Điều trị viêm gan B liệu có khỏi?

Cách đây 1 năm chồng tôi phát hiện viêm gan B dạng vi rút đang hoạt động với số lượng 9.000.000 Copies/ml.Bs cho dùng Lavudin 100mg (của hãng glaxosmith) chồng tôi dùng đều đặn vào giờ nhất định suốt 13 tháng và đã xét nghiệm ba lần định lượng phân tử HBV-DNA âm tính .Bs chỉ định dừng thuốc và 3 tháng sau xét nghiệm định lượng lại thì bệnh lại tái phát vói số lượng 20.200.000 Copies/ml.Chúng tôi rất băn khoăn và nghi ngờ kết quả có khi nào sai lệch không ,và chồng tôi lại làm tiếp một xét nghiệm nhưng lấy tên khác thì kết quả lại tăng lên 30.800.000 Copies/ml sự sao chép của virut tăng quá nhanh trong vòng một tuần lễ .Hiện tại tôi rất lo lắng về bệnh tình của chồng tôi.Bs điều trị bảo rằng phải dùng thuốc lại và lần này dùng kết hợp giữa Lavudin 100mg và Adepovir10mg.Liệu tình hình bệnh như vầy có thể chữa khởi không ? Tôi rất mong có được lời khuyên cũng như lời hướng dẫn chân thành về phương pháp điều trị nào tốt nhất cho chồng tôi.Tôi xin chân thành cảm ơn .
hoangkhan
Trả lời 15 năm trước
Lamivudin được dung nạp khá tốt mà lại gây đột biến. Trong tương lai, phải kết hợp thêm thuốc đang thử nghiệm, nhưng chưa được phép dùng trong điều trị và mạnh dạn hơn nữa để không lo ngại siêu vi sinh đột biến. Thực ra thuốc trên là để điều trị bệnh nhiễm HIV nhưng người ta thấy có tác dụng với virus viêm gan B nên được sử dụng để điều trị viêm gan có hiệu quả tốt và được phổ biến rộng rãi trong điều trị viêm gan. Tuy nhiên, em biết đấy, thuốc điều trị viêm gan khác như Interferon, Zeffix hay thuốc điều trị HIV đều có độc tính cao và chỉ dùng điều trị khi có chỉ định. Các nghiên cứu cho thấy nếu điều trị đúng thì có tới 70% các trường hợp xét nghiệm về âm tính trong khoảng 3-6 tháng điều trị. Tuy vậy do tỷ lệ tái phát cao, nhiều khi phải điều trị kéo dài. Nếu điều trị tốt thì không để lại biến chứng sang viêm mạn, xơ gan, ung thư gan,... như bạn lo lắng. Điều trị tốt là phải đúng cách kết hợp chế độ ăn uống, nghỉ ngơi theo chỉ dẫn và có theo dõi thường xuyên đến ổn định thì thôi. Thuốc điều trị của Việt Nam có nhiều như Abivina, LIV 94, Vitex,... từ nguồn thảo dược, giá rẻ và khá hiệu quả; các hiệu thuốc đều có bán dùng theo chỉ định của bác sĩ. Trong điều trị viêm gan, quan trọng cả ăn uống và nghỉ ngơi; ăn nhiều thịt, giảm mỡ, hạn chế uống rượu bia, sữa cũng không nên uống nhiều, ăn mỗi ngày một quả trứng cũng tốt cho gan, nên ăn nhiều rau quả tươi hàng ngày giúp cho chức năng gan hoạt động tốt. Bạn nên dùng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ và và không phải lo lắng gì; trường hợp còn dương tính nhưng cơ thể khoẻ mạnh, các xét nghiệm về bình thường, những thăm dò chức năng gan ổn định thì chồng bạn sống và làm việc bình thường; vẫn sinh con, nhưng lưu ý là nên tránh lây nhiễm cho mọi người thân bằng tiêm phòng, hiệu quả cao việc tránh nhiễm virus viêm gan B. Chúc bạn và gia đình sức khỏe.
tran thi tuyet
Trả lời 14 năm trước
bác đừng quá lo lắng, hôm trước cháu vừa đọc được một bài viết khá hay về điều trị viêm gan b,bác thử tham khảo xem có giúp được gì cho bác không: [b][url=http://dantri.com.vn/c7/s162-341253/giai-phap-moi-cho-benh-viem-gan-b.htm]http://dantri.com.vn/c7/s162-341253/giai-phap-moi-cho-benh-viem-gan-b.htm[/url][/b] Nếu bác không xem được đường link thì có thể đọc tham khảo dưới đây giải pháp mới cho bệnh viêm gan B Trong các bệnh viêm gan do vi rút, viêm gan B là căn bệnh nguy hiểm bởi sự lây lan lặng lẽ và quá trình tiến triển bệnh phức tạp của nó. Hầu hết người bệnh đều không biết mình có vi rút HBV trong máu và thường vô tình lây lan cho người khác. Trong các bệnh viêm gan do vi rút, viêm gan B là căn bệnh nguy hiểm bởi sự lây lan lặng lẽ và quá trình tiến triển bệnh phức tạp của nó. Hầu hết người bệnh đều không biết mình có vi rút HBV trong máu và thường vô tình lây lan cho người khác. Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), viêm gan B là một trong mười bệnh gây tử vong cao nhất (khoảng một triệu ca tử vong mỗi năm và có khả năng lây nhiễm mạnh gấp một trăm lần vi rút HIV). Theo khảo sát năm 2005 của Bộ Y Tế, tại Việt Nam cứ 4 người mang vi rút viêm gan B mãn tính sẽ có 1 người chết do xơ gan hoặc ung thư gan. Người bị viêm gan mãn tính có nguy cơ cao gấp 20 lần so với người bình thường và 40% trong số họ sẽ tử vong vì ung thư gan. Gần đây, trên báo chí và truyền hình hay nhắc đến một giải pháp mới hữu hiệu trong hỗ trợ điều trị viêm gan siêu vi B, với nghiên cứu về Super Curcumin của các nhà khoa học Ấn Độ. Lần đầu tiên nghiên cứu này được ứng dụng tại Việt Nam, Super Curcumin đã được kết hợp với các dược liệu quý khác để cho ra đời một sản phẩm hỗ trợ điều trị viêm gan toàn diện – Linh can khang. Linh can khang được bào chế dưới dạng viên nén với thành phần chính là Curcumin, Piperine, Cao Diệp Hạ Châu, rễ cây Hoàng Kỳ và dược liệu Ngũ Vị Tử. Theo nhiều công trình nghiên cứu khoa học trên thế giới, Curcumin tinh chất có trong củ nghệ vàng từ lâu đã biết đến như một hoạt chất chống viêm gan, kháng khuẩn và chống ung thư hiệu quả. Curcumin còn có khả năng làm vô hiệu hoá tế bào ung thư và ngăn chặn hình thành các tế bào ung thư mới mà không ảnh hưởng đến các tế bào lành tính bên cạnh. Curcumin được coi là một triển vọng lớn trong việc phòng chống viêm gan B và C. Piperine chiết xuất từ hạt tiêu đen. Chỉ với 1% piperine kết hợp với Curcumin đã làm tăng khả năng hấp thụ, giảm đào thải của Curcumin trong máu đến 2000%, nhờ đó phát huy được tối đa tác dụng của Curcumin trong hỗ trợ điều trị bệnh. Ngoài ra theo sách “Những cây thuốc và động vật làm thuốc ở Việt Nam”, Diệp Hạ Châu (dược liệu quý đối với bệnh viêm gan) và tinh chất của rễ cây Hoàng Kỳ (có tác dụng kích thích cơ thể sản sinh interferon nội sinh và thúc đẩy quá trình tái tạo của gan) cùng với Ngũ Vị Tử có tác dụng bảo vệ gan, tăng cường chức năng gan và hạ men gan hiệu quả. Linh Can Khang là sự kết hợp hiệu quả giữa thành tựu khoa học thế giới và tinh hoa của thảo dược Việt Nam. Để phòng và hỗ trợ điều trị tích cực bệnh viêm gan, giảm nguy cơ tiến triển xấu của bệnh đồng thời bảo vệ và tăng cường hoạt động của gan, giải độc cho cơ thể, tăng khả năng khỏi bệnh nên dùng Linh Can Khang mỗi ngày. Linh Can khang hiện có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc. Mọi chi tiết thông tin về sản phẩm xin liên hệ: CÔNG TY TNHH VÀ DƯỢC PHẨM NHƯ THUỶ. Địa chỉ: Số 5 Tuệ Tĩnh, Hai Bà Trưng, Hà Nội ĐT: 04.397.839.47.
minh ngoc
Trả lời 14 năm trước
cháu nghe nói chữa bệnh bằng phương pháp dân gian cũng có hiệu quả lắm đó cô. Nghe nói cây chó đẻ chữa được bệnh này mà
a la ba
Trả lời 14 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]ngocx[/b] cháu nghe nói chữa bệnh bằng phương pháp dân gian cũng có hiệu quả lắm đó cô. Nghe nói cây chó đẻ chữa được bệnh này mà[/quote] cây chó đẻ mà bạn nói đến còn có tên là Diệp hạ châu,tác dụng chữa bệnh của nó cũng khá lắm, tôi nghĩ những bệnh nhân bị viêm gan b cứ dùng mấy vị thuốc dân gian này có khi lại khỏi bệnh cũng nên
tran thi tuyet
Trả lời 14 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]ruatapboi[/b] [quote]Từ bài viết của [b]ngocx[/b] cháu nghe nói chữa bệnh bằng phương pháp dân gian cũng có hiệu quả lắm đó cô. Nghe nói cây chó đẻ chữa được bệnh này mà[/quote] cây chó đẻ mà bạn nói đến còn có tên là Diệp hạ châu,tác dụng chữa bệnh của nó cũng khá lắm, tôi nghĩ những bệnh nhân bị viêm gan b cứ dùng mấy vị thuốc dân gian này có khi lại khỏi bệnh cũng nên[/quote] vị thuốc diệp hạ châu mà bạn nói đến có trong thành phần của LINH CAN KHANG đó,mình nghĩ điều trị viêm gan b nên dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ kết hợp với dùng linh can khang sẽ đem lại hiệu quả chữa trị cao hơn
tra sua
Trả lời 14 năm trước
chào bác, xin chia sẻ một chút kinh nghiệm chữa trị viêm gan b để bác tham khảo: Dạo trước ba chồng cháu cũng bị bệnh viêm gan b nhưng ba cháu lạc quan lắm, không lo lắng nhiều đâu,ba chịu khó thực hiện theo đúng hướng dẫn của bác sĩ lại chăm tập luyện thể thao nữa nên bệnh cũng nhanh khỏi lắm. Bây giờ ba cháu vẫn sống khỏe mạnh đấy thôi. Cháu hi vọng bác sẽ luôn ở bên cạnh động viên bác trai chiến đấu chống lại bệnh tật
thu kim
Trả lời 14 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]raonhanhhn[/b] bác đừng quá lo lắng, hôm trước cháu vừa đọc được một bài viết khá hay về điều trị viêm gan b,bác thử tham khảo xem có giúp được gì cho bác không: http://dantri.com.vn/c7/s162-341253/giai-phap-moi-cho-benh-viem-gan-b.htm[url=http://dantri.com.vn/c7/s162-341253/giai-phap-moi-cho-benh-viem-gan-b.htm]http://dantri.com.vn/c7/s162-341253/giai-phap-moi-cho-benh-viem-gan-b.htm[/url] Nếu bác không xem được đường link thì có thể đọc tham khảo dưới đây giải pháp mới cho bệnh viêm gan B Trong các bệnh viêm gan do vi rút, viêm gan B là căn bệnh nguy hiểm bởi sự lây lan lặng lẽ và quá trình tiến triển bệnh phức tạp của nó. Hầu hết người bệnh đều không biết mình có vi rút HBV trong máu và thường vô tình lây lan cho người khác. Trong các bệnh viêm gan do vi rút, viêm gan B là căn bệnh nguy hiểm bởi sự lây lan lặng lẽ và quá trình tiến triển bệnh phức tạp của nó. Hầu hết người bệnh đều không biết mình có vi rút HBV trong máu và thường vô tình lây lan cho người khác. Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), viêm gan B là một trong mười bệnh gây tử vong cao nhất (khoảng một triệu ca tử vong mỗi năm và có khả năng lây nhiễm mạnh gấp một trăm lần vi rút HIV). Theo khảo sát năm 2005 của Bộ Y Tế, tại Việt Nam cứ 4 người mang vi rút viêm gan B mãn tính sẽ có 1 người chết do xơ gan hoặc ung thư gan. Người bị viêm gan mãn tính có nguy cơ cao gấp 20 lần so với người bình thường và 40% trong số họ sẽ tử vong vì ung thư gan. Gần đây, trên báo chí và truyền hình hay nhắc đến một giải pháp mới hữu hiệu trong hỗ trợ điều trị viêm gan siêu vi B, với nghiên cứu về Super Curcumin của các nhà khoa học Ấn Độ. Lần đầu tiên nghiên cứu này được ứng dụng tại Việt Nam, Super Curcumin đã được kết hợp với các dược liệu quý khác để cho ra đời một sản phẩm hỗ trợ điều trị viêm gan toàn diện – Linh can khang. Linh can khang được bào chế dưới dạng viên nén với thành phần chính là Curcumin, Piperine, Cao Diệp Hạ Châu, rễ cây Hoàng Kỳ và dược liệu Ngũ Vị Tử. Theo nhiều công trình nghiên cứu khoa học trên thế giới, Curcumin tinh chất có trong củ nghệ vàng từ lâu đã biết đến như một hoạt chất chống viêm gan, kháng khuẩn và chống ung thư hiệu quả. Curcumin còn có khả năng làm vô hiệu hoá tế bào ung thư và ngăn chặn hình thành các tế bào ung thư mới mà không ảnh hưởng đến các tế bào lành tính bên cạnh. Curcumin được coi là một triển vọng lớn trong việc phòng chống viêm gan B và C. Piperine chiết xuất từ hạt tiêu đen. Chỉ với 1% piperine kết hợp với Curcumin đã làm tăng khả năng hấp thụ, giảm đào thải của Curcumin trong máu đến 2000%, nhờ đó phát huy được tối đa tác dụng của Curcumin trong hỗ trợ điều trị bệnh. Ngoài ra theo sách “Những cây thuốc và động vật làm thuốc ở Việt Nam”, Diệp Hạ Châu (dược liệu quý đối với bệnh viêm gan) và tinh chất của rễ cây Hoàng Kỳ (có tác dụng kích thích cơ thể sản sinh interferon nội sinh và thúc đẩy quá trình tái tạo của gan) cùng với Ngũ Vị Tử có tác dụng bảo vệ gan, tăng cường chức năng gan và hạ men gan hiệu quả. Linh Can Khang là sự kết hợp hiệu quả giữa thành tựu khoa học thế giới và tinh hoa của thảo dược Việt Nam. Để phòng và hỗ trợ điều trị tích cực bệnh viêm gan, giảm nguy cơ tiến triển xấu của bệnh đồng thời bảo vệ và tăng cường hoạt động của gan, giải độc cho cơ thể, tăng khả năng khỏi bệnh nên dùng Linh Can Khang mỗi ngày. Linh Can khang hiện có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc. Mọi chi tiết thông tin về sản phẩm xin liên hệ: CÔNG TY TNHH VÀ DƯỢC PHẨM NHƯ THUỶ. Địa chỉ: Số 5 Tuệ Tĩnh, Hai Bà Trưng, Hà Nội ĐT: 04.397.839.47.[/quote] linh can khang này có vẻ được đó nhưng không biết dùng cho phụ nữ có thai không biết có tác dụng phụ gì không nhỉ?
tran thi tuyet
Trả lời 14 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]buchika[/b] [quote]Từ bài viết của [b]raonhanhhn[/b] bác đừng quá lo lắng, hôm trước cháu vừa đọc được một bài viết khá hay về điều trị viêm gan b,bác thử tham khảo xem có giúp được gì cho bác không: http://dantri.com.vn/c7/s162-341253/giai-phap-moi-cho-benh-viem-gan-b.htm[url=http://dantri.com.vn/c7/s162-341253/giai-phap-moi-cho-benh-viem-gan-b.htm]http://dantri.com.vn/c7/s162-341253/giai-phap-moi-cho-benh-viem-gan-b.htm[/url] Nếu bác không xem được đường link thì có thể đọc tham khảo dưới đây giải pháp mới cho bệnh viêm gan B Trong các bệnh viêm gan do vi rút, viêm gan B là căn bệnh nguy hiểm bởi sự lây lan lặng lẽ và quá trình tiến triển bệnh phức tạp của nó. Hầu hết người bệnh đều không biết mình có vi rút HBV trong máu và thường vô tình lây lan cho người khác. Trong các bệnh viêm gan do vi rút, viêm gan B là căn bệnh nguy hiểm bởi sự lây lan lặng lẽ và quá trình tiến triển bệnh phức tạp của nó. Hầu hết người bệnh đều không biết mình có vi rút HBV trong máu và thường vô tình lây lan cho người khác. Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), viêm gan B là một trong mười bệnh gây tử vong cao nhất (khoảng một triệu ca tử vong mỗi năm và có khả năng lây nhiễm mạnh gấp một trăm lần vi rút HIV). Theo khảo sát năm 2005 của Bộ Y Tế, tại Việt Nam cứ 4 người mang vi rút viêm gan B mãn tính sẽ có 1 người chết do xơ gan hoặc ung thư gan. Người bị viêm gan mãn tính có nguy cơ cao gấp 20 lần so với người bình thường và 40% trong số họ sẽ tử vong vì ung thư gan. Gần đây, trên báo chí và truyền hình hay nhắc đến một giải pháp mới hữu hiệu trong hỗ trợ điều trị viêm gan siêu vi B, với nghiên cứu về Super Curcumin của các nhà khoa học Ấn Độ. Lần đầu tiên nghiên cứu này được ứng dụng tại Việt Nam, Super Curcumin đã được kết hợp với các dược liệu quý khác để cho ra đời một sản phẩm hỗ trợ điều trị viêm gan toàn diện – Linh can khang. Linh can khang được bào chế dưới dạng viên nén với thành phần chính là Curcumin, Piperine, Cao Diệp Hạ Châu, rễ cây Hoàng Kỳ và dược liệu Ngũ Vị Tử. Theo nhiều công trình nghiên cứu khoa học trên thế giới, Curcumin tinh chất có trong củ nghệ vàng từ lâu đã biết đến như một hoạt chất chống viêm gan, kháng khuẩn và chống ung thư hiệu quả. Curcumin còn có khả năng làm vô hiệu hoá tế bào ung thư và ngăn chặn hình thành các tế bào ung thư mới mà không ảnh hưởng đến các tế bào lành tính bên cạnh. Curcumin được coi là một triển vọng lớn trong việc phòng chống viêm gan B và C. Piperine chiết xuất từ hạt tiêu đen. Chỉ với 1% piperine kết hợp với Curcumin đã làm tăng khả năng hấp thụ, giảm đào thải của Curcumin trong máu đến 2000%, nhờ đó phát huy được tối đa tác dụng của Curcumin trong hỗ trợ điều trị bệnh. Ngoài ra theo sách “Những cây thuốc và động vật làm thuốc ở Việt Nam”, Diệp Hạ Châu (dược liệu quý đối với bệnh viêm gan) và tinh chất của rễ cây Hoàng Kỳ (có tác dụng kích thích cơ thể sản sinh interferon nội sinh và thúc đẩy quá trình tái tạo của gan) cùng với Ngũ Vị Tử có tác dụng bảo vệ gan, tăng cường chức năng gan và hạ men gan hiệu quả. Linh Can Khang là sự kết hợp hiệu quả giữa thành tựu khoa học thế giới và tinh hoa của thảo dược Việt Nam. Để phòng và hỗ trợ điều trị tích cực bệnh viêm gan, giảm nguy cơ tiến triển xấu của bệnh đồng thời bảo vệ và tăng cường hoạt động của gan, giải độc cho cơ thể, tăng khả năng khỏi bệnh nên dùng Linh Can Khang mỗi ngày. Linh Can khang hiện có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc. Mọi chi tiết thông tin về sản phẩm xin liên hệ: CÔNG TY TNHH VÀ DƯỢC PHẨM NHƯ THUỶ. Địa chỉ: Số 5 Tuệ Tĩnh, Hai Bà Trưng, Hà Nội ĐT: 04.397.839.47.[/quote] linh can khang này có vẻ được đó nhưng không biết dùng cho phụ nữ có thai không biết có tác dụng phụ gì không nhỉ?[/quote] cái đó thì bạn không phải lo đâu vì linh can khang triết xuất từ thảo dược nên không có tác dụng phụ đâu
nguyen phuong trinh
Trả lời 14 năm trước
dạo trước tôi cũng từng bị viêm gan b, nhưng nhờ thực hiện đúng chỉ dẫn của bác sĩ cộng với ăn uống nghỉ ngơi điều độ và dùng thêm [b]LINH CAN KHANG [/b] .
saba
Trả lời 14 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]raonhanhhn[/b] [quote]Từ bài viết của [b]ruatapboi[/b] [quote]Từ bài viết của [b]ngocx[/b] cháu nghe nói chữa bệnh bằng phương pháp dân gian cũng có hiệu quả lắm đó cô. Nghe nói cây chó đẻ chữa được bệnh này mà[/quote] cây chó đẻ mà bạn nói đến còn có tên là Diệp hạ châu,tác dụng chữa bệnh của nó cũng khá lắm, tôi nghĩ những bệnh nhân bị viêm gan b cứ dùng mấy vị thuốc dân gian này có khi lại khỏi bệnh cũng nên[/quote] vị thuốc diệp hạ châu mà bạn nói đến có trong thành phần của LINH CAN KHANG đó,mình nghĩ điều trị viêm gan b nên dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ kết hợp với dùng linh can khang sẽ đem lại hiệu quả chữa trị cao hơn[/quote] Linh can khang mà bạn nói tới có phải cái này không: http://www.webtretho.com/forum/f113/linh-can-khang-kho-tim-426699/