Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Mình bị bật móng chân cái phải làm thế nào để không nhiễm trùng

huong 20/05/2009 - 09:52

Mình bị vấp và bị lật móng chân cái ra,mình đang rất đau đớn,nhưng mình ko dám đi bệnh viện,mình chỉ ở nhà bôi thuốc mua ở hiệu thuốc,có bạn nào có kinh nghiệm thì chỉ bảo mình làm sao cho nhanh khỏi và có nguy hiểm gì ko nếu ko đi viện ,có điều gì cần giữ gìn hay tránh trong thời gian này ko?
1 người đã cảm ơn câu hỏi này. Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
48.369
Trả lời (3)
Bình luận bằng Facebook (3) | Bình luận bằng ID Vatgia (3)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

Mít đặc

20/05/2009 - 16:45
Tớ có kinh nghiệm 2 lần bật móng đây. Lần 1 bật 1 nửa, tớ uống thuốc giảm đau nhờ thằng em lấy kìm rút nốt, đau dã man nhưng rút xong, cho thuốc betadine lên hôm sau khô luôn.
Lần 2 vẫn móng ấy, vào bv bsỹ cắt còn đau hơn rút, cũng cho thuốc trực tiếp lên thịt ấy, hôm sau khô luôn.
bạn nên vào bv đi, phải xử lý vết thuong bên trong mới khỏi nhanh được. Để cả móng như thế lâu khỏi, đau lâu hơn đấy.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Chita

20/05/2009 - 16:51
Ngoài việc xử lý thuốc thang như trên, nếu ai bị bật móng chân hoặc bị thương chảy máu bởi các vật bằng sắt thép thì phải nhớ kiểm tra xem vật đó có bị hoen rỉ, dơ bẩn không và nếu có như thế thì nên đi tiêm phòng uốn ván ngay. Vì gần nhà em có 1 ông bị té xe, căm xe đạp đâm vào chân thế mà sau đó bị uốn ván và chết đấy ạ... Nói chung là cẩn tắt vô áy náy ạ.. em cũng bị bật nguyên 1 cái chân, nhìn thấy đỏ lòm, toàn thịt, ghê lắm mà máu chảy tong tong ý, không cầm được, sinh viên trong KTX với nhau, mà toàn con trai, chẳng biết làm gì, thế là thằng bạn đổ nguyên 1 lọ thuốc kháng sinh vào ( nó bảo thế cho cầm máu với sat trùng ) tối ngủ máu vẫn ra, sáng em đi bệnh viện thì bác sĩ bảo lần sau kô được làm thế, vì móng moc ra sẽ bị sần sùi, xấu lắm. Rồi bác sĩ băng cho, và cho 2 vỉ thuốc kháng sinh, nói là mỗi ngày uống 1000 đơn vị. đến h móng nó cũng mọc được gần 1 nửa rồi. bác sĩ còn bảo nếu mà bong hết cả móng thì còn kô đau bằng móng nó kô bong hẳn ra ( em cũng thấy vậy, em bong hết mà chẳng thấy đau gì cả, chỉ thấy máu ra nhiều, hơi ghê ) nói chung là nên uống thuốc kháng sinh mạnh 1 chút để chống nhiễm trùng chị ạ .
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Phan văn hiến

23/06/2012 - 00:24

Tớ cũng vừa bị cái chân trống xe máy nó cẳm thẳng vào móng chân, làm tung gần hết móng. đau ơi là đau, mà gần tuần nay rồi mà nó vẫn chưa khỏi, chỉ sợ sau này mọc móng mới sẽ bị sần sùi thôi, ko biết nên kiêng gì mọi người nhỉ?

Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm