Tôi bị nhiễm virus viêm gan B. Vậy bệnh đó có nguyên nhân là do đâu tác hại và cách điều trị bệnh?

Tôi bị nhiễm virus viêm gan B. Vậy bệnh đó có nguyên nhân là do đâu tác hại và cách điều trị bệnh? Xin trả lời mình nhé
hoanghuyen
Trả lời 15 năm trước
Nhiễm virus viêm gan B là một trong những bệnh nhiễm trùng phổ biến.Virus B xâm nhập tế bào gan, biến chúng thành nơi sản xuất virus mới. Khi phát hiện ra sự bất thường này, hệ miễn dịch sẽ tấn công kẻ xâm lược. Nếu "cuộc chiến" thắng lợi, tế bào gan tổn thương sẽ được thay thế bằng những tế bào khoẻ mạnh và bệnh nhân sẽ phục hồi. Nhưng ở một số người, hệ miễn dịch không loại trừ được virus và họ trở thành người mang virus viêm gan B mạn tính. Khoảng 10% số người nhiễm virus B lâm vào cảnh này. Trong các trường hợp xấu nhất, các tế bào gan bị virus phá hoại bị thay thế bằng các mô sợi bất thường, dẫn đến ung thư gan và xơ gan. Virus viêm gan B có trong máu, nước bọt, dịch mật, sữa mẹ và một số các dịch tiết của cơ thể. Tuy nhiên virus viêm gan B lây truyền chủ yếu theo đường máu thông qua tiêm truyền, quan hệ vợ chồng và đặc biệt là mẹ truyền cho con khi sinh bị viêm gan virus B thì chức năng gan sẽ bị suy giảm thêm khiến cho sức khỏe của cơ thể càng giảm sút. Mục tiêu điều trị viêm gan B là giảm tăng sinh virus, cải thiện triệu chứng lâm sàng, giảm quá trình hoại tử, viêm của gan để hạn chế nguy cơ xơ và ung thư gan. Hiện nhiều loại tân dược có hiệu quả cao trong điều trị bệnh này như interferon, thuốc tương đồng nucleotide và adefovir dipivoxil… Trong đó, interferon có nhược điểm là nhiều tác dụng phụ (sốt, chán ăn, giảm cân, rụng tóc), giá rất đắt, bệnh nhân lại phải đến cơ sở y tế để tiêm. Thuốc cũng không có hiệu quả trong một số dạng bệnh. Còn loại thuốc tương đồng nucleotide (như Lamivudine) tuy có chỉ định rộng hơn nhưng tỷ lệ đề kháng và tái phát cao.
Xeko
Trả lời 14 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của phuongno
Nhiễm virus viêm gan B là một trong những bệnh nhiễm trùng phổ biến.Virus B xâm nhập tế bào gan, biến chúng thành nơi sản xuất virus mới. Khi phát hiện ra sự bất thường này, hệ miễn dịch sẽ tấn công kẻ xâm lược. Nếu "cuộc chiến" thắng lợi, tế bào gan tổn thương sẽ được thay thế bằng những tế bào khoẻ mạnh và bệnh nhân sẽ phục hồi. Nhưng ở một số người, hệ miễn dịch không loại trừ được virus và họ trở thành người mang virus viêm gan B mạn tính. Khoảng 10% số người nhiễm virus B lâm vào cảnh này. Trong các trường hợp xấu nhất, các tế bào gan bị virus phá hoại bị thay thế bằng các mô sợi bất thường, dẫn đến ung thư gan và xơ gan.
Virus viêm gan B có trong máu, nước bọt, dịch mật, sữa mẹ và một số các dịch tiết của cơ thể. Tuy nhiên virus viêm gan B lây truyền chủ yếu theo đường máu thông qua tiêm truyền, quan hệ vợ chồng và đặc biệt là mẹ truyền cho con khi sinh bị viêm gan virus B thì chức năng gan sẽ bị suy giảm thêm khiến cho sức khỏe của cơ thể càng giảm sút.
Mục tiêu điều trị viêm gan B là giảm tăng sinh virus, cải thiện triệu chứng lâm sàng, giảm quá trình hoại tử, viêm của gan để hạn chế nguy cơ xơ và ung thư gan. Hiện nhiều loại tân dược có hiệu quả cao trong điều trị bệnh này như interferon, thuốc tương đồng nucleotide và adefovir dipivoxil… Trong đó, interferon có nhược điểm là nhiều tác dụng phụ (sốt, chán ăn, giảm cân, rụng tóc), giá rất đắt, bệnh nhân lại phải đến cơ sở y tế để tiêm. Thuốc cũng không có hiệu quả trong một số dạng bệnh. Còn loại thuốc tương đồng nucleotide (như Lamivudine) tuy có chỉ định rộng hơn nhưng tỷ lệ đề kháng và tái phát cao.

bạn nói đúng rùi đó. Mình chỉ muốn bổ sung một chút thui. Hiện nay trên thị trường có hiều loại thuốc chữa viêm gan b lắm . Tuy nhiên theo mình thì vẫn nên chú trọng các phương thuốc từ dân gian chẳng hạn như cây chó đẻ- loại cây này chữa viêm gan b là tốt nhất đấy. Nhưng cầy này thì hơi khó uống .Vì vậy bạn có thể uống Linh Can Khang thay thế vì loịa thuốc này cũng triết suất từ cây chó đẻ nhưng dễ uống hơn vì ở dạng nén. Nếu bạn muốn biết rõ hơn về Linh can khang thì có thể tham khảo thêm nè:

http://security.dantri.com.vn/c7/s162-351885/mac-benh-viem-gan-b-lam-sao-de-tranh-ung-thu-gan.htm

truong xuan phuc
Trả lời 14 năm trước

dạo trước em có người bà con cũng bị nhiễm virus viêm gan b nhưng nhờ chị ấy điều trị theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ và uống thêm Linh Can Khang nên bây giờ đã khỏi bệnh rồi đó.

tran thi tuyet
Trả lời 14 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của truongxuanthang

dạo trước em có người bà con cũng bị nhiễm virus viêm gan b nhưng nhờ chị ấy điều trị theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ và uống thêm Linh Can Khang nên bây giờ đã khỏi bệnh rồi đó.

Linh Can Khang mà bạn nói tới có phải cái này không:

http://www.webtretho.com/forum/f113/linh-can-khang-kho-tim-426699/

ngo thi hang
Trả lời 14 năm trước

thấy bà kon nhắc tới Linh Can Khang mà em thì chẳng biết Linh can khang là cái gì nên phải search thử trên google. Đọc thông tin về loại thuốc này mơi biết nó có tác dụng thật. Bác nào có nhu cầu tìm hiểu thêm về linh can khang thì vào link này mà đọc ha:

http://www.chothuoc24h.com/Default.aspx?mod=News&action=List&ID=376&page=1

Còn nếu không thích vào link đọc thì tham khảo cái này cũng được nè:

Linh Can Khang - Giải pháp mới cho bệnh viêm gan B

Trong các bệnh viêm gan do vi rút, viêm gan B là căn bệnh nguy hiểm bởi sự lây lan lặng lẽ và quá trình tiến triển bệnh phức tạp của nó. Hầu hết người bệnh đều không biết mình có vi rút HBV trong máu và thường vô tình lây lan cho người khác.

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), viêm gan B là một trong mười bệnh gây tử vong cao nhất (khoảng một triệu ca tử vong mỗi năm và có khả năng lây nhiễm mạnh gấp một trăm lần vi rút HIV).

Theo khảo sát năm 2005 của Bộ Y Tế, tại Việt Nam cứ 4 người mang vi rút viêm gan B mãn tính sẽ có 1 người chết do xơ gan hoặc ung thư gan. Người bị viêm gan mãn tính có nguy cơ cao gấp 20 lần so với người bình thường và 40% trong số họ sẽ tử vong vì ung thư gan.

Gần đây, trên báo chí và truyền hình hay nhắc đến một giải pháp mới hữu hiệu trong hỗ trợ điều trị viêm gan siêu vi B, với nghiên cứu về Super Curcumin của các nhà khoa học Ấn Độ. Lần đầu tiên nghiên cứu này được ứng dụng tại Việt Nam, Super Curcumin đã được kết hợp với các dược liệu quý khác để cho ra đời một sản phẩm hỗ trợ điều trị viêm gan toàn diện – Linh can khang.

Linh can khang được bào chế dưới dạng viên nén với thành phần chính là Curcumin, Piperine, Cao Diệp Hạ Châu, rễ cây Hoàng Kỳ và dược liệu Ngũ Vị Tử. Theo nhiều công trình nghiên cứu khoa học trên thế giới, Curcumin tinh chất có trong củ nghệ vàng từ lâu đã biết đến như một hoạt chất chống viêm gan, kháng khuẩn và chống ung thư hiệu quả. Curcumin còn có khả năng làm vô hiệu hoá tế bào ung thư và ngăn chặn hình thành các tế bào ung thư mới mà không ảnh hưởng đến các tế bào lành tính bên cạnh. Curcumin được coi là một triển vọng lớn trong việc phòng chống viêm gan B và C. Piperine chiết xuất từ hạt tiêu đen. Chỉ với 1% piperine kết hợp với Curcumin đã làm tăng khả năng hấp thụ, giảm đào thải của Curcumin trong máu đến 2000%, nhờ đó phát huy được tối đa tác dụng của Curcumin trong hỗ trợ điều trị bệnh.

Ngoài ra theo sách “Những cây thuốc và động vật làm thuốc ở Việt Nam”, Diệp Hạ Châu (dược liệu quý đối với bệnh viêm gan) và tinh chất của rễ cây Hoàng Kỳ (có tác dụng kích thích cơ thể sản sinh interferon nội sinh và thúc đẩy quá trình tái tạo của gan) cùng với Ngũ Vị Tử có tác dụng bảo vệ gan, tăng cường chức năng gan và hạ men gan hiệu quả. Linh Can Khang là sự kết hợp hiệu quả giữa thành tựu khoa học thế giới và tinh hoa của thảo dược Việt Nam.

Để phòng và hỗ trợ điều trị tích cực bệnh viêm gan, giảm nguy cơ tiến triển xấu của bệnh đồng thời bảo vệ và tăng cường hoạt động của gan, giải độc cho cơ thể, tăng khả năng khỏi bệnh nên dùng Linh Can Khang mỗi ngày.

Linh Can khang hiện có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc.

Mọi chi tiết thông tin về sản phẩm xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH VÀ DƯỢC PHẨM NHƯ THUỶ.

Địa chỉ: Số 5 Tuệ Tĩnh, Hai Bà Trưng, Hà Nội

ĐT: 04.397.839.47.

Website:http://www.hongbang.vn

Tổng đài tư vấn 1900.58.58.15. Gọi từ Viettel theo số 1900.8015

dotranphu
Trả lời 14 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của truongxuanthang

dạo trước em có người bà con cũng bị nhiễm virus viêm gan b nhưng nhờ chị ấy điều trị theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ và uống thêm Linh Can Khang nên bây giờ đã khỏi bệnh rồi đó.

Bạn cho mình hỏi không biết linh can khang gì đó mà bạn nói có dùng cho người đang mang thai được không vậy? Mình có bà chị họ bị viêm gan b nhưng đang mang bầu được 4 tháng , không biết dùng thuốc này có gây hại gì cho thai nhi không ?

truong xuan phuc
Trả lời 14 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của hinhhic
Trích dẫn:
Từ bài viết của truongxuanthang

dạo trước em có người bà con cũng bị nhiễm virus viêm gan b nhưng nhờ chị ấy điều trị theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ và uống thêm Linh Can Khang nên bây giờ đã khỏi bệnh rồi đó.

Bạn cho mình hỏi không biết linh can khang gì đó mà bạn nói có dùng cho người đang mang thai được không vậy? Mình có bà chị họ bị viêm gan b nhưng đang mang bầu được 4 tháng , không biết dùng thuốc này có gây hại gì cho thai nhi không ?

Ồ, tưởng bạn hỏi chuyện gì chứ cái đó thì bạn khỏi phải lo lắng. Linh can khang được triết xuất từ thảo dược nên không có tác dụng phụ đâu, bảo chị bạn cứ yên tâm mà dùng đi

lai thi ngoan
Trả lời 14 năm trước

Ở quê mình, các cụ thường lấy cây chó đẻ đun lấy nước uống . Hay bạn thử dùng xem sao, kinh nghiệm dân gian thường không sai đâu

ngo thi hang
Trả lời 14 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của zinhzinh23

Ở quê mình, các cụ thường lấy cây chó đẻ đun lấy nước uống . Hay bạn thử dùng xem sao, kinh nghiệm dân gian thường không sai đâu

Cây chó đẻ mà bạn nói có tên khoa học là diệp hạ châu, nó cũng là một thành phần quan trọng trong Linh can khang đó

Tran van khanh
Trả lời 14 năm trước

viêm gan b có nhiều nguyên nhân lắm, do uống rượu bia, do truyền từ mẹ sang con hay do quan hệ tình dục với người bị viêm gan b. Muốn điều trị viêm gan b thì tốt nhất là thực hiện theo đúng pháp đồ điều trị của bác sĩ và luôn giữ tinh thần thỏa mài. Chúc bạn mau khỏi bệnh