Hiếu là: 0972998607 hoặc bạn vào đây xem trước www.redhotguitarstore.com

Nguyễn Quang trung
Trả lời 12 năm trước

Thông tin thêm về chương trình khuyến mãi đàn guitar Suzuki tại Công ty Minh Thanh Piano bạn nào quan tâm thì link:http://pianominhthanh.com/Sanpham/Chitiet-76--Guitar-Suzuki-SDG-6PK-NL-Modern-vietnamese.html

Áp dụng từ ngày 12/07-31/07/2011

Nguyễn Chí Đức
Trả lời 11 năm trước

chọn đàn hay hay không ?không quan trong bằng việc bạn có thích nó hay không?

cách chọn đàn:

- mới chơi: mùa đàn 700k-1tr dể luyện.

-sau pro: làm cây vài củ nếu có đk.

-chơi cổ điển mua đàn classic: đàn này thương chơi dây cước.cần đàn to và ngăn hơn so vơi acoutic

-chơi đệm hát: có thể dùng đàn classic ...ok...nên của 1 cây acoutic,đàn này có cần dài hơn classic,chủ yếu chơi dây sắt.

nơi mua đàn:

-nếu mua đàn đắt nên mua tại những xưởng đóng đàn,hoặc nhận đóng đàn.thì chất lượng sẽ tốt,giá cả pải chăng.add: seach trên mạng cả đống địa chỉ.

-nếu mua đàn rẻ : mua bên ngoài các của hàng,hoặc của các club guitar,hoặc mua cũ.

----kinh nghiệm mình: chơi đàn cũ,nếu không gioi nhờ người giỏi mua cho....chất lượng tốt.mẫu mã hơi xấu nhưng âm thanh tốt và nhìn rất chất.

Hoàng Loan
Trả lời 11 năm trước

Mời bạn tham khảo nhé

--------------------------

Kho Đàn guitar nhật tại ABM Music

KhoĐàn guitar nhậtGiá 300k/cây

guitar3 Đàn guitar nhật tại ABM Music

guitar1 Đàn guitar nhật tại ABM Music

guitar 1 Đàn guitar nhật tại ABM Music

guitar 2 Đàn guitar nhật tại ABM Music

Guitar moi Copy Đàn guitar nhật tại ABM Music

dan guitar 3 Đàn guitar nhật tại ABM Music

dan guitar 17 Đàn guitar nhật tại ABM Music

dan guitar 30 Đàn guitar nhật tại ABM Music

dan guitar 36%2B%25281%2529 Đàn guitar nhật tại ABM Music

dan guitar 36 Đàn guitar nhật tại ABM Music

dan guitar 37%2B%25281%2529 Đàn guitar nhật tại ABM Music

dan guitar 37 Đàn guitar nhật tại ABM Music

dan guitar 38 Đàn guitar nhật tại ABM Music

dan guitar 42 Đàn guitar nhật tại ABM Music

Dan guitar Copy Đàn guitar nhật tại ABM Music

%25C4%2590%25C3%25A0n%2Bpiano%2B%25282%2529 Đàn guitar nhật tại ABM Music

Tình trạng: Đã qua sử dụng

Xuất xứ: Nhật bản

Nhập khẩu trực tiếp

Hãng sản xuất: Yamaha,Kawai, Suzuki, Zenon…

Giá từ: 300k-3,5 triệu/chiếc

Hotline bán buôn, bán lẻ: 043.767.8217 – 0902.129.138

——————————–

XEMTHÊM

BÁO GIÁ NHẠC CỤ TẠI ABM MUSIC

Piano c%25C6%25A1 5 Đàn guitar nhật tại ABM Music

Đàn Piano cơgiá từ 12 triệu – 100 triệu

Yamaha, Kawai, Apollo…

12 Đàn guitar nhật tại ABM Music

Đàn Pianođiệngiá từ 3 triệu -20 triệu

Yamaha, Casio, Roland, Korg…

Dan organ cu 13 Đàn guitar nhật tại ABM Music

ĐànorganNhật cũgiá từ 500k -3 triệu

Yamaha, Casio, Roland…

guitar3 Đàn guitar nhật tại ABM Music

Đàn guitarNhật cũ giá từ 300k

Yamha, Kawai, Suziki, Zen on…

——

DANH SÁCH KHÓA HỌC TẠI ABM MUSIC

HS9 Đàn guitar nhật tại ABM Music

Khóahọc Piano

Học phí 150k- Biết chơi Piano sau 12 buổi

 Đàn guitar nhật tại ABM Music

Khóahọc Organ130k/buổi

hoc vien 4 Đàn guitar nhật tại ABM Music

Khóahọc Guitar

Học phí 100k – Biết chơiGuitarsau 12 buổi

HS7 Đàn guitar nhật tại ABM Music

Khóahọc thanh nhạc-Karaokequần chúng

Học phí 150k – Hát hay như ca sĩ sau 12 buổi

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH Âm Nhạc Bình Minh

Trụ sở:

78 Chùa Hà, Cầu Giấy, Hà nội -043.767.8217 -0902.129.138

Chi nhánh mỹ đình:
Phòng 202, nhà B2, Hàm Nghi, Từ Liêm, Hà Nội -043.767.8217 -0932.279.366

Bản đồ chỉ dẫn

 Đàn guitar nhật tại ABM Music  Đàn guitar nhật tại ABM Music

TÌM KIẾM TRÊN GOOGLE

ban dan guitar cu
hoc danh dan guitar co ban
tu hoc dan guitar can ban
gia ban dan guitar
mua ban dan guitar
ban dan guitar
mua ban dan guitar cu
guitar classic là gì
guitar thùng
guitar cũ
guitar classic yamaha
guitar classic
guitar xịn
guitar gỗ
guitar cũ hà nội
guitar nhật cũ
guitar classic cũ
guitar rẻ nhất
guitar thùng yamaha
guitar rẻ
capo guitar xịn
clb guitar gỗ
dan guitar cũ
guitar classic thùng khuyết
guitar gỗ hồng đào
guitar nhật bản
guitar nhật cũ hà nội
guitar nhật second hand
guitar thùng khuyết
guitar yamaha cũ
guitar nhật
bán guitar morris
bán guitar classic cũ
bán guitar điện
bán guitar
bán guitar hà nội
bán guitar classic
bán guitar thùng
bán guitar cũ
bán guitar acoustic
bán guitar yamaha
Hoàng Loan
Trả lời 11 năm trước

Up thêm hình bạn nhé

NGUYỄN MINH TUẤN
Trả lời 10 năm trước

Chào các bạn thân mến.

Qua đây mình xin giới thiệu cho các bạn nơi bán đàn uy tín và nổi tiếng nhất.

Các bạn nên mua đàn guitar của Nghệ nhân làm đàn guitar Lê Thiên Ân.

Các bạn có thể ghé facebook: Guitar Thiên Ân (để xem đàn guitar)

Địa chỉ đại Lý guitar Thiên Ân: 143 Nguyễn Văn Quỳ, P. Tân Thuận Đông, Q 7, TP. HCM.

ĐT liên hệ: 0908844090

Chân thành cảm ơn.

Nguyễn Thanh Thái
Trả lời 10 năm trước

uppppppppppppppppppp lên topppppppppppppppppppppp !