Xe đạp điện có góp phần vào gánh nặng thiếu điện không?

Điện là một hàng hóa đặt biệt , nguồn cung cấp có giới hạn , càng xài nhiều thì càng phải trả tiền nhiều. Với tốc độ phát triển mọi mặt hiện nay thì Việt nam vẫn đang phải chịu gánh nặng thiếu điện, nhất là sắp tới đây buớc vào mùa khô thì càng thiếu điện trầm trọng hơn, phải cắt điện luân phiên, ảnh hưởng lớn đến sinh họat, sản xuất... Hiện nay do học sinh không được đi xe máy, do người dân không muốn đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy, giá xăng dầu tăng cao v v.. , nên xe đạp điện bán rất chạy , xe đạp điện thì dĩ nhiên phải chạy bằng điện chứ ít ai muốn đạp . Đối diện với nguy cơ thiếu địên, chính phủ yêu cầu người dân hãy tiết kiệm điện để tiết kiệm ngân sách quốc gia, chỉ có 1 giải pháp duy nhất là tiết kiệm, tiết kiệm và tiết kiệm chứ không thể làm cho năng lượng điện nhiều hơn được . Các công sở thì phải giảm máy điều hòa, máy tính, người dân được khuyến khích thay bóng đèn compact tiết kiệm điện.... thế nhưng chả ai nói đến hiện tượng xe đạp điện Không biết xe đạp điện có tiêu thụ nhiều địên không ? với tốc độ phát triển như hịen nay thì liệu xe đạp điện góp phần vào tình trạng thiếu điện hiện nay và sắp tới không?
Chita
Trả lời 16 năm trước
Theo mình thật ra đi xe đạp điện cũng rất tiện lợi. Hiện nay trên thế giới cũng khuyến kích mọi người đ xe điện muh. Còn ở Việt Nam mình thì việc đi xe đạp điện cũng có những mặt tốt lắm bạn ah. Đó là không gây ô nhiễm không khí môi trường, giảm được tiếng ồn do động xe máy gây ra hay còn tiết kiệm nhiên liêu " xăng" ( Với giá xăng dầu lên xuống như hiện nay thì việc tiết kiệm là tốt lắm rùi). Trong năm nay bạn thấy người Việt mình sử dụng xe đạp điện nhiều là do: cuối năm 2007 đi xe máy thi phải đội mũ bảo hiểm, Dân mình >> đi xe đạp điện (khỏi đội nón). Xăng tăng va dự kiến sẽ tiếp tuc tăng. Đi xe đạp điện cũng không tốn nhiều điện đâu bạn chỉ tốn giờ sạc điện muh thui. Nhưng theo mình thì Việc tăng mức sử dụng xe đạp điên sẽ ko tăng nhiều nữa đâu vì thực tế trước sau gì thì cũng sẽ có qui định mới thui ( đi xe đạp, hay xe đạp điện vân phải đội nón bảo hiểm xe đạp), ma nghe nói cuối năm nay gia điện sẽ có chiều hướng tăng giá rùi (Chắc là lường trước được vấn đề rùi) Ngoài ra Việc Nam Mình Hiện đang đầu tư mô hình nhà máy điện hạt nhân để nâng mức sự dụng điện cho tới tận các vùng sâu vùng xa nữa mà. Mình nghĩ là vấn đề thiếu điện sẽ được giải quyết nhanh chóng trong khỏang 2 năm nũa thui.