Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp

Cách trị bệnh huyết trắng?

le v hoang 28/08/2008 - 11:06

chị tôi 34t cao 1.56m nặng 32kg bị bệnh huyết trắng khoảng 7 năm rồi chữa trị nhiều nơi mà không hết, bệnh ngày một nặng, gần đây có đến BV Từ Vũ khám nhưng bác sĩ chỉ khám sơ rồi nói là không sao! Chị nói rõ bệnh tình và năng nỉ mãi vị BS đó mới cho 1 toa thuốc về viêm nhiễm và hẹn 1tháng tái khám. Đúng hẹn chị lên tái khám, lần này một BS khác khám nhưng cũng khám qua quýt rồi thôi, chị tiếp tục than vãn bệnh tình, nhu6ng BS nói không sao và phán thêm một câu: "bệnh là cái đầu của em bệnh chứ phần phụ không có bệnh về uống hết toa thuốc (1tháng) rồi 3 tháng sau lên tái khám" , vị BS đó còn nói thêm là chưa chồng thì không phải là bệnh, và nếu muốn hết bệnh thì có chồng đi, lúc đó BS mới trị được.
Tôi không biết vị BS đó nói có đúng k? nhưng tôi nghĩ thật vô lý khi nói chưa chồng thì không mắc bệnh đó, toa thuốc 1 tháng mà mãi 3th sau mới lên tái khám. Trong khi nhà tôi ở Cần Thơ, vì bệnh ngày một nặng nên phải tìm lên tận Sài Gòn vậy mà nhận được lời khuyên rất hời hợt từ BS.Tôi thật sư mất lòng tin, có ai đã từng trãi qua hay biết cách chữa trị làm ơn chỉ dùm, tôi thành thật biết ơn.
Chị tôi vì bệnh này mà hao gầy sức khõe có lúc muốn bỏ cuộc và không muốn sống nữa, cả nhà khuyên lắm chị mới chịu lên TPHCM để chữa trị.
1 người đã cảm ơn câu hỏi này. Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
178672
Trả lời (12)
Bình luận bằng Facebook (12) | Bình luận bằng ID Vatgia (12)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

Phạm thị trang

29/11/2011 - 22:43

BẠn dùng HOàng Tố Nữ thử xem sao. Mình và nhiều chị em dùng thấy khá hiệu quả đó. Chỉ uống hàng ngày thui, ko phải đặt hay bôi gì cả.

2 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

nguyen hoai anh

28/08/2008 - 11:22
rong điều kiện sinh lý bình thường, huyết tương thấm qua các mao mạch nhỏ li ti, qua tổ chức hạch ở thành âm đạo. Ở đây, nó hòa với chất nhầy (do môi lớn - môi bé, tử cung, niệu đạo, bàng quang tiết ra), tế bào biểu mô (ở tử cung và âm đạo bong ra) và một ít bạch huyết, tế bào tự do... Chúng tạo thành một chất nhầy màu trắng sữa, giống như lòng trắng trứng gà, có mùi hơi tanh, được gọi là huyết trắng.

Tính chất và số lượng huyết trắng tùy thuộc vào hàm lượng oestrogene trong cơ thể người phụ nữ. Khi còn nhỏ, bộ máy sinh dục chưa phát triển đầy đủ, nhìn chung trong âm đạo không có nội tiết nên không có huyết trắng. Vào tuổi dậy thì, buồng trứng dần dần phát triển và tiết ra chất kích thích khiến bộ máy sinh dục sinh sản các chất nội tiết, vì thế mới có huyết trắ ng.

Đến tuổi trưởng thành, buồng trứng phát triển hoàn thiện, hàng tháng đều tiết ra oestrogen và progesteron, làm cho huyết trắng thay đổi theo mỗi chu kỳ. Tùy theo hàm lượng của oestrogen và progesteron mà huyết trắng nhiều hay ít. Trong chu kỳ kinh nguyệt, khi lượng oestrogen tăng lên, các tổ chức của thân tuyến ở cổ tử cung được tiết ra nhiều, âm đạo xuất hiện loại chất nhầy như lòng trắng trứng gà, có thể kéo thành sợi. Đặc biệt, trước khi rụng trứng khoảng 12 đến 24 giờ, chất nội tiết loại này càng nhiều, làm cho chị em luôn cảm thấy cửa mình ẩm ướt.

Sau rụng trứng, lượng nội tiết tố progesteron tăng lên, ức chế việc tăng tiết chất nhầy ở cổ tử cung, khiến huyết trắng có màu trắng sữa, sánh đặc và dính hơn. Ngoài ra, trong thời kỳ mang thai, khi lao động nặng, đặc biệt trong sinh hoạt tình dục, huyết trắng cũng tăng tiết nhiều, có lúc chảy thành dòng ra ngoài. Cho nên trong điều kiện sinh lý bình thường, huyết trắng ra lúc nhiều lúc ít, tính chất có khi thay đổi đôi chút, nhưng nhìn chung đó là trạng thái bình thường.

Việc nhiễm một số bệnh như vi nấm hạt men (Candida albicans), trùng roi (Trichomonas), tạp trùng... sẽ gây huyết trắng bệnh lý:

Huyết trắng do Candida albicans: Màu trắng đục, dính từng mảng, có lúc có mùi hôi, kèm theo triệu chứng ngứa ở âm hộ. Điều trị bằng cách đặt âm đạo bằng thuốc Miconazole hay Clotrimazole viên 100 mg, đặt từ 3 đến 7 đêm. Uống Fluconazole 150 mg, liều duy nhất (1 viên)

Huyết trắng do nhiễm Trichomonas Vaginalis: Màu vàng-xanh, loãng, có bọt, với số lượng nhiều, kèm theo triệu chứng ngứa rát âm hộ. Điều trị: Fasigyl (Tinidazole ) uống 2 g (4 viên) liều duy nhất, với trẻ em dùng liều 50-70 mg/ kg cân nặng, uống liều duy nhất. Hoặc Flagentyl (Secnidazole) uống 2 g (4 viên) liều duy nhất.

Huyết trắng do tạp trùng: Màu vàng hoặc xám, loãng, tráng đều thành âm đạo, có mùi hôi. Điều trị: Metronidazol 500 mg uống 2 lần/ngày, uống trong 7 ngày. Hoặc uống Metronidazole 2 g liều duy nhất.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

tran tuyet

28/08/2008 - 11:22
nếu ra huyết trắng mà có mùi tanh tanh và có màu đúng là bệnh rùi, 1 số ng còn bị đau bụng nữa...nhưng nếu ko có mùi khó chịu thì em nghĩ chắc do nóng trong ng...1 số ng hay nóng do gan đó...chị thử uống nước mát 1 tuần lễ xem coi có cải tạo đc ko? nếu ko thì chắc lúc khám fải nói rõ với bs bệnh tình của mình ntn?
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

huynh tan phong

06/11/2008 - 19:48
Bệnh huyết trắng gây ra do một loại nấm mốc tên là candida albicans, hiện diện thường trực trong tử cung. Thay vì âm thầm chịu đựng, bạn có nhiều cách để điều trị huyểt trắng bên cạnh việc dùng thuốc tây . nhưng đã hết bệnh chưa ?
Với phương thuốc gia truyền , chúng tôi bảo đảm hết bệnh mới thanh toán tiền (HỮU XÃ TỰ NHIÊN HƯƠNG mà).
CHúng tôi cam kết sẽ điều trị cho bạn . BAN HÃY YÊN TÂM
lIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI :
Nickyahoo : PHONGTANHUYNH
email : phongtanhuynh@yahoo.com
ĐT : 01223.574.680 _ Gặp Phong
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Bác Thư

24/05/2009 - 19:49
Bệnh huyết trắng do một loại nấm mốc tên candida albicans gây ra. Nấm mốc này hiện diện thường trực trong tử cung của phụ nữ. Nó cũng có trong đường ruột của cả hai phái. Sự hiện diện này bình thường và hoàn toàn vô hại, trừ trường hợp bạn bị bệnh tiểu đường hoặc uống nhiều kháng sinh khiến môi trường trong tử cung bị mất quân bình. Lúc đó, bạn bị bệnh huyết trắng.

Nhà thuốc Ông tôi chuyên chữa bệnh huyết trắng bằng thuốc Nam. Các bạn xem thêm triệu chứng, nguyên nhân gây bệnh và cách chữa trị tại nhà thuốc ông tôi nhé.

http://vn.myblog.yahoo.com/thu_ksh/article?mid=56
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

hoang van vuong

30/11/2010 - 08:26

Trước đây 10 năm,vợ tôi cũng bị bệnh huyết trắng giống như chị bạn vậy, và cũng đến BV TD, rồi bác sĩ chuyên khoa mà cũng không khỏi. Trước khi bệnh nặng 52kg,mà chỉ 6 tháng sau thì còn có 32kg.
Sau có người cho thuốc( cho không, vì lúc đó tôi rất nghèo),nhưng phải điều trị hơn 20 ngày mới hết được,đến nay thì không thấy tái phát nữa.
Cách điều trị rất đơn giản, chỉ lấy thuốc về pha vào nước ấm để rửa sạch âm đạo mỗi ngày.
Để biết thêm chi tiết, bạn gọi cho tôi theo số 01249025563 - 01286089165 gặp anh Vưởng.

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Phạm Quốc Anh cskh y/c

19/10/2011 - 15:52

Khí hư, đới hạ là một chất cần thiết trong suốt quá trình hoạt động sinh lý. Nó vừa làm nhiệm vụ bôi trơn cơ quan sinh dục, vừa là môi trường bảo vệ, tiếp nhận tinh trùng giúp quá trình thụ thai. Khi số lượng khí hư ra quá nhiều hoặc màu sắc bất bình thường như màu vàng, xanh, nâu, hoặc có mùi hôi, tanh nồng khó chịu, có thể đó là biểu hiện bệnh lý và căn bệnh này luôn là nỗi lo âu của hầu hết chị em phụ nữ. Nếu không được điều trị kịp thời và đúng phương pháp, phụ nữ mang bệnh dẫn đến gầy ốm, môi thâm, da vàng, sắc diện xanh xao, mất ngủ, hay rụng tóc, kinh nguyệt bị rối loạn ảnh hưởng đến việc thụ thai.

Bổ Huyết – Điều Kinh là sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên và đã được chứng minh lâm sàng đạt hiệu quả cao trong việc hỗ trợ điều trị bệnh bạch đới, nấm,viêm nhiễm âm đạo, đau dây chằng, đau ngang vùng thắt lưng. Bổ Huyết Điều Kinh giúp hoạt huyết điều kinh, giảm đau khi hành kinh.

Thành phần: mỗi viên nang chứa 500mg dược liệu

Hương Phụ: 25mg. Xuyên Sơn Giáp: 20mg

Kim Ngân Hoa: 80mg Mẫu Đơn Bì: 20mg

Bạch Truật: 25mg. Cam Thảo: 25mg

Ích Mẫu: 20mg. Xuyên Khung: 20mg

Đương Quy: 120mg. Cam Thảo: 25mg

Sinh Địa: 20mg.

Công dụng:

- Hoạt huyết, điều kinh, giảm đau khi hành kinh.

- Hỗ trợ điều trị tận gốc: nấm,huyết trắng, viêm nhiễm âm đạo.

Chỉ định: Phụ nữ kinh nguyệt không đều, đau bụng kinh, huyết trắng, khí huyết hư, huyết ra màu đỏ lẫn trắng (xích bạch đái hạ),nấm, viêm nhiễm âm đạo, đau dây chằng, đau ngang vùng thắt lưng.

Chống chỉ định: Phụ nữ có thai, trẻ em dưới 12 tuổi không được sử dụng.

Hướng dẫn sử dụng:

- Mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 3 viên.

- Uống với nước ấm sau khi ăn 01 giờ.

- Sử dụng liên tục 01 đến 02 tháng để đạt kết quả tốt nhất. Có thể dùng thường xuyên để phòng và ngăn ngừa bệnh tái phát.

Trình bày: Hộp 2 vỉ x 10 viên nang.

Hạn dùng: 24 tháng kể từ ngày sản xuất.

Số đăng ký: 3289/2011/YT – CNTC

Công năng của các vị thuốc được kết hợp trong sản phẩm Bổ Huyết – Điều Kinh (mang tính chất tham khảo):

Kim Ngân Hoa: là một cây thuốc được dùng trong phòng chữa ung thư của Đông y. Hoa Kim Ngân đang ngày càng được phát hiện thêm nhiều tác dụng quý, nên ngày càng được dùng nhiều hơn để đương nhiên trở thành cây thuốc quý của cả Đông, Tây Y. Cây có tên là Kim Ngân vì hoa có hai màu: Màu trắng vào buổi sáng và chuyển sang vàng buổi chiều. Kim Ngân Hoa thường dùng để thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm

Hương Phụ: còn được gọi là cây Cỏ cú, mọc nhiều ở nước ta và một số nước Châu Á như Nhật Bản, Trung Quốc, Triều Tiên, Indonesia. Hương Phụ được ứng dụng lâm sàng trị đau bụng kinh, rối loạn kinh nguyệt. Ngoài ra theo kết quả nghiên cứu dược lý lâm sàng, Hương Phụ có tác dụng cường tim, hạ áp, tinh dầu có hoạt tính nhẹ của kích tố nữ.

Xuyên Khung: dùng làm thuốc được ghi đầu tiên trong sách Bản kinh, được ứng dụng lâm sàng trong điều trị đau đầu, mạch vành đau thắt ngực, viêm cột sống phì đại và gai xương gót chân, nhồi máu não và tắc máu não, trị kinh bế, đẻ khó, kinh nguyệt không đều, đau khi hành kinh và tai biến mạch máu não.

Xuyên Sơn Giáp: là vẩy phơi khô của con Tê Tê, thường được ứng dụng lâm sàng trong việc điều trị u buồng trứng, trị huyết niệu, mụn nhọt, phụ nữ sau khi sinh bị tắc sữa.

Ích Mẫu: cây Ích Mẫu có tên như vậy vì có ích cho người mẹ, từ lâu Ích Mẫu được nhân dân ta dùng chữa bệnh phụ nữ. Nhất là đối với phụ nữ sau khi sanh nở. Thường Ích Mẫu được dùng trong trường hợp đẻ xong rong kinh, chữa viêm niêm mạc dạ con, kinh nguyệt quá nhiều, còn dùng chữa huyết áp cao, thuốc bổ huyết, các bệnh về tuần hoàn cơ tim, thần kinh của tim, chứng tim hẹp nhẹ, chữa lỵ

Đương Quy: Theo Trung dược, Đương Quy ngày xưa được coi là vị thuốc chính của phụ khoa hay sản khoa, chuyên trị bần huyết, đau bụng, kinh nguyệt không đều. Và cho đến bây giờ vẫn còn dùng để chuyên trị các chứng ấy. Một số lớn phụ nữ sau 40 tuổi thích dùng Đương Quy điều chỉnh huyết mạch để được thoải máitrong những ngày có kinh. Dưới triều nhà Minh (1868) Trung Hoa có rất nhiều lối giải thích cho tên của vị thuốc này. Ngày xưa đàn ông cuới vợ mục đích chính là để sinh con nối dỏi tông đường, nên việc điều chỉnh khí huyết cho phụ nữ vẫn là một môn quan trọng hàng đầu trong y giới vì thế ý nghĩa đầu tiên của chữ Đương Qui là “ Tưởng phu” nôm na là nhớ chồng.

Mẫu Đơn Bì: còn được gọi là thiên hương quốc sắc, phú quý hoa, xuất xứ từ Trung Quốc có tác dụng chữa mọi bệnh của phụ nữ, kinh nguyệt không đều, đau sau khi sanh.

Sinh Địa: thảo dược có tác dụng trị lao thương, hư tổn, ứ huyết, đái ra huyết, bổ ngũ tạng, thông huyết mạch, thêm khí lực, sáng tai mắt.

Bạch Truật: theo tài liệu cổ, Bạch Truật vị ngọt, đắng, tính hơi ôn, có tác dụng vào hai kinh tỳ và vị. Có tác dụng kiện vị, hòa trung, táo thấp, hóa đờm, lợi tiểu, làm hết mồ hôi, an thai. Chữa tỳ hư trướng mãn, hung cách phiền muộn, tiết tả, thủy thũng, đàm ẩm, trị hãn (mồ hôi trộm), thai khí không yên.

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Vũ Hoàng Yến

06/01/2012 - 21:40

Đúng là hiệu quả rất tốt thật vì có một thời gian mình bị bệnh này, dùng mấy loại cả thuốc tây và thuốc Đông nhưng không ăn thua, có loại không có thuyên giảm tí nào, có loại có thì cũng giảm được một chút rồi lại tái phát. May mà có người mách dùng Hoàng Tố Nữ, mình thấy bệnh hết hẳn chỉ sau 3 tuần, cũng không phải kiêng khem gì nặng nề. Chị em bị bệnh này nên mua về dùng, mình thấy tốt thực sự.

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Nguyễn Hải Anh

06/01/2012 - 21:46

Mình thì không phải người trong ngành y dược nên không biết tiêu chuẩn đầy đủ để kết luận một thuốc tốt là như thế nào nhưng với mình - là một người đã qua thời gian dùng Hoàng Tố Nữ để trị bệnh huyết trắng- thì sản phẩm có thể nói là rất hợp với tình trạng bệnh của mình lúc đó. Khi bị huyết trắng, mình luôn cảm thấy khó chịu, kèm theo mất ngủ và mệt mỏi vô cùng nhưng sau khi bệnh hết thì những chứng kia cũng mất luôn. Một công đôi, ba việc

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Phạm Ngọc Hà

06/01/2012 - 21:52

MÌnh thì chỉ khuyên bạn levhoang một câu thôi: Bạn nên dùng thử sản phẩm Hoàng Tố Nữ như lời chia sẻ của mấy bạn ở trên. Mình và chị mình thấy đây là một sản phẩm có tác dụng tốt nhất trong dòng sản phẩm trị huyết trắng hiện nay vì 2 chị em mình cũng thử rất nhiều loại rồi nhưng đều chia tay với chúng vì không được như kỳ vọng. Nó đáng để bạn bỏ ra khoảng 100.000/hộp để đánh bật những phiền toái mà bệnh gây ra. Theo mình là quá rẻ

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm