Biểu hiện của bênh viêm gan siêu vi B?

Em xin hỏi các bạn 1 vấn đề , em đã đi tiêm ngừa viêm gan siêu vi B và tiêm được 3 mũi . Hôm nay em đi xét nghiệm lại , nhưng lại không gặp được Bs , cô phụ trách ở khoa gan xem và bảo em bị nhiễm viêm gan sieu vi A . Em rất lo lắng không biết có phải như thế không . Em xin gửi kết quả xét nghiệm, nhờ Bác sĩ xem dùm em . em thành thật cám ơn nhiều . Kết của em xét nghiệm là : 1. Anti-HAV total : dương tính S/co=0.42 (S/co>1,<20mUI/ml 2. Anti HBs dương tính >1.000 (<=10mUI/ml) 3. HBsAG âm tính S/co=0.18(S/co<1;S/N<2;[<0.05UI/ml]
hoanghuy
Trả lời 15 năm trước
Theo những kết quả xét nghiệm thì bạn vì nhiễm viêm gan siêu vi A là chính xác. Bạn đã tiêm ngừa viêm gan siêu vi B nên chỉ có tác dụng là ngăn ngừa khả năng nhiễm virus viêm gan B và vẫn có thể bị nhiễm virus viêm gan A, C. Viêm gan A - một bệnh nhiễm trùng gan do virus viêm gan A (HAV) gây ra. Giống như các virus gây viêm gan khác HAV làm ganbị viêm, ảnh hưởng tới chức năng gan. Hầu hết mọi người nhiễm HAV từ thực phẩm và nước nhiễm bẩn hoặc tiếp xúc gần với người nhiễm HAV. Bạn đặc biệt có nguy cơ nhiễm nếu bạn là khách du lịch quốc tế - nhất là đến các nước đang phát triển hoặc nếu bạn là người đồng tính luyến ái nam. Trong hầu hết các trường hợp nhiễm HAV, gan hồi phục hoàn toàn trong vòng 1-2 tháng mà không có tổn thương kéo dài. Những trường hợp nhẹ không cần điều trị, và hầu hết những người nhiễm đều bình phục hoàn toàn mà không bị tổn thương gan mạn tính. Không như viêm gan B và C, viêm gan A không tiến triển thành viêm gan mạn hay xơ gan. Hơn nữa, hiện đã có vắc cin cho những người có nguy cơ nhất. Chưa có biện pháp điều trị đặc hiệu đối với viêm gan A. Thay vào đó, mục tiêu chủ yếu là đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng và tránh tổn thương gan vĩnh viễn. Nếu buồn nôn, bạn nên ăn làm nhiều bữa nhỏ trong ngày thay vì ăn ba bữa lớn. Nên ăn thức ăn mềm, dễ tiêu hóa như súp hoặc cháo, sữa chua và bánh mì nướng. Bạn cũng có thể thấy dễ ăn vào buổi sáng hơn là buổi chiều. Ngay sau khi bạn được chẩn đoán viêm gan A, hãy báo cho bác sĩ biết về các thuốc mà bạn đang dùng, kể cả những thuốc không kê đơn. Bác sĩ sẽ khuyên bạn nên ngừng hay thay đổi một số thuốc. Cũng nên tránh uống rượu trong giai đoạn cấp của bệnh. Ngay cả sau khi bạn đã hồi phục, cũng không nên dùng phối hợp rượu với acetaminophen (Tylenol, các thuốc khác) vì có thể gây tổn thương gan kể cả ở người không bị viêm gan. Chúc bạn sức khỏe.