Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
1 thành viên trả lời
styles Trả lời cuối cùng: 23/07/2009
Thành viên tích cực nhất

Hoàn Xuân Thang

1 lượt cảm ơn

Thủy Ngô

1 lượt cảm ơn

hoang thanh binh

1 lượt cảm ơn

Hoàng thị Thìn

1 lượt cảm ơn

cuonglee

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Bệnh viêm loét dạ dày tá tràng do nhiễm khuẩn HP

   Dang Nguyen Kim Thao 23/07/2009 - 10:27

   Tôi tên Đặng Văn Mẫn 54 tuổi, hiện ở Đà lạt. Tôi bị đau dạ dày tá tràng do vi khuẩn "HP" đã đi bệnh viện Hoàn Mỹ Đà lạt. Và cũng đang điều trị theo phác đồ của bác sĩ. Hiện tôi đang uống nhóm PPI vào buổi sáng trước ăn được 8 ngày rồi. Hiện nay đã bớt đau nhưng có cảm giác nghẹn ở lòng ngực, ở bụng như ăn không tiêu, cứ đầy hơi. Xin bác sỉ cho tôi biết bệnh của tôi hiện đã bớt chưa? Những triệu chứng như trên có ảnh hưởng gì không?(Tôi đã rất kiên cử trong ăn uống). Xin cảm ơn bác sĩ.
   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   19225
   Trả lời (1)
   Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   styles

   23/07/2009 - 19:48
   Bệnh viêm loét dạ dày - tá tràng do vi khuẩn Hélicobacter pylori (H.P) gây ra. Vi khuẩn H.P có khả năng tồn tại và gây bệnh trong môi trường dịch vị có độ acid cao, có thể lây truyền theo đường phân - miệng và miệng - miệng. Như vậy, vi khuẩn có thể lây theo đường ăn uống và hoặc do từ phân phát tán ra môi trường xung quanh như nước, đất. Từ đây, vi khuẩn xâm nhập vào thức ăn, nước uống, con người ăn, uống phải thì mắc bệnh. Đây là hình thức lây bệnh gián tiếp.

   Ngoài ra, phong tục mớm cơm cho trẻ ở một số người cũng truyền mầm bệnh vi khuẩn H.P, nếu người đó mắc bệnh viêm, loét dạ dày -tá tràng. Trong nước bọt, chân răng của người bệnh dạ dày - tá tràng có vi khuẩn H.P.

   Bên cạnh hình thức lây gián tiếp còn có hình thức lây trực tiếp nữa khi sử dụng ống mềm nội soi có mang vi khuẩn H.P không được khử khuẩn cẩn thận trong nội soi dạ dày.

   Mầm bệnh cũng có thể lây theo gia đình nếu trong gia đình có người mắc bệnh viêm, loét dạ dày - tá tràng do đồ dùng trong sinh hoạt, ăn uống không hợp vệ sinh.

   Để phòng vi khuẩn H.P lây truyền trong gia đình, tốt nhất người mang vi khuẩn không nên mớm cơm cho trẻ ăn, cần vệ sinh sạch sẽ đồ dùng sinh hoạt, ăn uống.

   Theo BS. Bùi Mai Hương, Sức Khỏe & Đời Sống
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm