Thuốc VIABIOVIT có thể uống trong bao nhiêu lâu thì có tác dụng khi có tác dụng rồi có nên cho uống nữa không?

Thuốc VIABIOVIT có thể uống trong bao nhiêu lâu thì có tác dụng khi có tác dụng rồi có nên cho uống nữa không?các bạn giúp minh mhe/
letuchinh
Trả lời 15 năm trước
Viabiovit là sản phẩm men vi sinh chứa hệ vi sinh vật sống có vai trò quan trọng trong đường tiêu hóa. Các vi khuẩn trong men tiêu hóa có nhiệm vụ biến đổi chất xơ thực phẩm, thức ăn chưa tiêu hóa hết ở ruột non thành acid lactic, acetic, butyric, hàng loạt vitamin, axit amin, men, hocmon và các chất dinh dưỡng quan trọng khác. Nó cũng sinh ra các khí như NH3, CO2, H2S… Quá trình biến đổi đó gọi chung là quá trình lên men, mà nhờ nó, thức ăn được tiêu hóa hoàn toàn. Trong môi trường hoạt động của đại tràng, các vi khuẩn có ích có khả năng lấn áp, đè bẹp và tiêu diệt rất nhiều loại vi trùng gây bệnh. Nếu hệ vi sinh sinh lý vừa nêu bị mất cân bằng, chưa hoàn chỉnh hoặc hoạt động không bình thuờng, sẽ dẫn tới suy giảm chức năng tiêu hóa, thức ăn không được tiêu hóa hoàn toàn (phân sống, rối loạn hấp thu dinh dưỡng…), loạn khuẩn đường tiêu hóa (tiêu chảy, táo bón…), tạo cơ hội cho một số loại vi khuẩn gây bệnh nguy hiểm phát triển (tả, lỵ…). Nếu sự mất cân bằng này kéo dài mà không xử trí, điều chỉnh kịp thời, sẽ gây bệnh viêm đại tràng mãn tính, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa, dẫn đến suy dinh duỡng, giảm miễn dịch ở trẻ nhỏ. Viabiovit có thành phần ngoài các men vi sinh có ích nói trên với số lượng lớn còn chứa một số vitamin thiết yếu giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, ngăn ngừa và điều trị các triệu chứng đầy hơi, trướng bụng, táo bón đặc biệt ở trẻ em. Sử dụng thuốc này thường xuyên sẽ có hệ tiêu hóa tốt hơn và hấp thu cũng tốt hơn. Bạn có thể dùng men tiêu hóa dạng phối hợp với các vitamin này trong vòng 2 tháng để có hệ tiêu hóa ổn định và hấp thu các chất được tốt hơn. Chúc bạn thành công.