Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Các pác chỉ dùm em cách sơn xe đạp , xin cám ơn rất nhiều

Pham Minh Thai 04/05/2008 - 09:01

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
10.954
Trả lời (1)
Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

Gà con

13/05/2008 - 11:45
Sơn xe là một nghệ thuật đó bạn, tuy nhiên bạn vẫn có thể tự tút lại cho cón xế của mình nếu bạn có một chut khéo tay. Trình tự bắt đầu như sau:

- Đầu tiên bạn lấy giấy nhám thô ( độ thô khoảng 150) chà bỏ lớp sơn cũ, tuy nhiên bạn cũng có thể tạn dụng lại lớp sơn cũ này nếu bề mặt của nó vẫn còn láng, nếu vậy thì bạn phải lấy giấy nhám mịn chà cho giáp mí giưa chỗ có sơn và chỗ không có sơn sao cho khi sờ tay vào không có cảm giác cách biệt giữa những chỗ này, sau đó sơn phủ một lớp keo lót, lớp keo này sẽ làm nền cho sự liên kết giữa những lớp sơn sau này, đồng thời nó cũng có tác dụng làm nổi những chỗ lồi lõm, để bạn có thể trét matit, matit bạn có thể mua loại hỗn hợp dantone gồm 1 hộp lớn màu trắng và một típ chất làm cứng màu vàng, bạn trộn hỗn hợp này theo tỷ lệ thích hợp (đã được hướng dẫn ngoài vỏ hộp) và nhanh chóng trét đều tay lên xe, chờ khoảng 20p cho matit khô, lấy giấy nhám mịn chà kỹ, đặc biệt để ý các góc cạnh phải sắc nét. sau đó phơi khô, rồi lại sơn lót thêm một lớp keo nữa, nếu thấy bề mặt chưa láng đều thì tiếp tục trét matit thêm 1 lần nữa và lại làm như bước trên. Sau khi hoàn tất bước trét, chà như trên thì phủ một lớp keo lót cuối cùng để bề mặt không bị loang lổ, rồi chà sạch bằng giấy nhám mịn( độ mịn khoảng 500) rồi phơi khô.

Công đoạn sơn phủ màu: màu do bạn tùy chọn. Công đoạn sơn phủ màu đòi hõi bạn phải khéo léo, tay cầm beg sơn phải dẻo, để không để lại các vết đậm nhạt, bạn để đầu phun cách xa chỗ cần sơn khoảng 20_25cm, sao cho đầu beg có thể trải rộng a một bề mặt ngang khoảng 10_15cm, sơn đều tay theo đường ziczac, xong, chờ sơn khô, lại lấy giấy nhám mịn chà thêm 1 lần nữa rồi sơn keo bóng, keo làm bóng cũng có 2 thành phần, bạn phải trộn với tỷ lệ phù hợp để keo khô nhanh nhưng vẫn đảm bảo độ bóng, tỷ lệ này thường là 4keo/1 chất làm cứng. chờ kheo khô, bạn lấy giấy nhám với độ nhám khoẳng 1500 chà lại lần cuối và đánh cana. Như vậy là bạn đã hoàn tất công việc sơn một chiếc xe. Lưu ý: khi mua giấy nhám bạn nên mua loại giấy nhám tốt( của nhật) và tất nhiên là chà với nước, cũng xin lưu ý với bạn nữa là nếu bạn sơn không đều tay thì có thế làm thành những vệt đậm nhạt, mà nếu bạn sơn chồng lên các vết này để khắc phục thì có thể gây nên những vết thâm.

Tốt nhất là bạn nên đưa con xế của bạn ra một tiêm sơn chuyên nghiệp người ta sơn cho, dù sao cũng chúc bạn thành công. À, sơn và giấy nhám bạn có thể mua tại bất kỳ tiệm bán sơn nào
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm